Tesla có kế hoạch cắt giảm 10% lực lượng lao động
Ông Musk chia sẻ trong thư về dự kiến cắt giảm 10% nhân viên được trả lương khi công ty trở nên “thừa nhân viên trong nhiều lĩnh vực”. Tính đến cuối năm 2021, Tesla có khoảng 100.000 nhân viên.
Trong số 10% lực lượng lao động thuộc diện cắt giảm nhân sự có ông Christopher Bousigues, lãnh đạo của Tesla tại Singapore.
Ông Bousigues đã xác nhận điều này trong một bài đăng trên mạng xã hội LinkedIn hôm 12/6. Theo đó, ông chia sẻ niềm tự hào là nhà quản lý đầu tiên của Tesla tại Singapore để giúp xây dựng và điều hành hoạt động kinh doanh tại Singapore.
Dưới sự quản lý của ông Bousigues, chi nhánh Tesla tại Singapore đã đạt được một số thành tựu bao gồm thiết lập 2 phòng trưng bày sản phẩm của Tesla và một trung tâm dịch vụ, phát triển một mạng lưới sạc điện nhanh khắp quốc đảo này, biến mẫu xe Tesla 3 trở nên phổ biến ở thị trường ô tô Singapore” và ra mắt mẫu xe Tesla Y vào ngày 10/6.
Báo Straits Times đưa tin thêm sẽ không bổ nhiệm nhân sự mới cho vị trí quản lý của Tesla tại Singapore mà lãnh đạo chi nhánh của hãng tại Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) sẽ kiêm nhiệm điều hành hoạt động kinh doanh tại quốc đảo này.CEO Elon Musk cũng ra tối hậu thư rằng các nhân viên của công ty phải quay trở lại văn phòng hoặc đối mặt nguy cơ bị sa thải. Những người muốn làm việc từ xa cần phải đến văn phòng tối thiểu 40 giờ/tuần, “hoặc rời khỏi Tesla”./.
- Từ khóa :
- công ty sản xuất xe điện Tesla
- Elon Musk
- Tesla
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Cazoo sẽ cắt giảm khoảng 750 việc làm tại Anh và các nước khác ở châu Âu
07:30' - 14/06/2022
Công ty bán ô tô trực tuyến Cazoo thông báo sẽ cắt giảm khoảng 750 việc làm tại Vương quốc Anh và các nước khác ở châu Âu, khi cảnh báo về nguy cơ suy thoái và việc người tiêu dùng hạn chế chi tiêu.
-
Chuyển động DN
Samsung Electronics tụt bảy bậc trong danh sách 100 công ty lớn nhất thế giới
21:07' - 13/06/2022
Theo danh sách 100 công ty lớn nhất thế giới tính theo giá trị vốn hóa thị trường do công ty kiểm toán PwC công bố mới đây, Samsung Electronics Co đã tụt bảy bậc so với một năm trước.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
ChatGPT trở thành ứng dụng cán mốc 1 tỷ người dùng nhanh nhất lịch sử
11:41' - 03/06/2026
Ứng dụng ChatGPT của OpenAI được cho là đã đạt hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng chỉ sau khoảng 3 năm ra mắt, lập kỷ lục tăng trưởng mới trên thị trường AI.
-
Chuyển động DN
Cùng trẻ em “Chơi để học”, Vinamilk mang đến nhiều trải nghiệm thú vị
15:08' - 02/06/2026
Không chỉ mang đến mang đến những sản phẩm dinh dưỡng mát lành, Vinamilk còn mang đến khu vui chơi với các hoạt động trải nghiệm thú vị.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát xây dựng khu công nghiệp thứ ba tại Hưng Yên theo mô hình công nghiệp hỗ trợ
12:38' - 02/06/2026
Dự án có quy mô 296 ha, trong đó giai đoạn 1 là 235 ha, tổng vốn đầu tư gần 2.823 tỷ đồng. Đây là khu công nghiệp thứ ba và là khu công nghiệp hỗ trợ đầu tiên của Hòa Phát tại Hưng Yên.
-
Chuyển động DN
Lào Cai triển khai nhiều giải pháp bảo đảm an toàn điện mùa nắng nóng
12:15' - 02/06/2026
Tại nhiều địa phương, nhu cầu sử dụng điều hòa, quạt làm mát, các thiết bị điện sinh hoạt tăng mạnh khiến phụ tải điện tăng cao, kéo theo nguy cơ quá tải hệ thống điện cục bộ.
-
Chuyển động DN
Theo chân những người giữ dòng điện thông suốt giữa cao điểm nắng nóng
12:14' - 02/06/2026
Giữa những ngày hè oi ả, phía sau dòng điện vận hành ổn định là biết bao nỗ lực âm thầm của những người thợ điện ngày đêm bám lưới, bám hiện trường.
-
Chuyển động DN
Alphabet huy động 80 tỷ USD để mở rộng hạ tầng AI
11:18' - 02/06/2026
Tập đoàn Alphabet, công ty mẹ của Google, ngày 1/6 thông báo kế hoạch huy động 80 tỷ USD nhằm tăng cường đầu tư cho hạ tầng trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Chuyển động DN
Các hãng thép Hàn Quốc đối mặt thách thức trước đàm phán tiền lương
09:36' - 02/06/2026
Ngành thép Hàn Quốc đang đối mặt với nguy cơ gia tăng căng thẳng lao động khi các cuộc đàm phán tiền lương hằng năm giữa doanh nghiệp và công đoàn bước vào giai đoạn quan trọng.
-
Chuyển động DN
Nvidia ra mắt chip dành cho laptop chạy Windows trong kỷ nguyên AI
19:24' - 01/06/2026
Theo Nvidia, các mẫu máy tính xách tay và máy tính để bàn sử dụng chip RTX Spark, do các hãng như Dell và Lenovo sản xuất, sẽ có mặt trên thị trường vào mùa Thu năm nay.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines và Philippine Airlines mở rộng hợp tác liên danh
18:14' - 01/06/2026
Trong khuôn khổ Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Philippines diễn ra tại Manila (Philippines), Vietnam Airlines vừa thỏa thuận hợp tác với đối tác hàng không, du lịch và thương mại tại Philippines.

Tỷ phú Elon Musk tại một sự kiện ở Berlin, Đức ngày 1/12/2020. Ảnh: AFP/TTXVN