Tesla triệu hồi 30.000 xe ở thị trường Trung Quốc

06:30' - 29/10/2020
BNEWS Tổng cục Quản lý thị trường quốc gia Trung Quốc (SAMR) cho biết nhà sản xuất xe điện Tesla (Mỹ) sẽ triệu hồi gần 30.000 xe nhập khẩu vào thị trường này do một số lỗi trong hệ thống giảm xóc.

Cụ thể, những xe thuộc diện thu hồi là tất cả các mẫu Model S và Model X nhập khẩu vào Trung Quốc từ tháng 9/2013 đến tháng 1/2018. Các lỗi trong hệ thống giảm xóc ở cả hai mẫu xe trên bị cho là có thể "làm tăng nguy cơ tai nạn".

Tại New York (Mỹ), ngay sau thông báo trên từ SAMR, cổ phiếu của Tesla đã lập tức sụt giảm trên sàn giao dịch Nasdaq.

Trung Quốc là thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là động lực tăng trưởng chính cho nhiều nhà sản xuất ô tô, đặc biệt với Tesla khi hãng xe điện đang phát triển mạnh mẽ này nhắm đến những lợi ích lớn từ mục tiêu cắt giảm khí phát thải của Bắc Kinh.

Nhà máy ở Thượng Hải (Trung Quốc) của Tesla - nhà máy đầu tiên mà hãng này đặt bên ngoài lãnh thổ Mỹ - đang sản xuất mẫu xe điện đại chúng, giá vừa tầm Model 3 và dự kiến bắt đầu xuất khẩu sang châu Âu trong tháng này.

Mới đây, ngày 21/10, Tesla công bố lợi nhuận trong quý III đã tăng tích cực và dự báo lượng bàn giao xe có thể đạt 500.000 chiếc trong năm nay./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục