Tesla sẽ “đặt chân” vào thị trường Ấn Độ vào năm 2021

07:23' - 22/10/2020
BNEWS Giám đốc điều hành (CEO) của Tesla Inc. Elon Musk cho biết, nhà sản xuất ô tô điện của Mỹ sẽ thực hiện một cuộc “tấn công” vào thị trường Ấn Độ vào năm 2021.

Trên trang mạng xã hội Twitter cá nhân, ông Musk đã đăng tải hình ảnh chiếc áo phông có in thông điệp “Ấn Độ muốn có Tesla” với lời khẳng định “chắc chắn là vào năm tới”.
Việc Tesla đặt chân vào thị trường Ấn Độ  diễn ra giữa bối cảnh Thủ tướng Narendra Modi đang ngày càng tập trung vào việc thúc đẩy việc sử dụng và sản xuất xe điện.
Lĩnh vực ô tô của Ấn Độ, vốn đang lao đao do nhu cầu giảm mạnh trong năm ngoái, lại tiếp tục bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Điều đó khiến các nhà sản xuất ô tô phải tìm kiếm sự hỗ trợ của Chính phủ để thúc đẩy doanh số bán hàng.
Tháng 9/2015, Thủ tướng Modi đã đến thăm nhà máy của Tesla Motors tại Thung lũng Silicon và gặp ông Musk để thảo luận về vấn đề năng lượng tái tạo.

Một tháng sau, ông Musk đã tweet nói về sự quan tâm của ông trong việc thiết lập hoạt động sản xuất tại Ấn Độ, cho rằng với nhu cầu cao của Ấn Độ, việc đặt nhà máy tại đây sẽ có ý nghĩa về lâu dài.
Chính phủ Ấn Độ từ lâu đã chú trọng đến xe điện và lên kế hoạch biến đất nước này thành quốc gia có 100% xe điện vào năm 2030.

Chính quyền tại Delhi và Karnatake đã loại bỏ tất cả các khoản thuế địa phương đối với xe điện vì mối lo ngại về vấn đề ô nhiễm môi trường ở các thành phố./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục