Thái Lan chuẩn bị nới lỏng các biện pháp phòng dịch tại nhiều tỉnh

17:05' - 18/02/2021
BNEWS Tiểu ban phục hồi hoạt động kinh doanh thuộc Trung tâm xử lý tình hình dịch COVID-19 (CCSA) của Thái Lan dự kiến đề xuất nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch bệnh tại 54/77 tỉnh của Thái Lan.

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Tiểu ban phục hồi hoạt động kinh doanh thuộc Trung tâm xử lý tình hình dịch COVID-19 (CCSA) của Thái Lan dự kiến đề xuất nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch bệnh tại 54/77 tỉnh của Thái Lan, thay vì 35 tỉnh như hiện nay.

Đề xuất nói trên sẽ được trình lên CCSA để thông qua vào ngày 22/2 tới. Đề xuất được đưa ra khi Bộ Y tế Thái Lan nhận định tình hình dịch bệnh đã cải thiện đáng kể từ ngày 10/2 và việc nới lỏng những hạn chế là hợp lý.

Theo đề xuất này, 54 tỉnh sẽ được đưa vào danh sách vùng giám sát (vùng Xanh), trong khi số lượng các tỉnh thuộc vùng giám sát chặt chẽ (vùng Vàng) sẽ giảm từ 17 xuống 14. Thủ đô Bangkok vẫn tiếp tục nằm trong vùng kiểm soát (vùng Cam) cùng với 7 tỉnh Samut Prakan, Samut Songkhram, Nonthaburi, Nakhon Pathom, Pathum Thani, Tak và Ratchaburi.

Vùng kiểm soát tối đa (vùng Đỏ) sẽ chỉ còn duy nhất tỉnh Samut Sakhon, tâm điểm của đợt bùng phát kéo dài từ tháng 12/2020.

CCSA ngày 18/2 thông báo thêm 150 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm ở Thái Lan lên 25.111 trường hợp.

Tỉnh Samut Sakhon có 88 ca nhiễm mới được ghi nhận trong ngày, chiếm 61,9%.

Hiện nay, một ổ dịch liên quan đến chợ Pornpat ở tỉnh Pathum Thani đã lan ra 10 tỉnh, và các nhà chức trách Thái Lan đang lên kế hoạch xét nghiệm cho 10.000 người/ngày tại tỉnh này nhằm kiềm chế đại dịch càng sớm càng tốt.

Cũng trong ngày 18/2, Thái Lan đã ghi nhận bác sĩ đầu tiên tử vong vì COVID-19. Bác sĩ Panya Hanphanitphan, 66 tuổi, đã được thông báo tử vong tại Bệnh viện Srinagrind Hospital ở tỉnh Khon Kaen.

Trường hợp tử vong này chưa được đưa vào thống kê chính thức và con số do CCSA công bố vẫn là 82 người tử vong./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục