Thái Lan đặt chỉ tiêu đón 7-10 triệu lượt khách trong năm 2022
Theo Tổng cục trưởng TAT Yuthasak Supasorn, TAT đặt chỉ tiêu đón ít nhất 7 triệu lượt khách nước ngoài trong năm 2022, nhưng con số này có thể tăng lên 10 triệu lượt khi ngân sách dành cho quảng bá du lịch được tăng lên.
TAT dự kiến trình yêu cầu bổ sung thêm ngân sách 100 triệu baht (2,8 triệu USD) lên Trung tâm Xử lý Tình hình Kinh tế (CESA) để chi cho hoạt động tiếp thị chung cùng với các hãng hàng không nhằm tăng số lượng chuyến bay tới Thái Lan từ các nước châu Á, châu Âu và Australia.
Theo kế hoạch, Trung tâm Xử lý tình hình COVID-19 của Chính phủ Thái Lan (CCSA) trong tuần này sẽ xem xét đề nghị của TAT và Hiệp hội Du lịch Thái Lan về việc miễn lệ phí thị thực cho khách quốc tế và gia hạn thời gian nhập cảnh từ 30 lên 45 ngày đối với các du khách đến từ các quốc gia không yêu cầu thị thực trong nửa cuối năm 2022.
Ngoài ra, đề xuất của TAT về việc ngừng áp dụng Thẻ thông hành Thái Lan (Thai Pass) cũng sẽ được xem xét.
TAT dự kiến số lượng khách du lịch nước ngoài tới Thái Lan sẽ tăng lên 20 triệu lượt vào năm 2023, tương đương 50% của năm 2019, với phần lớn đến từ phân khúc giá trị cao.
Tới năm 2024, số lượng khách nước ngoài tới Thái Lan sẽ tăng lên 25-30 triệu lượt, trong khi tổng doanh thu phục hồi hoàn toàn tới mức 3.000 tỷ baht.
Phó Tổng cục trưởng TAT Chattan Kunjara na Ayudhya cho biết TAT đặt mục tiêu đón 4 triệu lượt khách du lịch từ châu Âu, châu Phi, Trung Đông và châu Mỹ.
TAT dự kiến Thái Lan sẽ đón 3,25 triệu lượt khách du lịch từ những khu vực này nếu có đủ những điều kiện như số lượng chuyến bay thẳng và quy định nhập cảnh thuận tiện.
Nếu khách du lịch Nga có thể bay thẳng đến Thái Lan, số lượng khách du lịch từ các khu vực đó sẽ tăng lên 3,75 triệu lượt và tạo ra tổng doanh thu 300 tỷ baht.
TAT cũng coi Saudi Arabia là một thị trường đang nổi lên. Thái Lan dự kiến sẽ chào đón 100.000 lượt khách du lịch Saudi Arabia trong năm 2022, đóng góp thêm 7 tỷ baht cho doanh thu của ngành du lịch.
Trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát, Thái Lan đã đón 39 triệu lượt khách du lịch nước ngoài, tạo ra doanh thu 1.900 tỷ baht.
Trong đó, ít nhất 7,6 triệu lượt khách đến từ châu Âu, châu Phi và Trung Đông và 1,55 triệu lượt đến từ châu Mỹ.
Với con số 1,4 triệu lượt khách du lịch tới Thái Lan từ đầu năm tới nay, TAT tin rằng cuộc khủng hoảng COVID-19 đối với ngành công nghiệp không khói của nước này đã kết thúc./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Thái Lan đề xuất một loạt biện pháp thu hút khách du lịch
14:15' - 11/06/2022
Hiện tại, Thái Lan đã miễn thị thực cho công dân đến từ 56 quốc gia, nhưng thời hạn lưu trú không quá 30 ngày.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan lên kế hoạch chi gần 3 triệu USD phục hồi du lịch sau đại dịch
12:09' - 10/06/2022
Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) đã lập một khoản ngân sách hơn 100 triệu baht (khoảng 2,88 triệu USD) để vực dậy ngành du lịch bị tàn phá bởi đại dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 23/3/2026
21:59' - 23/03/2026
Kinh tế thế giới ngày 23/3 có các tin nổi bật như giá dầu, vàng và đồng tiền số giảm; EU thúc đẩy FTA Mercosur; Trung Quốc kiểm soát giá nhiên liệu, Iran xem xét áp phí tàu đi qua eo biển Hormuz...
-
Kinh tế Thế giới
Iran dọa rải thủy lôi, căng thẳng eo biển Hormuz leo thang
20:57' - 23/03/2026
Iran cảnh báo rải thủy lôi tại Vịnh Persian nếu bị tấn công, trong bối cảnh đối đầu với Mỹ và Israel gia tăng, đe dọa an ninh năng lượng toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột tại Trung Đông: Mỹ hoãn kế hoạch tấn công các nhà máy điện của Iran
19:15' - 23/03/2026
Ngày 23/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gia hạn thời gian buộc Iran phải mở lại eo biển Hormuz và tạm ngừng kế hoạch tấn công nhằm vào các nhà máy điện của Tehran trong 5 ngày.
-
Kinh tế Thế giới
Iran xem xét áp phí tàu đi qua eo biển Hormuz
13:36' - 23/03/2026
Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới vẫn đang đối diện nhiều bất ổn, bất kỳ gián đoạn nào tại Hormuz đều có thể gây ra hiệu ứng dây chuyền nghiêm trọng.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Anh triệu tập cuộc họp khẩn cấp về kinh tế
11:33' - 23/03/2026
Cú sốc năng lượng đẩy tỷ lệ lạm phát của Anh tăng vọt, với dự báo có thể chạm mức 5% vào cuối năm nay. Điều này giáng thêm đòn mạnh vào nền kinh tế vốn đang tăng trưởng chậm chạp của "xứ sở sương mù".
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tăng sức ép để Iran mở lại eo biển Hormuz
11:15' - 23/03/2026
Phát biểu trên kênh truyền hình NBC, ông Bessent nhấn mạnh Tổng thống Trump sẽ "thực hiện bất kỳ bước đi nào cần thiết" để đạt được các mục tiêu đã đề ra của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ bắt đầu xây dựng khuôn khổ đàm phán với Iran
19:27' - 22/03/2026
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu các cuộc thảo luận nội bộ nhằm xây dựng khuôn khổ đàm phán với Iran, trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông bước sang tuần thứ tư.
-
Kinh tế Thế giới
IEA cảnh báo khủng hoảng năng lượng lớn chưa từng có
18:37' - 22/03/2026
Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) ngày 22/3 cảnh báo gián đoạn tại eo biển Hormuz đang tạo ra “nút thắt năng lượng lớn nhất từ trước tới nay”, có thể gây tác động lan rộng tới kinh tế toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột Trung Đông: Iran làm rõ các tàu được lưu thông qua eo biến Hormuz
17:32' - 22/03/2026
Ngày 22/3, hãng thông tấn chính thức Mehr của Iran đưa tin, tất cả các tàu – ngoại trừ tàu các quốc gia đang đối đầu với Iran đều có thể lưu thông qua eo biển Hormuz nếu có sự phối hợp với phía Iran.

Khách du lịch tại Bangkok, Thái Lan. Ảnh: AFP/ TTXVN