BNEWS Bộ Lao động Thái Lan sẽ cho phép các doanh nghiệp nhập khẩu lao động nhập cư trở lại, nhưng sẽ phải trả chi phí liên quan đến giám sát COVID-19.
Tờ Bangkok Post ngày 14/9 cho biết việc làm của các công dân Myanmar, Lào và Campuchia sẽ được đảm bảo theo biên bản ghi nhớ (MoU) đã ký với các nước tương ứng, như một phần trong nỗ lực lấp đầy khoảng trống tạo ra khi những người lao động trở về nước do tình hình COVID-19.
Sau cuộc họp về quản lý chính sách người di cư ngày 13/9, Bộ trưởng Lao động Suchart Chomklin cho biết các nhà điều hành doanh nghiệp sẽ có thể đăng ký tuyển dụng lao động nhập cư tại các văn phòng việc làm cấp tỉnh. Khi nộp mỗi đơn, người sử dụng lao động phải trả lệ phí cấp giấy phép lao động là 1.900 baht (khoảng 58 USD).Khi công nhân đến nơi, họ sẽ trải qua ba lần xét nghiệm RT-PCR với giá 1.300 baht mỗi lần và cách ly 14 ngày tại các cơ sở được nhà nước chứng nhận với mức phí 500 baht mỗi ngày hoặc 7.000 baht cho toàn bộ thời gian cách ly.
Ngoài ra, người sử dụng lao động phải trả cho người lao động bảo hiểm y tế COVID-19 với giá mua bảo hiểm là 900 baht. Tổng số tiền mà người sử dụng lao động phải chi cho mỗi công nhân lên tới 14.000 baht, chưa kể chi phí đi lại và thị thực nhập cảnh.
Trong khi đó, Trung tâm Xử lý Tình hình COVID-19 (CCSA) lo ngại về sự bùng phát trở lại của các ca nhiễm bệnh khi những hạn chế được dỡ bỏ và người dân hạ thấp cảnh giác. Người phát ngôn CCSA Taweesilp Visanuyothin cho biết các biện pháp kiềm chế COVID-19 đã được điều chỉnh để cho phép một số doanh nghiệp và hoạt động kinh tế có cơ hội hoạt động trở lại.Tuy nhiên, các đám tang cùng với những sự kiện tiếp thị và bán hàng là những điểm nóng về lây nhiễm, vì những người tham dự không thực hiện giãn cách xã hội thích hợp. Các quy tắc giám sát sức khỏe nghiêm ngặt phải được duy trì ít nhất cho đến cuối tháng này, trong khi số ca nhiễm mới hàng ngày trên toàn quốc vẫn ở trên ngưỡng 10.000.
Thái Lan sáng 14/9 ghi nhận thêm 11.786 ca nhiễm mới COVID-19 cùng 136 trường hợp tử vong trong 24 giờ qua, nâng tổng số các ca nhiễm ở nước này từ đầu mùa dịch lên hơn 1,406 triệu ca, trong đó có 14.631 người không qua khỏi.TAT sẽ cố gắng giảm một nửa giá xét nghiệm RT-PCR và cho phép khách du lịch sử dụng bộ xét nghiệm kháng nguyên cho lần xét nghiệm thứ hai và thứ ba. Giá trọn gói sẽ được áp dụng chung cho các tỉnh từ tháng Mười, bao gồm cả Phuket./.
Tin liên quan
Thái Lan duy trì lệnh giới nghiêm ban đêm đến cuối tháng 9
Thái Lan sẽ duy trì lệnh giới nghiêm ban đêm từ 9h tối hôm trước đến 4h sáng hôm sau tại các tỉnh thuộc vùng đỏ sẫm chịu sự kiểm soát chặt chẽ và tối đa đến ít nhất là cuối tháng 9 này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiQuốc gia thành viên OPEC đẩy mạnh chiến lược phát triển hạ tầng đường sắt
Theo các kế hoạch phát triển hạ tầng hiện nay, khoảng 20 thành phố tại miền Nam Algeria có thể được kết nối với mạng lưới đường sắt trong những năm tới.
-
Kinh tế Thế giớiCác nước Trung Âu cam kết đẩy mạnh vai trò trong EU
Các nhà lãnh đạo tái khẳng định cam kết đối với một V4 đoàn kết và hiệu quả hơn, đồng thời nhấn mạnh nhóm cần đóng vai trò tích cực hơn trong quá trình hoạch định chính sách của EU.
-
Kinh tế Thế giớiIran có thể dùng tài sản bị đóng băng để mua lương thực của Mỹ
Iran khẳng định không bị ràng buộc phải dùng khoản tiền được giải ngân theo thỏa thuận với Washington để mua hàng hóa Mỹ, đồng thời bác bỏ mọi đề xuất giám sát việc sử dụng các tài sản được giải tỏa.
-
Kinh tế Thế giớiKinh tế Eurozone có tín hiệu phục hồi tích cực
Hoạt động kinh doanh tại Khu vực đồng euro (Eurozone) tiếp tục suy giảm trong tháng 6/2026, nhưng tốc độ đã chậm lại cho thấy nền kinh tế đang dần ổn định hơn.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 23/6/2026
Ngày 23/6, kinh tế thế giới tiếp tục ghi nhận nhiều diễn biến đáng chú ý liên quan đến tăng trưởng, chính sách tiền tệ, công nghệ và tài chính quốc tế.
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Mỹ tuyên bố Iran đồng ý cho phép thanh sát hạt nhân
Tổng thống Mỹ cho biết Iran đã đồng ý cho phép thanh sát viên IAEA quay trở lại nước này, trong khi Tehran bác bỏ thông tin và khẳng định chưa có kế hoạch thanh sát các cơ sở hạt nhân bị hư hại.
-
Kinh tế Thế giớiXung đột tại Trung Đông: Iran, Oman khẳng định bảo đảm tự do hàng hải qua eo biển Hormuz
Iran và Oman tái khẳng định cam kết bảo đảm hoạt động vận tải thương mại an toàn và không thu phí qua eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giớiNgành công nghiệp phục hồi thúc đẩy kinh tế Trung Quốc tăng trưởng ổn định
Theo dữ liệu thuế chính thức, các doanh nghiệp công nghiệp của Trung Quốc đã thể hiện sự tăng trưởng ổn định và khả năng phục hồi mạnh mẽ trong 5 tháng đầu năm nay.
-
Kinh tế Thế giớiIran và Mỹ kết thúc đàm phán kỹ thuật tại Thụy Sĩ
Ngày 23/6, truyền thông nhà nước Iran đưa tin các cuộc đàm phán kỹ thuật giữa nước này và Mỹ tại Thụy Sĩ đã kết thúc, trong đó hai bên nhất trí thành lập các nhóm công tác về những vấn đề cụ thể.














