Thái Lan cảnh báo các trang mạng cần cẩn trọng trong việc đăng tải thông tin

11:26' - 19/08/2020
BNEWS Ngày 18/8, Bộ Xã hội và Kinh tế số của Thái Lan đã cảnh báo các website và mạng xã hội phổ biến tại nước này cần cẩn trọng trước những thông tin sai lệch tại quốc gia Đông Nam Á này.

Theo đó, trong một thông báo, Bộ trưởng Buddhipongse Punnakanta của Bộ này cho biết hiện có khoảng 3.083 trang trên mạng xã hội và website đã vi phạm luật và được báo cáo tới bộ.

Hiện cơ quan chức năng đang thu thập thêm bằng chứng và sẽ đệ trình lên tòa án nước này. Tới nay, tòa án ở Thái Lan đã yêu cầu đóng 653 trang trên các mạng xã hội và website, tuy nhiên, vẫn có những trang mạng phớt lờ yêu cầu của tòa án và những trang mạng này sẽ phải đối mặt với các mức án phạt khác.

Từ tháng 5 vừa qua, Luật an ninh mạng của Thái Lan chính thức có hiệu lực. Luật này cho phép Thủ tướng Thái Lan giám sát và đáp trả các cuộc tấn công mạng nhằm vào các cơ sở hạ tầng then chốt trong các lĩnh vực công và tư nhân.

Việc thành lập Trung tâm chống tin tức giả của Chính phủ Thái Lan hồi tháng 10 năm ngoái cũng đã dẫn tới một loạt vụ bắt giữ và làm giảm tỷ lệ thông tin giả, sai lệch ở Thái Lan./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục