1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Thái Lan cam kết nâng cao chất lượng thực phẩm đường phố

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 16/8, Bộ Y tế Thái Lan đã cam kết nâng cao chất lượng thực phẩm đường phố để thúc đẩy du lịch và tăng trưởng kinh tế.

Thái Lan cam kết nâng cao chất lượng thực phẩm đường phố

Quán ăn đường phố ở Bangkok, Thái Lan. Ảnh: The Guardian

Phát biểu tại chiến dịch "Thức ăn sạch hương vị ngon" tại tỉnh Pathum Thani, ngoại ô thủ đô Bangkok, Thứ trưởng Y tế Sathit Pitutecha cho rằng những người kinh doanh thức ăn đường phố nên nắm lấy cơ hội để quảng bá văn hóa ẩm thực đặc trưng của nước này thông qua việc cải thiện, đảm bảo chất lượng và vệ sinh thực phẩm được chế biến ngoài đường.

Thứ trưởng Sathit khẳng định Chính phủ Thái Lan sẽ hỗ trợ các nhà kinh doanh thực phẩm đường phố quảng bá nét đặc trưng trong ẩm thực địa phương.

Theo Thứ trưởng, dự án này chỉ có thể thành công nếu nhận được sự hợp tác của từ các nhà kinh doanh trong việc nâng cấp vệ sinh và chất lượng thực phẩm. Quan chức này nhấn mạnh ngày càng có nhiều người yêu thích món ăn đường phố và thói quen này đã trở thành một phần trong cuộc sống của họ.

Thống kê năm ngoái cho thấy có 84,72% trong tổng số 93.261 quầy thực phẩm bày bán trên đường phố được khảo sát đáp ứng được tiêu chuẩn về hương vị và vệ sinh./.

Xem thêm:

>>Thái Lan tung chương trình "Give Me Five" "hút" du khách từ Việt Nam

>>Thái Lan muốn thu hút thêm du khách từ Nhật Bản

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chỉ trong một tháng qua đã có hơn 1.500 chuyến xe chở lợn từ các tỉnh, thành phía Nam qua trạm kiểm dịch Ông Đồn (huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) ra Bắc. Nguyên nhân là do chênh lệch giá giữa miền Nam và miền Bắc, trong khi “cơn bão” dịch tả lợn châu Phi vẫn đang diễn biến phức tạp khiến nguồn cung khan hiếm.

ncif