Tập đoàn Vinatex và KOVA thương mại hóa vải chống cháy thương hiệu Việt
Ngày 12/5, tại Tp. Hồ Chí Minh, Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) và Tập đoàn Sơn KOVA tổ chức Hội thảo “Vải chống cháy Vinatex- KOVA", nhằm thương mại hóa sản phẩm này ra thị trường. Đây là sản phẩm kết hợp giữa công nghệ dệt nhuộm hoàn tất của Vinatex và công nghệ Nano của KOVA.
Sản phẩm Vải chống cháy mang thương hiệu Vinatex-KOVA được sản xuất từ sợi meta-aramid và chất chống tĩnh điện trong vật liệu dệt đã được ngấm ép Nano, là một sáng tạo về kỹ thuật công nghệ cao do doanh nghiệp Việt Nam làm chủ. Với tính năng vượt trội giúp bảo vệ người sử dụng tránh được đám cháy, không bị ngạt bởi khói độc... Phó giáo sư. Tiến sĩ. Nguyễn Thị Hòe, Chủ tịch Tập đoàn Sơn KOVA, Vải chống cháy Vinatex-KOVA sẵn sàng thương mại hóa, hợp tác với các đơn vị nghiên cứu ứng dụng để sản xuất vải đáp ứng nhu cầu về kỹ thuật, mỹ thuật, cũng như tiện ích khi sử dụng.Sản phẩm có thể dùng may quần áo bảo hộ lao động trong các ngành dầu khí, xăng dầu, điện, khai thác mỏ, hàng không, hóa chất…; phù hợp sử dụng cho những sản phẩm trong sinh hoạt đời sống hàng ngày như rèm cửa, bọc sofa, bàn để là quần áo, tạp dề nấu ăn, tủ vải quần áo, bạt che xe 2 bánh, 4 bánh, trùm phủ kiot...
Vải chống cháy Vinatex-KOVA là sản phẩm thân thiện với môi trường, đáp ứng xu hướng "xanh" hóa sản xuất và nền kinh tế trên thị trường toàn cầu.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Vinatex lãi ròng năm 2021 tăng mạnh
19:29' - 09/02/2022
Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) công bố Báo cáo tài chính hợp nhất quý IV/2021, với mức lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp gần 500 tỷ đồng, gấp 3 lần so với mức lợi nhuận cùng kỳ năm 2020.
-
Doanh nghiệp
Vinatex đạt lợi nhuận trước thuế gấp đôi so với năm 2020
19:40' - 23/12/2021
Lợi nhuận trước thuế của Vinatex năm 2021 đạt 1.200 tỷ đồng, tăng 102% so với năm 2020, đạt 170% kế hoạch. Con số này cao hơn so với năm 2019 – thời điểm trước đại dịch gần 70%.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Đề xuất hoàn thiện cơ chế môi trường để xanh hóa ngành dệt may
16:17'
Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) mới đây đã có những báo cáo thực tiễn và đề xuất nhằm đóng góp xây dựng Dự thảo Luật Bảo vệ Môi trường năm 2020 sửa đổi.
-
Chuyển động DN
Các tập đoàn dầu khí châu Âu lãi lớn trong quý I/2026
15:39'
Các tập đoàn dầu khí châu Âu vừa công bố mức lợi nhuận khổng lồ trong quý I/2026 do giá năng lượng tăng vọt do ảnh hưởng từ cuộc chiến tại Trung Đông.
-
Chuyển động DN
Xây dựng đội ngũ doanh nhân trẻ tiên phong trong kinh tế số
14:27'
Ngày 10/5, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Điện Biên tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2026 – 2031.
-
Chuyển động DN
BSR và GIZ hợp tác nghiên cứu sản xuất nhiên liệu e-SAF và e-MeOH
16:05' - 08/05/2026
BSR và GIZ vừa ký Biên bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu khả thi dự án thí điểm sản xuất nhiên liệu tổng hợp tại Việt Nam, gồm nhiên liệu hàng không bền vững e-SAF và methanol xanh e-MeOH.
-
Chuyển động DN
Ngành điện xây dựng văn hóa phục vụ khách hàng trong kỷ nguyên số
11:41' - 08/05/2026
Từ bộ phận giao dịch, chăm sóc khách hàng đến lực lượng công nhân trực tiếp quản lý, vận hành lưới điện đều được quán triệt tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ chuẩn mực, thân thiện, chuyên nghiệp.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp thêm nguồn lực đầu tư sản xuất công nghiệp
11:23' - 08/05/2026
Theo nhiều doanh nghiệp, sản xuất công nghiệp trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh trong tháng 4 năm 2026 ghi nhận xu hướng tăng trưởng tích cực và ổn định.
-
Chuyển động DN
Hãng dược phẩm Roche mua lại PathAI
10:32' - 08/05/2026
Thông báo công bố ngày 7/5 cho biết giá thương vụ lên tới 750 triệu USD cộng với các khoản thanh toán theo từng giai đoạn có thể thêm 300 triệu USD.
-
Chuyển động DN
Google ra mắt bản thử nghiệm Google Finance dùng AI
20:50' - 07/05/2026
Google đã triển khai tại Israel đã triển khai tại Israel phiên bản thử nghiệm của Google Finance tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), hướng tới nhóm người dùng đầu tư tài chính.
-
Chuyển động DN
Chịu áp lực toàn cầu, SCG vẫn bứt tốc doanh thu tại Việt Nam
14:02' - 07/05/2026
Tập đoàn SCG đã công bố kết quả kinh doanh quý 1/2026, ghi nhận tác động từ những biến động của nền kinh tế toàn cầu và áp lực chi phí gia tăng từ năng lượng và nguyên liệu thô.

Vải chống cháy Vinatex-KOVA có thể dùng may quần áo bảo hộ lao động.