Thái Lan đặt 3 mục tiêu cho chương trình tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19

20:50' - 18/02/2021
BNEWS Ngày 18/2, Trung tâm xử lý tình hình dịch COVID-19 (CCSA) cho biết Chính phủ Thái Lan đã đề ra các biện pháp để thực hiện 3 mục tiêu trong việc tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19.

Ngày 18/2, Trợ lý phát ngôn viên Trung tâm xử lý tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (CCSA) Apisamai Srirangson cho biết Chính phủ Thái Lan đã đề ra các biện pháp để thực hiện 3 mục tiêu trong việc tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19.

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, trao đổi với báo giới, bác sĩ Srirangson cho biết để thực hiện mục tiêu thứ nhất là giảm số lượng bệnh nhân và số ca tử vong vì COVID-19, tiêm chủng sẽ được thực hiện đối với những người trên 60 tuổi và những người mắc bệnh mãn tính.

Đối với mục tiêu thứ hai là để bảo vệ hệ thống y tế quốc gia, những người được tiêm sẽ là nhân viên y tế cũng như người lao động và quan chức có nhiệm vụ kiểm soát dịch bệnh hoặc tiếp xúc với bệnh nhân.

Đối với mục tiêu thứ ba là để bảo vệ nền kinh tế và xã hội quốc gia, những người được tiêm sẽ là người dân và người lao động trong các ngành dịch vụ, du lịch và công nghiệp.

Người sử dụng lao động sẽ đồng chi trả cho việc tiêm chủng đối với lao động nhập cư đang làm việc cho họ. Ngoài ra, vaccine cũng sẽ được dự trữ để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Bác sĩ Apisamai khẳng định mọi người ở Thái Lan - gồm cả người Thái và người nước ngoài, kể cả lao động nhập cư - sẽ được tiếp cận với vaccine ngừa COVID-19 chất lượng và an toàn.

Theo kế hoạch, lô đầu tiên gồm 200.000 liều vaccine ngừa COVID-19 của Công ty công nghệ sinh học Sinovac (Trung Quốc) sẽ được Hãng hàng không quốc gia Thái Lan (THAI) vận chuyển từ Trung Quốc về nước vào ngày 24/2 tới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục