Tesla có kế hoạch cắt giảm 10% lực lượng lao động
Ông Musk chia sẻ trong thư về dự kiến cắt giảm 10% nhân viên được trả lương khi công ty trở nên “thừa nhân viên trong nhiều lĩnh vực”. Tính đến cuối năm 2021, Tesla có khoảng 100.000 nhân viên.
Trong số 10% lực lượng lao động thuộc diện cắt giảm nhân sự có ông Christopher Bousigues, lãnh đạo của Tesla tại Singapore.
Ông Bousigues đã xác nhận điều này trong một bài đăng trên mạng xã hội LinkedIn hôm 12/6. Theo đó, ông chia sẻ niềm tự hào là nhà quản lý đầu tiên của Tesla tại Singapore để giúp xây dựng và điều hành hoạt động kinh doanh tại Singapore.
Dưới sự quản lý của ông Bousigues, chi nhánh Tesla tại Singapore đã đạt được một số thành tựu bao gồm thiết lập 2 phòng trưng bày sản phẩm của Tesla và một trung tâm dịch vụ, phát triển một mạng lưới sạc điện nhanh khắp quốc đảo này, biến mẫu xe Tesla 3 trở nên phổ biến ở thị trường ô tô Singapore” và ra mắt mẫu xe Tesla Y vào ngày 10/6.
Báo Straits Times đưa tin thêm sẽ không bổ nhiệm nhân sự mới cho vị trí quản lý của Tesla tại Singapore mà lãnh đạo chi nhánh của hãng tại Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) sẽ kiêm nhiệm điều hành hoạt động kinh doanh tại quốc đảo này.CEO Elon Musk cũng ra tối hậu thư rằng các nhân viên của công ty phải quay trở lại văn phòng hoặc đối mặt nguy cơ bị sa thải. Những người muốn làm việc từ xa cần phải đến văn phòng tối thiểu 40 giờ/tuần, “hoặc rời khỏi Tesla”./.
- Từ khóa :
- công ty sản xuất xe điện Tesla
- Elon Musk
- Tesla
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Cazoo sẽ cắt giảm khoảng 750 việc làm tại Anh và các nước khác ở châu Âu
07:30' - 14/06/2022
Công ty bán ô tô trực tuyến Cazoo thông báo sẽ cắt giảm khoảng 750 việc làm tại Vương quốc Anh và các nước khác ở châu Âu, khi cảnh báo về nguy cơ suy thoái và việc người tiêu dùng hạn chế chi tiêu.
-
Chuyển động DN
Samsung Electronics tụt bảy bậc trong danh sách 100 công ty lớn nhất thế giới
21:07' - 13/06/2022
Theo danh sách 100 công ty lớn nhất thế giới tính theo giá trị vốn hóa thị trường do công ty kiểm toán PwC công bố mới đây, Samsung Electronics Co đã tụt bảy bậc so với một năm trước.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Naver thách thức Amazon và Google
06:30' - 12/01/2026
Naver đẩy mạnh cung cấp dịch vụ đám mây và AI “chủ quyền” sang Trung Đông, Đông Nam Á, nhấn mạnh khả năng tùy biến và kiểm soát dữ liệu, như lựa chọn thay thế Big Tech Mỹ – Trung.
-
Chuyển động DN
Sẽ khởi công dự án nâng cấp mở rộng lọc dầu Dung Quất vào nửa đầu năm 2026
15:05' - 11/01/2026
Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn đang hoàn tất các công tác chuẩn bị để có thể khởi công dự án nâng cấp mở rộng lọc dầu Dung Quất vào nửa đầu năm 2026.
-
Chuyển động DN
Phân bón Cà Mau vượt “gió ngược” về đích với doanh thu kỷ lục
14:41' - 11/01/2026
Tổng công ty Phân bón Dầu khí Cà Mau đã vượt “gió ngược” thành công để về đích với doanh thu kỷ lục hơn 17.300 tỷ đồng, vượt 9% so với kế hoạch và tăng 24% so với thực hiện năm 2024.
-
Chuyển động DN
Đẩy nhanh 7 dự án trọng điểm phát triển khu công nghiệp Cần Thơ
19:32' - 10/01/2026
Hiện nay Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ được giao quản lý 13 khu công nghiệp với diện tích hơn 3.000 ha.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát lập kỷ lục bán hàng trên 10 triệu tấn thép trong năm 2025
17:34' - 09/01/2026
Năm 2025, Hòa Phát lần đầu tiên ghi nhận sản lượng bán hàng 10,6 triệu tấn, tăng 31% so với năm trước.
-
Chuyển động DN
Viettel đạt doanh thu kỷ lục hơn 220 nghìn tỷ đồng trong năm 2025
16:47' - 09/01/2026
Doanh thu hợp nhất của Tập đoàn Viettel trong năm 2025 đạt 220,4 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 13,8%, đóng góp vào mục tiêu tăng trưởng GDP cao của Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Tokyo Electron chuẩn bị cho “chu kỳ siêu tăng trưởng” về nhu cầu bộ nhớ
15:06' - 09/01/2026
Nhu cầu chip phục vụ AI tăng mạnh và dự báo giá bộ nhớ leo thang đang mở ra cơ hội lớn cho Tokyo Electron, khi hãng Nhật Bản đẩy mạnh đầu tư kỷ lục vào R&D và thiết bị sản xuất chip.
-
Chuyển động DN
Nestlé Việt Nam chủ động thu hồi sản phẩm nhằm mục đích phòng ngừa
13:19' - 09/01/2026
Thông tin từ Công ty TNHH Nestlé Việt Nam, Công ty tự nguyện và chủ động thu hồi phòng ngừa 17 lô sữa công thức dành cho trẻ nhỏ mang thương hiệu NAN được nhập khẩu bởi Nestlé Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Alphabet vượt Apple, trở thành công ty giá trị thứ hai thế giới
11:01' - 09/01/2026
Nhờ bứt phá mạnh mẽ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, Alphabet đã vượt Apple để trở thành doanh nghiệp có vốn hóa lớn thứ hai thế giới, lần đầu tiên kể từ năm 2019.

Tỷ phú Elon Musk tại một sự kiện ở Berlin, Đức ngày 1/12/2020. Ảnh: AFP/TTXVN