BNEWS Theo thông tin đăng tải trên trang web bằng tiếng Trung của Tesla (Mỹ) ngày 24/10, nhà sản xuất ô tô điện này giảm 9% giá khởi điểm đối với các mẫu xe Model 3 và Model Y của hãng tại Trung Quốc.
Theo đó, giá khởi điểm đối với dòng sedan Model 3 giảm từ 279.900 nhân dân tệ (NDT, khoảng 38.580 USD) xuống còn 265.900 NDT (36.727,03 USD); giá khởi điểm dòng xe thể thao đa dụng Model Y giảm từ 316.900 NDT (43.680 USD) xuống còn 288.900 (39.820 USD). Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Tesla đang điều chỉnh giá cả để phù hợp với các khoản chi phí của hãng.
Cũng theo Tesla, công suất hoạt động tại "siêu nhà máy" của hãng ở Thượng Hải (Gigafactory Shanghai) đã được cải thiện, trong khi chuỗi cung ứng vẫn ổn định, qua đó giúp hãng giảm bớt chi phí sản xuất. Trước đó, Tesla đã nâng cấp nhà máy này để có thể sản xuất tổng cộng 22.000 mẫu xe Model 3 và Model Y mỗi tuần.
Đây là lần giảm giá đầu tiên của Tesla tại Trung Quốc trong năm 2022, sau khi hãng này tăng giá bán 2 mẫu xe trên hồi đầu năm nay do chi phí mua nguyên vật liệu tăng./.
- Từ khóa:
- Tesla
- trung quốc
- Model 3
Tin liên quan
Tesla chưa thể được chấp nhận là xe tự hành hoàn toàn
Tesla cho biết những chiếc xe vẫn cần được lái với sự giám sát của con người. Một chiếc xe có khả năng tự hành cao sẽ yêu cầu sự chấp thuận của cơ quan quản lý ở California.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máySkoda Việt Nam ưu đãi 100% lệ phí trước bạ cho 4 mẫu ô tô
Skoda Việt Nam triển khai chương trình hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ cho 4 mẫu xe đang phân phối chính hãng, áp dụng đến 31/8, riêng 2 mẫu xe lắp ráp trong nước được cộng thêm gói vay lãi suất ưu đãi.
-
Ô tô xe máyToyota cam kết sẽ nâng cao khả năng sinh lời và giảm chi phí
Trước những khó khăn từ việc Mỹ tăng thuế nhập khẩu và cuộc xung đột ở Trung Đông, Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch hãng xe Toyota Kenta Kon cam kết sẽ giúp hãng nâng cao khả năng sinh lời và giảm chi phí.
-
Ô tô xe máyHà Nội chủ động phương án, không để thiếu xe khách dịp nghỉ lễ 2/9
Kỳ nghỉ Quốc khánh năm nay kéo dài 5 ngày, từ ngày 29/8 đến ngày 2/9. Đây là kỳ nghỉ dài, diễn ra vào thời điểm cuối mùa Hè nên nhu cầu về quê, du lịch, tham quan và đi lại liên tỉnh dự kiến tăng cao.
-
Ô tô xe máyGhế an toàn cho trẻ em trên ô tô: Người dân chủ động trước quy định mới
Nhiều gia đình đã chủ động trang bị ghế an toàn cho trẻ trước khi quy định mới có hiệu lực, song thị trường vẫn cần nguồn cung sản phẩm phù hợp, chất lượng và dễ tiếp cận.
-
Ô tô xe máyVinFast dẫn đầu doanh số tháng 7, Toyota bám đuổi
VinFast bàn giao 21.781 xe trong tháng 7, nâng tổng doanh số 7 tháng năm 2026 lên 137.697 xe ô tô điện, bỏ xa các thương hiệu Toyota, Hyundai, Mitsubishi... tiếp tục dẫn đầu doanh số ô tô Việt Nam.
-
Ô tô xe máyAlgeria vào top 10 thị trường nhập khẩu ô tô Trung Quốc
Theo số liệu vừa được Hiệp hội Xe du lịch Trung Quốc (CPCA) công bố, Algeria đã lọt vào top 10 thị trường nhập khẩu ô tô của Trung Quốc nhiều nhất trong 6 tháng đầu năm nay, với 143.012 xe.
-
Ô tô xe máyCác nhà sản xuất ô tô của Mỹ lo ngại trước đề xuất sửa đổi Hiệp định USMCA
Theo mạng tin ctvnews.ca, các nhà sản xuất ô tô của Mỹ đang lo ngại rằng việc sửa đổi Hiệp định Mỹ-Mexico-Canada (USMCA) có thể khiến họ thiệt hại hàng tỷ USD.
-
Ô tô xe máyVinFast và Gowa Motor Group lập liên doanh, mở rộng hệ thống đại lý ở Indonesia
Ngày 15/8, VinFast và Gowa Motor Group - tập đoàn phân phối ô tô uy tín của Indonesia ký Biên bản Ghi nhớ (MOU) chiến lược thành lập liên doanh phát triển mạng lưới đại lý ô tô VinFast ở Indonesia.
-
Ô tô xe máySUV Jaecoo J5 giá từ 499 triệu đồng, có 3 lựa chọn hệ truyền động
Trong khuôn khổ sự kiện New Energy Night, Omoda & Jaecoo Việt Nam chính thức công bố giá bán Jaecoo J5 từ 499 triệu đồng, kèm nhiều ưu đãi dành cho 555 khách hàng đầu tiên đến hết ngày 31/8/2026.










