BNEWS Ban lãnh đạo Tập đoàn Bombardier, chuyên về lĩnh vực hàng không-vũ trụ và giao thông, đã hoãn tăng 50% lương cho các lãnh đạo như quyết định đưa ra trước đó do vấp phải sự phản đối của người dân.
Hàng trăm nghìn người đã biểu tình trước trụ sở của Tập đoàn Bombardier tại tỉnh Quebec của Canada nhằm phản đối quyết định tự tăng lương cho một số lãnh đạo của tập đoàn này.
Để trấn an người dân, lãnh đạo Tập đoàn Bombardier đã buộc phải thay đổi quyết định, theo đó sẽ hoãn đến năm 2020 việc tăng 50% lương cho 6 lãnh đạo cấp cao.
Theo Bombardier, các lãnh đạo của tập đoàn sẽ phải đạt được các mục tiêu cụ thể trong việc vực dậy doanh nghiệp thì mới tính đến việc cải thiện mức lương của họ.
Hồi năm ngoái, do khó khăn về tài chính, Bombardier đã thông báo sa thải 4.000 lao động tại Quebec.
Chính phủ đã phải trợ cấp cho tập đoàn hơn 1 tỷ USD, bằng cách cắt giảm nhiều dịch vụ công như giáo dục.
Do đó, khi Tập đoàn Bombardier quyết định tăng lương cho các lãnh đạo của tập đoàn này, người dân Quebec đã rất tức giận, cho rằng Tập đoàn Bombardier chỉ quan tâm đến lợi nhuận mà không chú ý đến những vấn đề khác.
Họ cũng quan ngại rằng trợ cấp của nhà nước cho doanh nghiệp liệu có được sử dụng một cách "có trách nhiệm" hay không.
>> ILO: Tốc độ tăng lương trên thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong 4 năm
Tin liên quan
Tỷ phú Anh trả 363 triệu Bảng để giải quyết vụ vỡ quỹ lương hưu BHS
Sau những tranh cãi kéo dài, ngày 27/2, tỷ phú người Anh Philip Green đã trả khoản tiền 363 triệu bảng (tương đương 452,5 triệu USD) để giải quyết vụ thâm hụt quỹ lương hưu.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpĐiện mặt trời mái nhà: Bứt tốc nhờ lực đẩy chính sách
Điện mặt trời mái nhà bứt tốc nhờ chính sách mới. Việc nới lỏng cơ chế mua điện dư và mua bán điện trực tiếp đang tạo động lực lớn cho phát triển năng lượng xanh bền vững.
-
Doanh nghiệpSCIC trao Học bổng nâng bước tài năng trẻ năm 2026
Ngày 14/7, tại Hà Nội, SCIC tổ chức trao Học bổng SCIC nâng bước tài năng trẻ 2026 cho các sinh viên xuất sắc trong lĩnh vực công nghệ, đổi mới sáng tạo, trí tuệ nhân tạo (AI) và khởi nghiệp.
-
Doanh nghiệpMở rộng kênh dẫn vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa
Mặc dù chiếm gần 98% số doanh nghiệp đang hoạt động, nhưng khu vực doanh nghiệp nhỏ và vừa hiện chỉ chiếm 20% tổng dư nợ tín dụng của nền kinh tế, vẫn đang đối mặt với bài toán thiếu vốn kéo dài.
-
Doanh nghiệpBắc Ninh kiến nghị hoàn thiện chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa
Theo UBND tỉnh Bắc Ninh, đến hết tháng 6/2026, toàn tỉnh có hơn 54.000 doanh nghiệp đăng ký hoạt động, trong đó doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm khoảng 95%.
-
Doanh nghiệpVinachem hợp tác đào tạo, công nghệ và mở rộng thị trường châu Âu
Vinachem đang tăng cường hợp tác đào tạo nguồn nhân lực, công nghệ hoá chất, chuyển đổi xanh và kết nối thị trường Pháp.
-
Doanh nghiệpVietnam Airlines đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
Vietnam Airlines là Hãng Hàng không Quốc gia, không chỉ thực hiện hoạt động vận tải hàng không mà còn đảm nhận các nhiệm vụ chính trị, đối ngoại và nhân đạo quan trọng.
-
Doanh nghiệpVietjet và Ngân hàng số Vikki trở thành đơn vị đồng hành cùng ASEAN United FC
Hành khách có thể trải nghiệm liền mạch từ chuyến bay Vietjet đến trải nghiệm thanh toán, tiết kiệm trên nền tảng Vikki và khả năng tiếp cận các sự kiện bóng đá cho người hâm mộ trên khắp Đông Nam Á.
-
Doanh nghiệpBosch nhận 225 triệu USD hỗ trợ cho nhà máy sản xuất chip tại California
Bosch được Mỹ cam kết hỗ trợ 225 triệu USD để mở rộng nhà máy sản xuất chip silicon carbide tại California, thúc đẩy chuỗi cung ứng bán dẫn và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của ngành xe điện.
-
Doanh nghiệpViệt Nam – Hàn Quốc mở rộng kết nối dòng vốn vào Trung tâm Tài chính tại TP. Hồ Chí Minh
Việc thành lập VIFC-HCMC là bước đi chiến lược nhằm xây dựng một thị trường tài chính có chiều sâu hơn, đa dạng hơn và có khả năng huy động hiệu quả các nguồn vốn quốc tế.











