Tàu quốc tế bùng cháy giữa đêm khi đang nhập hàng ở cảng Cái Lân

13:26' - 15/02/2017
BNEWS Đêm 14/2, tại cảng tàu Quốc tế Cái Lân, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã xảy ra vụ cháy tàu quốc tế (mang quốc tịch Panama). Hiện vụ việc đang được các lực lượng chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân.
Hiện trường cabin của tàu quốc tế bùng cháy khi đang nhập hàng ở cảng Cái Lân sau khi được dập tắt. Ảnh: Trung Nguyên - TTXVN

Ông Tạ Quang Việt, Phó giám đốc cảng Cái Lân cho biết: ngọn lửa đột ngột bùng lên trong ca bin phòng ngủ của máy trưởng Liu De Fang (quốc tịch Trung Quốc) trên tàu MV IRIS EXPRESS 8908777. Lúc này không có người trong phòng.

Thuyền viên trên tàu sau báo động cháy đã nhanh chóng sử dụng hệ thống vòi rồng trên tàu dập lửa.

Ngay khi nhận tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 3 đã điều xe chữa cháy và cán bộ chiến sĩ phối hợp cùng Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 5 xuống hiện trường dập lửa. Phòng Cảnh sát hướng dẫn và chỉ đạo chữa cháy (Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh) nhanh chóng cùng lực lượng chức năng đã tổ chức chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Lực lượng phòng cháy chữa cháy tại hiện trường khu vực cảng Cái Lân. Ảnh: Trung Nguyên - TTXVN

Cảng vụ cũng điều tàu chữa cháy chuyên dụng hỗ trợ dập tắt đám cháy. Sau 25 phút, đám cháy đã được dập tắt. Rất may không có thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản đang được xác định.

Ông Hoàng Văn Hoan, Trưởng phòng an toàn và thanh tra hàng hải (Cảng vụ hàng hải Quảng Ninh) cho biết: tàu nhập cảng vào lúc 23 giờ 30 phút ngày 13/12, có trọng tải 4 vạn tấn. Tại thời điểm bị cháy, tàu đang nhập gỗ dăm để xuất sang Nhật. Trên tàu có 23 thuyền viên, đều mang quốc tịch Trung Quốc.

>>> Quảng Ninh tạm dừng hoạt động đội tàu của Công ty TNHH Du thuyền Bhaya Legend

>>> Bình Phước: Cháy cửa hàng dày dép, 2 mẹ con chủ cửa hàng tử vong

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục