Tesla có kế hoạch bán cổ phiếu mới có giá trị tới 5 tỷ USD

14:16' - 02/09/2020
BNEWS Một ngày sau khi công bố việc chia tách cổ phiếu theo tỷ lệ 5:1, ngày 1/9 hãng Tesla của Mỹ thông báo kế hoạch bán lượng cổ phiếu phổ thông với trị giá tới 5 tỷ USD.
Nhà sản xuất ô tô điện và tấm pin năng lượng Mặt Trời này cho biết trong hồ sơ gửi tới các cơ quan quản lý chứng khoán, họ dự định bán tới 10,03 triệu cổ phiếu và sử dụng số tiền thu được cho các mục đích chung chưa xác định của hãng. Đợt bán ra cổ phiếu này sẽ được thực hiện “theo thời gian” và Tesla cho hay họ chưa xác định được lượng cổ phiếu sẽ bán ra trong đợt chào bán này.
Đợt chào bán cổ phiếu mới của Tesla sẽ được bán thông qua 10 công ty môi giới khác nhau, và các công ty sẽ nhận được khoản hoa hồng 0,5%.
Cổ phiếu của Tesla đã tăng 2,1% trong lúc mở cửa phiên giao dịch 1/9, sau khi hãng nộp lên Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ. Trước đó, giá cổ phiếu Tesla khi đóng cửa phiên 31/8 là 498,32 USD/cổ phiếu.
Tính đến 30/6, Tesla có 8,6 tỷ USD tiền mặt và khoảng 8,5 tỷ USD nợ, không bao gồm tiền cấp cho mảng ô tô và tấm pin Mặt Trời. Hãng phải đầu tư một số khoản chi tiêu lớn trong năm nay, do Tesla đang xây dựng nhà máy tại Đức và kế hoạch cho một nhà máy bổ sung ngoài nhà máy ở Austin, Texas.
Tesla đang chuẩn bị tung ra mẫu ô tô bán tải “Cybertruck” mới và bán ra vào năm sau.
Các ngân hàng gồm Goldman Sachs, Bank of America, Barclays, Citigroup, Deutsche Bank, Morgan Stanley, Credit Suisse, SG Americas, Wells Fargo và BNP Paribas, là nằm trong danh sách các đại lý bán cổ phiếu cho Tesla./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục