Tập đoàn SCG đồng hành cùng trường Nuôi dạy trẻ Khuyết tật

15:13' - 15/09/2020
BNEWS Tập đoàn SCG vừa tổ chức chương trình khởi động năm học mới cho gần 300 em học sinh tại Trường Nuôi dạy trẻ Khuyết tật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, nâng cao sức khỏe, bảo vệ sự an toàn với dịch COVID-19.

Tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, nơi triển khai Tổ hợp Hóa dầu Long Sơn – dự án trọng điểm của Tập đoàn, SCG đã và đang tích cực khởi xướng và tham gia vào nhiều dự ánnâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân địa phương. Trong đó, Trường Nuôi dạy trẻ Khuyết tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là đơn vị được SCG đồng hành từ năm 2009.

Ông Soros Khlongchoengsan – Giám đốc Nhân sự Công ty TNHH Hóa Dầu Long Sơn, thành viên tập đoàn SCG cho biết: “Tại SCG, chúng tôi tin tưởng vào giá trị của mỗi cá nhân, đặc biệt là tiềm năng phát triển của trẻ em – những chủ nhân tương lai của đất nước. SCG đã hỗ trợ và đồng hành cùng Trường Nuôi dạy trẻ Khuyết tật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu liên tiếp trong suốt 10 năm qua, đặc biệt với các hoạt động ý nghĩa vào dịp Quốc tế Thiếu nhi hoặc Tết Trung thu”.

Trong năm học này, trước sự bùng phát của dịch COVID-19, SCG mong muốn hỗ trợ nhà trường để chuẩn bị cho các em học sinh một năm học mới an toàn và khỏe mạnh. Vì vậy, Công ty đã tiến hành khử khuẩn lớp học, trang bị hệ thống bình xịt rửa tay tự động, trao tặng các dụng cụ tập luyện thể thao, cũng như cung cấp tài liệu để hướng dẫn và rèn luyện thói quen vệ sinh cá nhân tại trường.

Bên cạnh đó, Công ty cũng trao tặng những phần quà thiết thực khác như khẩu trang, nước rửa tay, ba lô, các dụng cụ văn phòng phẩm… để giúp các em khởi động năm học mới một cách an toàn, vui khoẻ.

Ông Nguyễn Hữu Dũng, Hiệu trưởng Trường Nuôi dạy trẻ Khuyết tật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chia sẻ, thông qua chương trình này đã giúp giảm bớt gánh nặng cho nhà trường và đội ngũ giáo viên, đồng thời, tiếp thêm niềm hứng khởi cho năm học mới của cả thầy và trò.

Ngoài ra, SCG cũng giới thiệu một số hoạt động nhằm khuyến khích các em học sinh tại trường ứng dụng khái niệm kinh tế tuần hoàn vào việc học tập trong năm học mới.

Từ những vật liệu tái chế, chính các em sẽ là người sáng tạo nên những mô hình theo chủ đề, vừa thân thiện với môi trường, vừa sinh động để làm tư liệu học tập. Đây là hoạt động tiếp nối nỗ lực từ những năm trước của SCG nhằm xây dựng văn hóa xanh tại trường học.

Đặc biệt hơn, vào năm nay, SCG còn trao tặng cho nhà trường 10 ngôi nhà giấy Doozypack sản phẩm tiêu dùng đầu tiên thuộc mảng kinh doanh Bao bì của SCG để giúp các em nhỏ phát huy tính sáng tạo, sân chơi trong nhà an toàn trong thời điểm dịch bệnh.

SCG là một trong những tập đoàn lớn ở Đông Nam Á hoạt động trong 3 lĩnh vực kinh doanh chính là: Xi măng - Vật liệu xây dựng, Hóa dầu và Bao bì. SCG bắt đầu hoạt động kinh doanh tại Việt Nam từ năm 1992 và đang từng bước mở rộng đầu tư vào các doanh nghiệp trong ngành xi măng - vật liệu xây dựng, hóa dầu và bao bì.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục