Tesla của Mỹ có kế hoạch tăng gấp đôi số linh kiện nhập khẩu từ Ấn Độ
Sau khi đến thăm cơ sở sản xuất của Tesla ở thành phố Fremont, bang California (Mỹ), Bộ trưởng Goyal bày tỏ tự hào chứng kiến tầm quan trọng ngày càng tăng của các nhà cung ứng linh kiện ô tô Ấn Độ trong chuỗi cung ứng xe điện của Tesla. Tuy nhiên, trong chuyến thăm này, ông Goyal đã không thể gặp ông chủ Tesla, tỷ phú Elon Musk.
Tháng 9 vừa qua, ông Goyal cho biết Tesla đang nhắm đến nguồn cung linh kiện trị giá từ 1,7 - 1,9 tỷ USD từ Ấn Độ trong năm nay, tăng so với mức 1 tỷ USD năm 2022.
Bộ trưởng Goyal đến Mỹ để tham dự các cuộc họp của Khuôn khổ kinh tế Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương vì sự thịnh vượng (IPEF) do Mỹ chủ trì và Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương năm 2023 (APEC 2023) tại San Francisco trong tuần này.
Liên quan đến hợp tác giữa Ấn Độ với Tesla, trong chuyến làm việc tại Mỹ, ông Goyal dự định thúc đẩy kế hoạch thành lập một nhà máy của Tesla ở Ấn Độ để sản xuất xe điện với giá 24.000 USD/chiếc và sử dụng nguồn cung linh kiện ô tô điện cũng như xây dựng cơ sở hạ tầng trạm sạc tại đất nước có dân số hơn 1,4 tỷ người này.
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Doanh nghiệp mạnh tay giảm giá, thị trường ô tô Việt Nam vẫn chững lại
18:18' - 14/11/2023
Bước sang 10/2023 dù các nhà sản xuất đua nhau giảm giá, khuyến mại để kích cầu, nhưng thị trường ô tô Việt Nam vẫn chững lại.
-
Ô tô xe máy
Siêu xe Ferrari được bán với giá 51,7 triệu USD
17:22' - 14/11/2023
Chiếc xe thể thao Ferrari 250 GTO sản xuất năm 1962 đã trở thành chiếc xe đắt thứ hai trong lịch sử các sàn đấu giá, khi được mua lại tại New York, Mỹ với giá 51,7 triệu USD.
-
Ô tô xe máy
Doanh số xe máy và ô tô của Honda tại Việt Nam đều giảm
15:36' - 14/11/2023
Trái ngược với doanh số bán xe máy và ô tô tăng trong tháng 9/2023, bước sang 10/2023 doanh số hai mảng này của Honda Việt Nam đều giảm, lần lượt ở mức 7,5% và 15,9% so với tháng trước.
-
Ô tô xe máy
Xe tải hạng nặng chạy bằng hydro có thể sớm bị “vượt mặt”
09:23' - 14/11/2023
Xe tải chạy bằng hydro từng được coi là tương lai của phương tiện vận tải không phát thải, nhưng có thể sẽ sớm bị chuyển vào các thị trường ngách ở châu Âu, bị xe tải chạy bằng điện “vượt mặt”.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
Honda tung “mưa ưu đãi” lớn dịp cuối năm, cao nhất 100% lệ phí trước bạ
13:00'
Nhằm mang đến cơ hội sở hữu xe ô tô Honda với chi phí hấp dẫn trong mùa mua sắm cuối năm, Honda Việt Nam triển khai loạt ưu đãi lớn dành cho nhiều mẫu xe chủ lực, cao nhất 100% lệ phí trước bạ.
-
Ô tô xe máy
Hyundai và GM hưởng lợi lớn khi Mỹ hạ thuế xe nhập từ Hàn Quốc
08:02'
Việc Mỹ giảm thuế nhập khẩu xe từ Hàn Quốc từ 25% xuống 15% giúp Hyundai và GM tiết kiệm hàng tỷ USD chi phí, mở ra cơ hội tăng trưởng mạnh tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới.
-
Ô tô xe máy
Hyundai hợp tác với Skywell phát triển xe buýt chạy hydro
09:39' - 06/12/2025
Hyundai Motor Group cho biết họ đã hợp tác với Skywell Group, nhà sản xuất xe thương mại Trung Quốc để phát triển xe buýt chạy bằng hydro, phục vụ Tập đoàn Vận tải Công cộng Quảng Châu (Trung Quốc).
-
Ô tô xe máy
Honda tung ưu đãi kép cuối năm: Đổi xe nhận tiền, mua xe giảm sâu
18:54' - 05/12/2025
Trong tháng 12 này, Honda Việt Nam triển khai hai chương trình ưu đãi lớn, gồm hỗ trợ đổi xe cũ lên xe mới chính hãng tới 30 triệu đồng và khuyến mại đến 100% lệ phí trước bạ cho nhiều mẫu xe chủ lực.
-
Ô tô xe máy
Green SM được lọt top 10 thương hiệu vận tải đường bộ tại Indonesia
16:23' - 05/12/2025
Ngày 5/12, Green SM, dịch vụ gọi xe thuần điện đầu tiên tại Indonesia, là một trong 10 Thương hiệu Vận tải Đường bộ được vinh danh tại Giải thưởng Disway 2025.
-
Ô tô xe máy
Khánh thành nhà máy động cơ Yuchai 260 triệu USD
16:23' - 05/12/2025
Ngày 5/12, tại xã Chân Mây – Lăng Cô, thành phố Huế, Công ty cổ phần Kim Long Motor Huế đã tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy sản xuất và chế tạo động cơ Yuchai và Lễ xuất xưởng động cơ Yuchai đầu tiên.
-
Ô tô xe máy
Ford hoan nghênh việc Mỹ thiết lập lại các tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu
15:44' - 05/12/2025
CEO Ford Jim Farley ủng hộ sáng kiến của Tổng thống Trump về điều chỉnh tiêu chuẩn nhiên liệu và thuế quan, cho rằng động thái này sẽ giúp xe rẻ hơn và phù hợp nhu cầu người tiêu dùng Mỹ.
-
Ô tô xe máy
Khi vị thế của Trung Quốc trên thị trường pin xe điện bị thách thức
15:14' - 05/12/2025
Một sự thật hiển nhiên trong ngành công nghiệp ô tô hiện nay là ngành xe điện (EV) của Trung Quốc đang có vị thế chi phối toàn cầu.
-
Ô tô xe máy
Honda Việt Nam lần đầu giảm giá xe máy điện ICON e:
14:33' - 05/12/2025
Honda Việt Nam vừa chính thức triển khai chương trình lì xì 5 triệu đồng cho mẫu xe máy điện ICON e:. Đây là lần đầu tiên kể từ khi ra mắt thị trường Việt Nam, mẫu xe điện này được điều chỉnh giá bán.

Nhà máy của hãng xe điện Tesla tại Fremont, California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN