Tập đoàn Vinatex và KOVA thương mại hóa vải chống cháy thương hiệu Việt
Ngày 12/5, tại Tp. Hồ Chí Minh, Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) và Tập đoàn Sơn KOVA tổ chức Hội thảo “Vải chống cháy Vinatex- KOVA", nhằm thương mại hóa sản phẩm này ra thị trường. Đây là sản phẩm kết hợp giữa công nghệ dệt nhuộm hoàn tất của Vinatex và công nghệ Nano của KOVA.
Sản phẩm Vải chống cháy mang thương hiệu Vinatex-KOVA được sản xuất từ sợi meta-aramid và chất chống tĩnh điện trong vật liệu dệt đã được ngấm ép Nano, là một sáng tạo về kỹ thuật công nghệ cao do doanh nghiệp Việt Nam làm chủ. Với tính năng vượt trội giúp bảo vệ người sử dụng tránh được đám cháy, không bị ngạt bởi khói độc... Phó giáo sư. Tiến sĩ. Nguyễn Thị Hòe, Chủ tịch Tập đoàn Sơn KOVA, Vải chống cháy Vinatex-KOVA sẵn sàng thương mại hóa, hợp tác với các đơn vị nghiên cứu ứng dụng để sản xuất vải đáp ứng nhu cầu về kỹ thuật, mỹ thuật, cũng như tiện ích khi sử dụng.Sản phẩm có thể dùng may quần áo bảo hộ lao động trong các ngành dầu khí, xăng dầu, điện, khai thác mỏ, hàng không, hóa chất…; phù hợp sử dụng cho những sản phẩm trong sinh hoạt đời sống hàng ngày như rèm cửa, bọc sofa, bàn để là quần áo, tạp dề nấu ăn, tủ vải quần áo, bạt che xe 2 bánh, 4 bánh, trùm phủ kiot...
Vải chống cháy Vinatex-KOVA là sản phẩm thân thiện với môi trường, đáp ứng xu hướng "xanh" hóa sản xuất và nền kinh tế trên thị trường toàn cầu.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Vinatex lãi ròng năm 2021 tăng mạnh
19:29' - 09/02/2022
Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) công bố Báo cáo tài chính hợp nhất quý IV/2021, với mức lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp gần 500 tỷ đồng, gấp 3 lần so với mức lợi nhuận cùng kỳ năm 2020.
-
Doanh nghiệp
Vinatex đạt lợi nhuận trước thuế gấp đôi so với năm 2020
19:40' - 23/12/2021
Lợi nhuận trước thuế của Vinatex năm 2021 đạt 1.200 tỷ đồng, tăng 102% so với năm 2020, đạt 170% kế hoạch. Con số này cao hơn so với năm 2019 – thời điểm trước đại dịch gần 70%.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
OpenAI triển khai quảng cáo trên các phiên bản ChatGPT miễn phí
13:04'
Trong vài tuần tới, công ty trí tuệ nhân tạo OpenAI sẽ bắt đầu hiển thị quảng cáo cho tất cả người dùng phiên bản miễn phí và phiên bản Go của công cụ ChatGPT tại Mỹ.
-
Chuyển động DN
eBay và cuộc đua “live shopping” làm thay đổi thương mại điện tử
05:30'
Mua sắm trực tiếp trên mạng đang nhanh chóng lan rộng tại châu Âu, mang đến một làn gió mới cho thương mại điện tử.
-
Chuyển động DN
Petrolimex sẽ thay thế toàn bộ xăng khoáng bằng xăng sinh học E10RON95 trước thời hạn
21:25' - 21/03/2026
Hiện tiêu thụ xăng sinh học E10RON95 của Tập đoàn đạt bình quân 95 m3/ngày, tăng khoảng 40% so với những ngày đầu triển khai thí điểm vào 1/8/2025.
-
Chuyển động DN
Ngày hội lan tỏa văn hóa doanh nghiệp EVNNPT
20:02' - 21/03/2026
Ngày 21/3, tại Hà Nội, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) tổ chức Hội nghị áp dụng giá trị cốt lõi và Ngày hội Văn hóa EVNNPT.
-
Chuyển động DN
Sun Group và Changi Airports International hợp tác quản lý, vận hành sân bay Phú Quốc
18:16' - 21/03/2026
Tập đoàn Sun Group và Changi Airports International (CAI) của Singapore đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược. Theo đó, CAI sẽ cùng Sun Group vận hành Cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc.
-
Chuyển động DN
Hà Nội Metro tăng 48% doanh thu khi ứng dụng định danh, xác thực điện tử
12:36' - 21/03/2026
Hơn 5,7 triệu lượt hành khách sử dụng hệ thống cổng soát vé mới trên 2 tuyến đường sắt đô thị, tỷ lệ sử dụng ứng dụng định danh, xác thực điện tử và nhận diện sinh trắc học đạt 85%.
-
Chuyển động DN
Hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ tạm ngừng các chuyến bay đến Cuba
11:42' - 21/03/2026
Hãng hàng không Turkish Airlines của Thổ Nhĩ Kỳ ra thông báo sẽ tạm thời đình chỉ từ ngày 30/3 đến 1/6/2026 các chuyến bay đến Cuba do khủng hoảng nhiên liệu và sự sụt giảm nhu cầu du lịch.
-
Chuyển động DN
Alibaba và Tencent mất 66 tỷ USD vốn hóa vì bài toán lợi nhuận từ AI
21:58' - 20/03/2026
Chỉ trong vòng 24 giờ qua, hai tập đoàn công nghệ hàng đầu Trung Quốc là Alibaba và Tencent đã đánh mất tổng cộng 66 tỷ USD giá trị vốn hóa thị trường.
-
Chuyển động DN
Gia Lai định hình các trụ cột tăng trưởng mới
21:21' - 20/03/2026
Gia Lai tập trung hoàn thiện hạ tầng, cải cách thủ tục, định hình các trụ cột tăng trưởng mới, hướng tới trở thành điểm đến hấp dẫn của dòng vốn trong và ngoài nước.

Vải chống cháy Vinatex-KOVA có thể dùng may quần áo bảo hộ lao động.