BNEWS Tập đoàn bán lẻ Target ngày 24/10 thông báo sẽ cắt giảm 1.800 vị trí việc làm, tương đương khoảng 8% lực lượng nhân sự khối văn phòng của tập đoàn này.
Đây là đợt cắt giảm nhân sự lớn nhất của Target trong vòng 10 năm qua, diễn ra trong bối cảnh doanh nghiệp này đang nỗ lực khôi phục tăng trưởng sau nhiều năm doanh số trì trệ.
Theo bản ghi nhớ gửi tới nhân viên tại trụ sở ở Minneapolis, tân Giám đốc điều hành (CEO) sắp nhậm chức của Target, Michael Fiddelke, cho biết số vị trí bị loại bỏ gồm khoảng 1.000 người bị cho thôi việc và 800 vị trí không được tuyển bổ sung. Các nhân viên bị ảnh hưởng sẽ được thông báo vào ngày 28/10 tới. Đợt cắt giảm diễn ra ngay trước thời điểm chuyển giao lãnh đạo. Tháng Tám vừa qua, Target bổ nhiệm ông Michael Fiddelke – hiện là Giám đốc vận hành và từng là Giám đốc tài chính – kế nhiệm ông Brian Cornell làm CEO của Target kể từ ngày 1/2/2026. Ông Fiddelke cũng là người phụ trách chương trình “Enterprise Acceleration Office”, khởi động hồi tháng 5/2025 nhằm đơn giản hóa hoạt động, tận dụng công nghệ mới và thúc đẩy tăng trưởng cho Target. Target đang vật lộn để vượt qua giai đoạn sụt giảm doanh số, khi lượng khách đến cửa hàng giảm, hàng tồn kho tăng và tập đoàn đối mặt phản ứng trái chiều từ người tiêu dùng. Doanh nghiệp dự báo doanh thu cả năm nay sẽ giảm. Cổ phiếu Target hiện đã mất 65% giá trị so với mức đỉnh cuối năm 2021. So với đối thủ cùng ngành, Target phụ thuộc nhiều hơn vào các mặt hàng không thiết yếu. Theo ước tính của GlobalData Retail, khoảng một nửa doanh số của Target đến từ các sản phẩm tùy chọn, trong khi tại Walmart chỉ khoảng 40%. Điều này khiến Target dễ bị tác động hơn trước biến động kinh tế và tâm lý chi tiêu của người tiêu dùng. Hệ quả là xu hướng doanh thu và giá cổ phiếu của Target đã tách biệt đáng kể so với các đối thủ. Trong 5 năm qua, cổ phiếu Walmart tăng khoảng 123%, trong khi cổ phiếu Target giảm 41%. Trong thư gửi nhân viên, ông Fiddelke cho biết việc cắt giảm là cần thiết để giúp Target đổi mới nhanh hơn. Ông cho rằng đây là quyết định khó khăn nhưng “là bước đi cần thiết để xây dựng tương lai của Target và mở ra đà tăng trưởng mà tất cả cùng mong muốn”.Tin liên quan
Mỹ bắt đầu đợt sa thải nhân viên liên bang do đóng cửa chính phủ
Trên mạng xã hội X, Giám đốc ngân sách Nhà Trắng Russ Vought thông báo việc cắt giảm nhân sự đã bắt đầu.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpPhối hợp, bảo đảm vận hành an toàn hệ thống điện miền Nam
Các đơn vị điện lực miền Nam thống nhất giải pháp phối hợp vận hành an toàn, ổn định hệ thống trước áp lực phụ tải tăng và chuẩn bị cấp điện APEC 2027.
-
Doanh nghiệpPVFCCo – Phú Mỹ khánh thành Hệ thống băng tải phân bón công suất 55 tấn/giờ
PVFCCo – Phú Mỹ vừa khánh thành và đưa vào vận hành Hệ thống băng tải vận chuyển phân bón tại Tổ hợp Nhà máy Phú Mỹ.
-
Doanh nghiệpKhánh thành Nhà máy sản xuất nhựa HDPE đạt chuẩn môi trường
Việc đưa nhà máy vào hoạt động không chỉ có ý nghĩa đối với doanh nghiệp mà còn góp phần gia tăng năng lực sản xuất công nghiệp của thành phố, nâng cao tỷ lệ nội địa hóa.
-
Doanh nghiệpHệ sinh thái bán dẫn Hàn Quốc đón sóng đầu tư AI
Hàn Quốc tăng tốc xây dựng cụm siêu bán dẫn quốc gia phục vụ AI, mở ra cơ hội lớn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ trong chuỗi cung ứng chip, từ xây dựng, thiết bị đến vật liệu công nghệ cao.
-
Doanh nghiệpVietnam Airlines vận chuyển hơn 13 triệu lượt khách, doanh thu tăng 28%
Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) ghi nhận doanh thu hợp nhất đạt 75.312 tỷ đồng, tăng hơn 28% so với cùng kỳ; lợi nhuận đạt 3.852 tỷ đồng.
-
Doanh nghiệpTuyên Quang thành lập mới trên 4.000 doanh nghiệp trong giai đoạn 2026 - 2030
Trong giai đoạn 2026 - 2030, tỉnh Tuyên Quang đặt mục tiêu thành lập mới trên 4.000 doanh nghiệp, đưa tổng số doanh nghiệp đăng ký hoạt động trên địa bàn đạt trên 10.000 doanh nghiệp vào năm 2030.
-
Doanh nghiệpNgành đóng tàu Hải Phòng đang dần lấy lại vị thế
Với năng lực đóng mới, sửa chữa tàu thủy cho các đối tác lớn trong và ngoài nước, ngành đóng tàu Hải Phòng đang lấy lại vị thế của nơi có truyền thống đóng mới, sửa chữa tàu biển lớn nhất Việt Nam.
-
Doanh nghiệpNgành than doanh thu khoáng sản tăng gần 21%, lợi nhuận vượt kế hoạch
Trong tháng 7, TKV đã duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, đáng chú ý, doanh thu khối khoáng sản tăng gần 21% so với kế hoạch; lợi nhuận hợp nhất vượt mục tiêu đề ra.
-
Doanh nghiệpHơn 100 doanh nghiệp kết nối đưa hàng Việt vào chuỗi phân phối Central Retail
Ngày 30/7, Tuần lễ kết nối giao thương và không gian giới thiệu sản phẩm Việt Nam tại hệ thống phân phối hiện đại Central Retail Việt Nam năm 2026 đã khai mạc tại Trung tâm Thương mại GO! An Lạc.









