Tesla sắp đạt được công nghệ ô tô tự hành cấp độ 5 không cần hỗ trợ từ tài xế

09:07' - 10/07/2020
BNEWS Hãng chế tạo ô tô điện Tesla Inc (Mỹ), cho hay hãng này sắp đạt được công nghệ ô tô tự hành cấp độ 5, với khả năng điều hướng đường mà không cần bất kỳ tác động hỗ trợ nào từ tài xế.

Ngày 9/7, phát biểu tại cuộc họp trực tuyến trước khi khai mạc Hội nghị Trí tuệ Nhân tạo Thế giới thường niên ở Thượng Hải (Trung Quốc), tỷ phú Elon Musk, Giám đốc điều hành (CEO) Tesla cho biết ông tin tưởng rằng Tesla sẽ nhanh chóng đạt được công nghệ xe tự lái cấp độ 5.

Theo ông, hãng sẽ đạt được những tính năng cơ bản của ô tô tự lái cấp độ 5 trong năm nay. Các hãng chế tạo ô tô và những công ty công nghệ, bao gồm Alphabet Inc, Waymo và Uber, đang đầu tư hàng tỷ USD vào lĩnh vực ô tô tự lái. Tuy nhiên, nhiều người trong ngành cho rằng cần có thời gian mới có thể hoàn thiện được công nghệ xe tự lái cấp độ 5.
Tesla đang sản xuất ô tô điện với hệ thống hỗ trợ lái Autopilot. Hãng hiện đang phát triển hệ thống làm mát mới nhằm đem lại khả năng trang bị những máy tính tân tiến hơn trên ô tô.
Theo số liệu thống kê, Tesla bán được gần 15.000 ô tô mẫu Model 3, vốn được sản xuất tại Trung Quốc, trong tháng Sáu vừa qua. Tesla đã trở thành hãng sản xuất ô tô có giá trị cao nhất khi cổ phiếu của hãng tăng cao kỷ lục và vốn hóa thị trường vượt qua cả hãng Toyota Motors Corp./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục