Telegram lần đầu thông báo lợi nhuận ròng
Qua tài khoản cá nhân trên trang Telegram, ông Durov cho biết năm 2024 là một năm thuận lợi như đã dự báo của Telegram và có lợi nhuận lần đầu tiên sau 3 năm cung cấp các gói đăng ký sử dụng có trả phí và hiển thị các nội dung quảng cáo. Trước năm 2021, nền tảng này cho phép sử dụng miễn phí.
Theo ông Durov, thay đổi trên đã giúp Telegram đạt doanh thu hơn 1 tỷ USD với số người đăng ký dịch vụ chất lượng cao của nền tảng tăng gấp 3 lần, lên tới 12 triệu người.
Telegram có trụ sở tại thành phố Dubai (Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất – UAE), có dự trữ tiền mặt lên tới hơn 500 triệu USD, không tính tài sản tiền ảo.
Hồi tháng 8/2024, ông Durov đã bị bắt giữ ở Pháp với cáo buộc không kiểm soát các thông tin cực đoan và bất hợp pháp trên Telegram, tuy nhiên ông đã được trả tự do sau khi đáp ứng các điều kiện nghiêm ngặt liên quan đến bảo lãnh.
Trong tháng 9/2024, tỷ phú 40 tuổi này đã chỉ trích việc cơ quan chức năng Pháp bắt giữ ông, song thừa nhận rằng việc Telegram phát triển nhanh chóng đã dẫn đến việc nền tảng trên bị các đối tượng tội phạm "lạm dụng" dễ dàng hơn.
Ông Durov cho biết thêm Telegram đã bắt đầu sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để đảm bảo loại bỏ “các thông tin có hại” trong tính năng tìm kiếm, đồng thời khẳng định gần như tuyệt đối người dùng ứng dụng này không liên quan đến hoạt động tội phạm.
- Từ khóa :
- Telegram
- lợi nhuận Telegram
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo lừa đảo đầu tư trên các sàn giao dịch tiền ảo lợi nhuận cao
11:02' - 12/12/2024
Hiện vẫn còn nhiều sàn giao dịch lừa đảo được quảng cáo, giới thiệu lãi suất cao, cam kết trả lợi nhuận lớn, đã lôi kéo nhiều nhà đầu tư tham gia để chiếm đoạt tiền.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngăn chặn hiện tượng chuyển lợi nhuận giữa các công ty đa quốc gia
16:23' - 08/12/2024
Việc áp dụng thuế thu nhập doanh nghiệp bổ sung theo quy định chống xói mòn cơ sở thuế toàn cầu nhằm đảm bảo sự công bằng trong hệ thống thuế quốc tế, ngăn chặn hiện tượng chuyển lợi nhuận.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Bảo dưỡng tổng thể Nhà máy đạm Phú Mỹ
07:37'
Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – Phú Mỹ, mã chứng khoán DPM) cho biết Nhà máy đạm Phú Mỹ bắt đầu dừng máy để tiến hành công tác bảo dưỡng tổng thể định kỳ.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp du lịch chuyển đổi số, nâng cao năng lực cạnh tranh
21:49' - 22/12/2025
Tại Cần Thơ, trung tâm du lịch của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, chủ trương chuyển đổi số đang được hiện thực hóa bằng sự vào cuộc đồng bộ của cơ quan quản lý và cộng đồng doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệp
TP. Hồ Chí Minh tôn vinh 155 doanh nghiệp xanh năm 2025
20:11' - 22/12/2025
Tối 22/12, Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh (HUBA) phối hợp Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức Lễ tôn vinh và trao Danh hiệu “Doanh nghiệp Xanh TP. Hồ Chí Minh năm 2025”.
-
Doanh nghiệp
Công nghệ AI của Trung Quốc âm thầm chiếm lĩnh thị trường Mỹ
18:25' - 22/12/2025
Bất chấp căng thẳng địa chính trị kéo dài, các mô hình AI mã nguồn mở của Trung Quốc đang chinh phục một bộ phận ngày càng lớn người dùng tại Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Thủy điện Huội Quảng - Bản Chát tối ưu hóa hiệu suất, đảm bảo điện mùa khô
18:01' - 22/12/2025
Công ty Thủy điện Huội Quảng – Bản Chát vận hành hai nhà máy Huội Quảng và Bản Chát, duy trì cung cấp điện ổn định và an toàn trên lưới trong bối cảnh mùa mưa lũ và khô hạn.
-
Doanh nghiệp
Nhật Bản chuẩn bị tái khởi động nhà máy điện hạt nhân lớn nhất thế giới
17:59' - 22/12/2025
Theo hãng tin NHK, TEPCO đang cân nhắc đưa một trong 7 lò phản ứng tại Kashiwazaki-Kariwa đi vào hoạt động trở lại từ ngày 20/1/2026.
-
Doanh nghiệp
VICEM đặt mục tiêu lãi 500 tỷ đồng, phát triển xi măng xanh và chuyển đổi số
16:53' - 22/12/2025
Một trong những chỉ tiêu quan trọng của kế hoạch năm 2026 là tăng sản lượng sản xuất clinker.
-
Doanh nghiệp
PVFCCo - Phú Mỹ: Năm 2025 ước vượt doanh thu 16.000 tỷ đồng
12:30' - 22/12/2025
Mặc dù 2025 không phải là một năm thuận lợi với ngành phân bón nhưng Tổng Công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo-Phú Mỹ) vẫn về đích doanh thu ước vượt 16 nghìn tỷ đồng.
-
Doanh nghiệp
Đóng điện trạm biến áp 500kV Thốt Nốt
11:46' - 22/12/2025
Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Nam (SPMB) phối hợp với các đơn vị liên quan đã đóng điện dự án trạm biến áp 500kV Thốt Nốt.

Biểu tượng của Telegram trên màn hình điện thoại. Ảnh: AFP/TTXVN