1. >

Thành phố Leipzig mở Văn phòng đại diện tại Việt Nam

Facebook Share

BNEWS.VN Leipzig - thành phố đầu tiên của Cộng hòa Liên bang Đức đã chính thức mở Văn phòng đại diện tại Việt Nam.

Thành phố Leipzig mở Văn phòng đại diện tại Việt Nam

Ngày 7/12, Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam cho biết, Leipzig - thành phố đầu tiên của Cộng hòa Liên bang Đức đã chính thức mở Văn phòng đại diện tại Việt Nam, qua đó góp phần tăng cường quan hệ thương mại, đầu tư giữa Leipzig và Việt Nam, đồng thời giúp kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp hai nước.

Buổi lễ khai trương văn phòng diễn ra vào ngày 6/12, ở Vườn ươm Doanh nghiệp Đức - German Business Incubator Vietnam tại Ngôi nhà Đức - Deutsches Haus Thành phố Hồ Chí Minh, với sự góp mặt của hơn 120 đại biểu đại diện cho các cơ quan và doanh nghiệp của Đức, Việt Nam và thành phố Leipzig.

Theo ông Torsten Bonew, Phó Thị trưởng thứ nhất thành phố Leipzig, việc thành lập văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những điểm nhấn quan trọng nhằm thắt chặt quan hệ giữa Việt Nam và Leipzig, đặc biệt trong các lĩnh vực như hợp tác thương mại, đầu tư, năng lượng tái tạo, sản xuất ô tô, giáo dục đào tạo, nghiên cứu và hợp tác phát triển.

Với hơn 500.000 cư dân đang sinh sống và làm việc, Leipzig là một trong những thành phố lớn của bang Saxony, Cộng hòa Liên bang Đức.

Leipzig sở hữu các hạ tầng cơ sở hiện đại và thuận tiện cùng với các ngành công nghiệp mũi nhọn như sản xuất ô tô, logistics, y tế, công nghệ thực phẩm hữu cơ, năng lượng và môi trường; 47% lượng hàng hóa sản xuất tại Leipzig để phục vụ cho xuất khẩu. Doanh nghiệp tại đây được đánh giá cao về năng lực cạnh tranh, ngang tầm quốc gia và khu vực.

Việt Nam và Leipzig có mối quan hệ bền chặt, tốt đẹp trong nhiều năm qua, đặc biệt là trong mối quan hệ kinh tế, giáo dục đào tạo cũng như trong phương diện trao đổi văn hóa.

Trên cơ sở đó, Thành phố Hồ Chí Minh và Leipzig đã ký biên bản hợp tác chiến lược vào năm 2015 nhằm củng cố, phát triển hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp của mình. Nội dung chủ đạo trong biên bản hợp tác được ký kết chính là tăng cường hợp tác kinh tế, y tế, giáo dục, năng lượng, môi trường, phát triển bền vững, giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ đầu năm đến nay, giá xăng dầu đã 5 lần giảm. Tuy nhiên các doanh nghiệp taxi truyền thống lại “chây ì” trong việc giảm giá cước. Chỉ trong 1 tháng qua, giá xăng giảm 17%, từ 22.000 đồng xuống còn 18.459 đồng/lít xăng A95. Tuy nhiên, giá cước taxi tại Hà Nội vẫn giữ như mức từ đầu năm. Giá cước của một số hãng taxi loại 4 vẫn giữ ở mức từ 10.000đồng/km đến 14.800 đồng/km.

ncif