Tây Ban Nha: Biểu tình lan rộng phản đối dịch vụ taxi Uber
Sau khi bùng phát hồi tuần trước tại Barcelona, cuộc biểu tình đã lan tới thủ đô Madrid trong ngày 28/7. Tại Barcelona, thành phố thu hút đông đảo khách du lịch nhất Tây Ban Nha, hàng trăm xe taxi truyền thống đỗ trên con phố chính Gran Via, gây ách tắc giao thông trong suốt 3 ngày qua.
Những người biểu tình kêu gọi Chính phủ Tây Ban Nha có hành động ngăn chặn phương thức kinh doanh mà họ cho là thiếu công bằng của Uber và Cabify. Hiện giới lái xe taxi truyền thống đã kêu gọi mở rộng các biểu tình tại nhiều thành phố trên khắp các miền của Tây Ban Nha như Valencia, Zaragoza, Bilbao và Seville.
Các cuộc biểu tình bùng phát sau khi Chính phủ Tây Ban Nha phản đối quyết định của chính quyền thành phố Barcelona hạn chế việc cấp giấy phép dịch vụ chia sẻ xe ô tô như Uber.
Các hiệp hội lái xe taxi mong muốn chính quyền trung ương Tây Ban Nha ủng hộ thực thi quy định của chính quyền Barcelona. Chủ tịch Liên đoàn taxi Madrid, Santiago Simon cho rằng việc ngày càng có nhiều tài xế được cấp bằng lái xe dịch vụ chia sẻ ô tô (VTC) là sự cạnh tranh không công bằng.
Liên đoàn taxi Madrid cũng kêu gọi chính quyền địa phương đưa ra quy định về tỷ lệ giữa tài xế taxi truyền thống và tài xế VTC, theo đó cứ 1 tài xế VTC có 30 tài xế taxi truyền thống. Hiện tỷ lệ này là 1:5./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Uber thâm nhập thị trường Nhật Bản
19:27' - 22/05/2018
Uber sẽ bắt đầu chương trình thử nghiệm dịch vụ taxi công nghệ đầu tiên tại Nhật Bản vào mùa Hè, với tham vọng chinh phục thị trường khó tính của nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới này.
-
Kinh tế Thế giới
Taxi bay của Uber tham vọng chinh phục bầu trời
12:06' - 09/05/2018
Ngày 8/5, Uber đã giới thiệu mẫu taxi bay tại hội nghị Uber Elevate Summit thường niên diễn ra tại thành phố Los Angeles.
-
Chuyển động DN
Liệu Uber có "thắng" khi nhường thị trường Đông Nam Á cho Grab?
09:10' - 03/05/2018
Khoảng 8 năm trước, một startup mang tên UberCab đã có màn ra mắt xuất sắc tại San Francisco (Mỹ), nhất là khi dịch vụ công ty cung cấp thời bấy giờ không có đối thủ nào ngang tầm.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhân sự chất lượng cao
18:13'
Mặc dù nhu cầu nhân lực rất cao, nhưng hiện nay các doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhân sự chất lượng. Nguồn cung lao động có tay nghề cao và am hiểu công nghệ vẫn còn thiếu hụt.
-
Doanh nghiệp
25 tàu bay đang phải dừng bay dài ngày do thiếu động cơ
15:25'
Từ đầu năm đến nay, ngành hàng không Việt Nam gặp một số khó khăn liên quan đến việc sụt giảm đội tàu bay do ảnh hưởng bởi nguồn cung động cơ của nhà máy sản xuất PW.
-
Doanh nghiệp
Khởi công dự án hạ tầng hơn 170 ha Khu công nghiệp Thủ Thừa
14:59'
Vị trí của khu công nghiệp được đánh giá chiến lược khi cách TP. Hồ Chí Minh khoảng 45 km, gần các tuyến cao tốc và cảng quốc tế.
-
Doanh nghiệp
Thành phố Lạc Lăng (Trung Quốc) xúc tiến giao thương tại Việt Nam
13:03'
Hiện nay, Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam và Việt Nam cũng là đối tác thương mại hàng đầu của Trung Quốc trong khối ASEAN.
-
Doanh nghiệp
Trung Nam Group đề xuất xây cầu Cần Giờ theo hình thức BT
12:49'
Hiện nay, dự án đầu tư xây dựng cầu Cần Giờ được đề xuất theo hình thức BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao), với tổng mức đầu tư khoảng 10.569 tỷ đồng, triển khai giai đoạn 2024 - 2028.
-
Doanh nghiệp
Lợi nhuận của "ông lớn" ngành chip Trung Quốc sụt giảm
08:00'
SMIC, nhà sản xuất chip hàng đầu của Trung Quốc, công bố lợi nhuận ròng quý II/2025 giảm, trong bối cảnh căng thẳng công nghệ giữa Bắc Kinh và Washington đang phủ bóng đen lên thỏa thuận thương mại.
-
Doanh nghiệp
Bảo hiểm Agribank kiện toàn nhân sự cấp cao
20:08' - 08/08/2025
Bảo hiểm Agribank chính thức bổ nhiệm ông Nguyễn Hồng Thái - Phó Tổng Giám đốc phụ trách điều hành giữ vị trí Tổng Giám đốc.
-
Doanh nghiệp
Petrovietnam hợp tác toàn diện với SOVICO: Động lực mới cho phát triển
12:23' - 08/08/2025
Ngày 7/8 tại Hà Nội, Petrovietnam và Công ty cổ phần Tập đoàn Sovico (SOVICO) đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác toàn diện, đánh dấu bước phát triển mới.
-
Doanh nghiệp
VinEnergo triển khai các dự án điện mặt trời tại Hà Tĩnh
10:28' - 08/08/2025
Công ty Cổ phần Năng lượng VinEnergo vừa ký thỏa thuận ghi nhớ triển khai giải pháp điện mặt trời tích hợp hệ thống lưu trữ năng lượng (BESS) với nhà máy ô tô VinFast và 2 nhà máy pin tại Hà Tĩnh.