Tết Nguyên đán: Tp. Hồ Chí Minh và khu vực Nam Bộ dự báo thời tiết nắng đẹp
Theo ông Lê Đình Quyết, Phó trưởng phòng Dự báo Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, sau cơn mưa to bất chợt vào chiều 27 Tết (ngày 8/2) tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều người dân lo lắng mưa trái mùa sẽ kéo dài đến hết Tết, gây khó khăn cho việc di chuyển, mua sắm chuẩn bị Tết của gia đình.
Tuy nhiên, theo tính toán của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, Thành phố Hồ Chí Minh xuất hiện mưa trái mùa là do khu vực Nam Bộ chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam khối không khí lạnh tăng cường lệch Đông. Hiện tượng này sẽ sớm kết thúc, chậm nhất là vào ngày 30 Tết (ngày 11/2). Từ mùng 1 Tết (ngày 12/2) trở đi, khối không khí lạnh sẽ suy yếu dần, trả lại thời tiết nắng ấm cho Thành phố.
Cụ thể, từ ngày 29 đến 30 Tết Tân Sửu (ngày 10-11/2), dự báo mây thay đổi đến nhiều mây, Thành phố có thể xuất hiện mưa rào và dông vài nơi vào buổi chiều; ban ngày trời nắng gián đoạn. Nhiệt độ cao nhất ở Thành phố Hồ Chí Minh phổ biến từ 31-33 độ C, thấp nhất từ 22-25 độ C. Từ mùng 1 đến mùng 5 Tết (ngày 12-16/2), trời không mưa, ngày nắng nóng, thời tiết oi bức. Nhiệt độ cao nhất tại Thành phố phổ biến từ 32-34 độ C, có nơi trên 34 độ C; thấp nhất từ 22-24 độ C.
Nhìn chung, thời tiết trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu khá thuận lợi cho du lịch cũng như các hoạt động ngoài trời. Tuy nhiên, trong tình hình đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn khiến nhiều tụ điểm giải trí phải tạm dừng hoạt động, Tết năm nay người dân Thành phố nên hạn chế du lịch, tham gia lễ hội, hội chợ hoặc tập trung những nơi đông người để bảo đảm an toàn cho bản thân, gia đình và xã hội.
Theo ghi nhận của phóng viên tại Thành phố Hồ Chí Minh, trong những ngày qua, không khí mua bán, chuẩn bị Tết của người dân diễn ra khá gấp gáp. Do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên cả người bán lẫn người mua đều tranh thủ nhanh, không nán lại ngoài đường quá lâu. Người dân chủ yếu tập trung mua sắm nhu yếu phẩm, gạo, cá thịt, trái cây; những mặt hàng không thiết yếu như cây, hoa kiểng, pháo, câu đối, câu liễn... đều rơi vào tình trạng ế ẩm. Các tụ điểm giải trí, quán bar, quán nhậu, rạp chiếu phim... đều đã tạm dừng hoạt động để phòng dịch; các chợ hoa, hội hoa xuân cũng thưa thớt khách tham quan./.
Tin liên quan
-
Dự báo thời tiết
Dự báo thời tiết ngày mai 10/2: Hà Nội mưa vài nơi, đến chiều hửng nắng
20:09' - 09/02/2021
Dự báo thời tiết ngày 10/2, Hà Nội ngày có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Trời rét với nhiệt độ thấp nhất từ 13-16 độ C, cao nhất 19-22 độ C.
-
Dự báo thời tiết
Dự báo thời tiết đêm giao thừa và 3 ngày Tết
15:52' - 08/02/2021
Thời tiết đêm giao thừa và 3 ngày Tết ở các khu vực trên cả nước thuận lợi cho nhân dân vui xuân, đón năm mới.
Tin cùng chuyên mục
-
Dự báo thời tiết
Vùng núi Bắc Bộ mưa dông diện rộng còn kéo dài
07:38'
Dự báo thời tiết ngày 25/5, vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông diện rộng, cục bộ có mưa to ở vùng núi có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới (thời gian mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm).
-
Dự báo thời tiết
Dự báo thời tiết hôm nay 24/5: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục mưa dông
08:29' - 24/05/2022
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 24/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 30-60 mm, có nơi trên 80 mm.
-
Dự báo thời tiết
Thông tin mới nhất về thời tiết 10 ngày tới
16:48' - 23/05/2022
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa đưa ra thông tin dự báo thời tiết 10 ngày tới.
-
Dự báo thời tiết
Dự báo thời tiết ngày 23/5: Bắc Bộ tiếp tục có mưa dông
08:00' - 23/05/2022
Ngày 23/5 (ngày bế mạc SEA Games 31) khu vực Bắc Bộ tiếp tục có mưa dông với nền nhiệt cao nhất phổ biến ở mức 23-26 độ C.
-
Dự báo thời tiết
Dự báo thời tiết ngày 23/5, Bắc Bộ có mưa, khả năng xảy ra lốc, sét và mưa đá
17:15' - 22/05/2022
Dự báo thời tiết ngày 23/5, phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.
-
Dự báo thời tiết
Bế mạc SEA Games 31, các điểm thi đấu đều có mưa rào và dông
08:12' - 22/05/2022
Sáng sớm 22/5, khu vực Tây Bắc, Việt Bắc và Bắc Trung Bộ đã có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to.
-
Dự báo thời tiết
Dự báo thời tiết từ ngày 25/5, mưa ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có thể giảm dần
18:53' - 21/05/2022
Dự báo thời tiết từ ngày 25/5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần. Mưa dông ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài.
-
Dự báo thời tiết
Mưa dông kéo dài, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất
10:21' - 21/05/2022
Theo bản tin dự báo thời tiết mới nhất, nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.
-
Dự báo thời tiết
Dự báo thời tiết: Mưa dông diện rộng tại Bắc Bộ trong 3 ngày tới
21:53' - 20/05/2022
Dự báo thời tiết từ đêm 21/5 đến ngày 23/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm/đợt, có nơi trên 250mm/đợt.