Tập đoàn X5 Group (Nga) tiếp tục đầu tư mở rộng kinh doanh
Tập đoàn bán lẻ thực phẩm hàng đầu X5 Group (FIVEDR.MM) của Nga vừa cho biết họ có kế hoạch tiếp tục đầu tư để phát triển và mở rộng kinh doanh sau khi báo cáo lợi nhuận ròng trong quý II/2022 tăng 79,4% lên 26,8 tỷ ruble (446,7 triệu USD).
Doanh thu trong quý II/2022 của nhà bán lẻ này đã tăng 18,6% lên 648 tỷ ruble, và họ cho biết sẽ tiếp tục tìm kiếm các cơ hội cho các thương vụ mua lại và sáp nhập (M&A).
X5 dự kiến lợi nhuận sẽ ổn định ở mức thấp hơn trong nửa cuối năm, nhờ lợi nhuận tăng mạnh trong quý này khi tập đoàn phát triển thương hiệu riêng và đa dạng hóa cơ sở cung cấp.
Trong báo cáo thu nhập X5 cho biết, tập đoàn không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ lệnh trừng phạt hoặc hạn chế nào tại thời điểm này, nhưng có khả năng sẽ gặp khó khăn do các lệnh trừng phạt đối với hệ thống tài chính và một số mặt hàng nhập khẩu vào Nga.Theo Giám đốc điều hành Igor Shekhterman, X5 đã đầu tư vào giá các mặt hàng chủ lực cơ bản để bù đắp lạm phát, vốn đã tăng vọt sau khi xảy ra cuộc khủng hoảng ở Ukraine.
X5 đã mua lại 15 siêu thị Prisma từ công ty SOK Retail của Phần Lan vào tháng Sáu và cho biết họ sẽ tiếp tục tìm kiếm các cơ hội tăng trưởng hấp dẫn đang xuất hiện trên thị trường./.- Từ khóa :
- X5 Group
- nga
- xung đột nga ukraine
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ muốn cùng Nga và Trung Quốc đàm phán về kiểm soát vũ khí hạt nhân
07:52' - 02/08/2022
Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết nước này đã sẵn sàng đề ra một thỏa thuận vũ khí hạt nhân mới với Nga, đồng thời kêu gọi Nga và Trung Quốc tham gia các cuộc đàm phán về kiểm soát vũ khí hạt nhân.
-
Kinh tế Thế giới
Nga mở rộng danh sách trừng phạt công dân Anh
07:45' - 02/08/2022
Thông báo của Bộ Ngoại giao Nga cho biết nước này đã mở rộng danh sách trừng phạt công dân Anh, khi đưa thêm 39 chính trị gia, doanh nhân và nhà báo vào danh sách.
-
Ngân hàng
Đồng ruble của Nga tiếp tục giảm giá
16:26' - 01/08/2022
Trong phiên giao dịch sáng 1/8 tại thị trường Moskva, đồng ruble của Nga đã giảm giá xuống mức thấp nhất trong 3 tuần qua so với đồng USD.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
VPI làm việc với Amazon Web Services về định hướng chuyển đổi số chủ chốt
21:48'
Đoàn công tác Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) vừa làm việc với lãnh đạo và chuyên gia cao cấp của Amazon Web Services (AWS) về định hướng chuyển đổi số chủ chốt.
-
Chuyển động DN
Các đối thủ Trung Quốc tận dụng "khoảng trống" AI của Apple để giành thị phần
18:13'
Thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc có tính cạnh tranh rất cao, khi không có công ty nào nắm giữ thị phần lớn hơn 20%.
-
Chuyển động DN
Viettel vượt tiến độ, cán mốc 20.000 trạm 5G sớm hơn 3 tuần
17:52'
Ngày 8/12, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) thông báo đã cán mốc lắp đặt mới 20.000 trạm 5G trong năm 2025, vượt thời gian hơn 3 tuần so với kế hoạch cam kết với Chính phủ.
-
Chuyển động DN
Hà Nội đẩy mạnh chuyển đổi số để xóa bỏ thuế khoán từ năm 2026
15:07'
Thuế thành phố Hà Nội đã đưa ra 7 nhóm giải pháp trọng tâm, tập trung vào hỗ trợ hộ kinh doanh tiếp cận thông tin, hiểu rõ quyền lợi và nghĩa vụ.
-
Chuyển động DN
Viettel phối hợp đào tạo kỹ sư chế tạo chip bán dẫn
14:18'
Viettel đào tạo kỹ sư chế tạo chip bán dẫn,đáp ứng nguồn lực vận hành nhà máy chế tạo chip bán dẫn công nghệ cao đầu tiên của Việt Nam..
-
Chuyển động DN
Nestlé Việt Nam thúc đẩy kết nối cộng đồng doanh nghiệp
13:36'
Nestlé Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong trong thực hành kinh doanh có trách nhiệm và thúc đẩy kết nối cộng đồng doanh nghiệp.
-
Chuyển động DN
Samsung Electronics sẵn sàng giành lại vị trí số 1 trên thị trường DRAM toàn cầu trong quý IV/2025
07:56'
Theo các nguồn tin trong ngành, Samsung Electronics Co. dự kiến sẽ giành lại vị trí dẫn đầu trên thị trường bộ nhớ DRAM toàn cầu về doanh thu trong quý IV/2025, vượt đối thủ trong nước SK hynix Inc.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp Việt Nam đầu tư trồng điều ở Cuba
20:05' - 07/12/2025
Công ty cổ phần Thực phẩm Quốc tế Hoàng Gia Việt và công ty nông nghiệp Alquizar của Cuba vừa ký hợp đồng hợp tác kinh tế về trồng điều và các loại cây lương thực ngắn ngày ở Cuba.
-
Chuyển động DN
"Ông lớn" hàng không Ấn Độ hủy hơn 1.000 chuyến bay chỉ trong vài ngày
15:56' - 06/12/2025
IndiGo, hãng hàng không lớn nhất nước này và chiếm gần 2/3 thị phần nội địa, bất ngờ hủy hơn 1.000 chuyến bay chỉ trong vài ngày đầu tháng 12/2025.

Tập đoàn X5 Group (Nga) tiếp tục đầu tư mở rộng kinh doanh.