Tesla bị điều tra về sử dụng quỹ công ty cho dự án bí mật
Báo Wall Street Journal (WSJ) đưa tin các cơ quan chức năng Mỹ đang điều tra Tesla với các cáo buộc sử dụng quỹ công ty sai mục đích để thực hiện dự án nhà kính bí mật của Giám đốc điều hành (CEO) Elon Musk.
Theo WSJ, các công tố viên Mỹ, Ủy ban Giao dịch chứng khoán (SEC), cơ quan quản lý thị trường đang tiến hành điều tra Tesla.
Trước đó, WSJ cho hay các nhân viên Tesla đã phàn nàn với ban lãnh đạo công ty về Dự án 42 này. Chính Tesla cũng đang thực hiện điều tra nội bộ về dự án. Kế hoạch bao gồm dựng một tòa nhà kính lớn gần trụ sở của công ty xe điện này tại khu vực Austin. WSJ cho hay các cuộc điều tra vẫn đang ở giai đoạn đầu./.
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Tesla tiếp tục gây áp lực đối với các đối thủ
12:51' - 01/09/2023
Tesla cho biết hãng đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng mẫu Model 3 và sẽ bắt đầu giao hàng tại Trung Quốc vào quý IV/2023. Còn ở Australia, xe sẽ được bàn giao trong tháng 1/2024.
-
Chuyển động DN
Tesla tiếp tục hạ giá xe để nâng thị phần tại thị trường Trung Quốc
07:30' - 18/08/2023
Tỷ phú Elon Musk cho biết, hãng này có thể tiếp tục giảm giá, kể cả khi chiến lược này làm giảm mạnh tỷ suất lợi nhuận của Tesla.
-
Chuyển động DN
Tesla dự kiến đầu tư vào vật liệu sản xuất pin xe điện tại Indonesia
09:42' - 16/08/2023
Tesla cho biết về kế hoạch đầu tư vào vật liệu sản xuất pin lithium tại Indonesia với khoản đầu tư lớn.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Đồng Tháp lắng nghe, hành động vì doanh nghiệp
08:16' - 12/07/2025
Mới đây, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong đã có buổi làm việc với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phát triển Khu công nghiệp Long Giang và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
-
Doanh nghiệp
Ferrero (Italy) thâu tóm WK Kellogg với giá 3,1 tỷ USD
07:17' - 12/07/2025
Ferrero, hãng bánh kẹo của Italy, vừa công bố sẽ mua lại công ty sản xuất ngũ cốc WK Kellogg của Mỹ với giá 23 USD mỗi cổ phiếu.
-
Doanh nghiệp
Phê duyệt chủ trương sáp nhập VNPT-Vinaphone, VNPT-Media vào Công ty mẹ - Tập đoàn VNPT
21:03' - 11/07/2025
Tại Văn bản số 6468/VPCP-ĐMDN ngày 11/7/2025, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đồng ý chủ trương sáp nhập VNPT-Vinaphone, VNPT-Media vào Công ty mẹ - Tập đoàn VNPT.
-
Doanh nghiệp
Coi doanh nghiệp là đối tượng “phục vụ” thay vì “quản lý”
20:11' - 11/07/2025
Bộ Xây dựng quán triệt toàn thể công chức, viên chức, người lao động đổi mới mạnh mẽ tư duy hành chính từ kiểm soát sang đồng hành, coi doanh nghiệp là đối tượng “phục vụ” thay vì đối tượng “quản lý”.
-
Doanh nghiệp
"Ông lớn" bán lẻ sản phẩm thời trang Trung Quốc liên tiếp vướng rắc rối pháp lý
16:00' - 11/07/2025
Shein có nguy cơ đối mặt với khoản phạt lên tới 150 triệu euro (175 triệu USD) tại Pháp do không tuân thủ đúng quy định về việc xin phép người dùng trước khi theo dõi hoạt động của họ trên Internet.
-
Doanh nghiệp
Công ty mẹ của Uniqlo dự định tăng giá để “giảm đau” do thuế quan
15:46' - 11/07/2025
Các mức thuế quan cao hơn của Mỹ sẽ bắt đầu tác động đáng kể đến hoạt động của Tập đoàn Fast Retailing tại thị trường Mỹ từ cuối năm nay và công ty đã lên kế hoạch tăng giá để giảm thiểu ảnh hưởng.
-
Doanh nghiệp
Bất chấp thuế cao, các công ty Mỹ vẫn khó từ bỏ Trung Quốc
12:50' - 11/07/2025
Việc chuyển hoạt động sản xuất ra khỏi Trung Quốc không phải là một lựa chọn khả thi với nhiều công ty Mỹ, bất chấp mức thuế nhập khẩu cao.
-
Doanh nghiệp
Hàn Quốc: Gần 40% doanh nghiệp dự báo lợi nhuận xuất khẩu giảm mạnh trong năm nay
09:59' - 11/07/2025
Theo kết quả một cuộc khảo sát công bố hôm 11/7, cho thấy gần 40% số công ty lớn tại Hàn Quốc dự đoán lợi nhuận xuất khẩu sẽ giảm vào nửa cuối năm nay so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Doanh nghiệp
Hàn Quốc: Doanh nghiệp thiết bị y tế thâm nhập thị trường Việt Nam
16:56' - 10/07/2025
Thành phố Seongnam, tỉnh Gyeonggi cho biết các doanh nghiệp của tỉnh sẽ tham gia “Triển lãm thiết bị y tế Hàn – Việt được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 10/12-7.