BNEWS Tập đoàn siêu thị Tesco của Anh đang lên kế hoạch cắt giảm hơn 300 việc làm tại trụ sở chính trong khi tăng lương cho nhân viên làm tại cửa hàng lần thứ ba trong 13 tháng qua.
Động thái này diễn ra giữa bối cảnh Tesco vừa đưa ra cảnh báo rằng lợi nhuận của họ sẽ bị ảnh hưởng bởi lạm phát chi phí tiêu dùng.
Nhà bán lẻ lớn nhất của Vương quốc Anh đang đặt mục tiêu tiết kiệm 500 triệu bảng trong năm nay. Các kế hoạch bao gồm một cuộc tư vấn về cắt giảm 325 việc làm tại trụ sở chính và các nhóm quản lý khu vực đã bắt đầu được thực hiện trong hai tuần qua, nhiều công việc được tự động hóa hơn và giảm số lượng nhà cung cấp. Tesco báo cáo lợi nhuận hoạt động của tập đoàn này trong nửa đầu năm đã giảm gần 64%. Tesco cho biết, hiện lợi nhuận cả năm của tập đoàn này có khả năng đạt 2,4 - 2,5 tỷ bảng Anh, giảm 100 triệu bảng so với kỳ vọng của họ. Giá năng lượng cao sẽ tiếp tục làm tăng chi phí và triển vọng cho mùa mua sắm cao điểm vào Giáng Sinh sắp tới là không chắc chắn. Từ ngày 13/11 tới, mức lương cơ bản theo giờ trong các cửa hàng Tesco sẽ tăng 20 xu lên 10,30 bảng (riêng tại London là 10,98 bảng/giờ), nâng tổng mức tăng lương trong năm nay lên 8%. Tesco cũng cho biết, họ sẽ giữ nguyên giá của hơn 1.000 sản phẩm cho đến năm 2023./.- Từ khóa:
- Tập đoàn siêu thị Tesco
- Tesco
- lợi nhuận
- doanh thu
Tin liên quan
Exxon dự kiến lợi nhuận tăng mạnh
Tập đoàn năng lượng Exxon Mobil Corp của Mỹ vừa dự kiến lợi nhuận kinh doanh quý III tăng mạnh theo đà quý trước đó, cao nhất từ trước đến nay do thu nhập từ khí tự nhiên.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNHàng hóa qua cảng Hải Phòng tăng hơn 11%
Hoạt động cảng biển tại Hải Phòng trong 6 tháng đầu năm 2026 tiếp tục giữ đà tăng trưởng với sản lượng hàng hóa thông qua ước đạt 96 triệu tấn, tăng 11,4% so với cùng kỳ năm trước.
-
Chuyển động DNBí quyết tạo nên kỳ tích của thương hiệu sữa Việt
Không phải những tập đoàn sữa lâu đời tại châu Âu hay Bắc Mỹ, cái tên được xướng lên nhiều nhất tại Giải thưởng Đổi mới Ngành sữa Thế giới (World Dairy Innovation Awards) 2026 lại đến từ Việt Nam.
-
Chuyển động DNNgân hàng Đầu tư châu Âu cấp khoản tài trợ kỷ lục 3 tỷ euro cho Airbus
Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB) ngày 29/6 cho biết sẽ cấp cho hãng sản xuất máy bay Airbus khoản tài trợ kỷ lục 3 tỷ euro (3,4 tỷ USD) để thúc đẩy các chương trình nghiên cứu và phát triển của hãng.
-
Chuyển động DNSản lượng khai thác quy dầu của PVEP tăng 34% trong nửa đầu năm
Tổng doanh thu 6 tháng của PVEP đạt 28.023 tỷ đồng, vượt 23% kế hoạch; nộp ngân sách nhà nước đạt 10.859 tỷ đồng, vượt 38% kế hoạch 6 tháng.
-
Chuyển động DNẤn Độ vận hành cơ sở sản xuất hydro hạt nhân đầu tiên thế giới
Ấn Độ vừa đưa vào hoạt động cơ sở sản xuất hydro đầu tiên trên thế giới sử dụng nhiệt từ lò phản ứng hạt nhân, đánh dấu bước tiến trong phát triển năng lượng sạch và khử carbon.
-
Chuyển động DNVietnam Airlines đặt mục tiêu doanh thu năm 2026 tăng hơn 12%
Năm 2026, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đặt mục tiêu vận chuyển 27,73 triệu lượt hành khách và 361.400 tấn hàng hóa, tăng lần lượt 8,1% và 6,2% so với năm 2025.
-
Chuyển động DNCentral Retail Việt Nam dự kiến đầu tư khoảng 800 tỷ đồng cho các dự án tại tỉnh Đắk Lắk
Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk và Công ty Cổ phần Bất động sản Việt - Nhật (thành viên của tập đoàn Central Retail Việt Nam) đã ký kết Bản ghi nhớ đầu tư.
-
Chuyển động DNHải quan hai nước Việt Nam - Lào phối hợp chống buôn lậu
Trong hai ngày 24 - 25/6/2026, tại Thành phố Đà Nẵng, Hải quan Việt Nam đã tổ chức Hội nghị về điều tra chống buôn lậu với Hải quan Lào.
-
Chuyển động DNĐối thoại doanh nghiệp tư nhân theo mô hình “đồng kiến tạo chính sách”
Tỉnh Đắk Lắk xác định doanh nghiệp phát triển thì địa phương phát triển; doanh nghiệp mạnh thì nền kinh tế địa phương mới có sức cạnh tranh.










