Thái Lan đón gần 10 triệu lượt khách nước ngoài, đạt doanh thu hơn 11 tỷ USD
Phó phát ngôn Chính phủ Thái Lan Traisulee Taisaranakul cho biết từ đầu năm đến ngày 15/5, nước này đã đón 9,47 triệu lượt du khách quốc tế, chủ yếu từ các nước Đông Á, Nam Á và Đông Nam Á.
Bà Traisulee cho hay chính phủ đã chỉ đạo các cơ quan liên quan tăng cường hỗ trợ du khách quốc tế, đặc biệt là khách Trung Quốc, để thúc đẩy "ngành công nghiệp không khói" tăng trưởng.
Theo Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT), nước này dự kiến sẽ đón hơn 5,3 triệu lượt du khách Trung Quốc. Bà Traisulee cho biết thêm, lượng khách Trung Quốc có thể lên tới 7 triệu lượt nếu được hỗ trợ thêm các ưu đãi du lịch khác.
Cơ quan Thông tin Liên lạc Hàng không Thái Lan (Aerothai) cũng cho biết có 12.805 chuyến bay từ Trung Quốc đến Thái Lan trong khoảng thời gian từ tháng 10/2022 đến tháng 4/2023, tăng 98% so với cùng kỳ trước đó. Số lượng khách du lịch Trung Quốc đã tăng sau khi nước này thông báo cho phép du lịch quốc tế thông qua các công ty du lịch.
Aerothai dự đoán số chuyến bay từ Trung Quốc sẽ tăng cho đến tháng 9 năm nay. Theo bà Traisulee, tổng số chuyến bay ước tính của Trung Quốc đến Thái Lan trong năm tài chính 2023 (từ tháng 10 năm ngoái đến tháng 9 năm nay) là 46.175 chuyến.
Trong khi đó, Phòng Kinh tế Du lịch và Thể thao của Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan cho biết có 415.309 lượt khách du lịch nước ngoài đến thăm Thái Lan trong thời gian từ ngày 8-14/5, tương đương 59.329 lượt người mỗi ngày. Lượng khách nước ngoài đến Thái Lan đông nhất theo theo quốc tịch là người Malaysia, Trung Quốc, Ấn Độ, Lào và Hàn Quốc, chiếm tới 47,5% tổng số khách du lịch quốc tế.
Phòng Kinh tế Du lịch và Thể thao cho biết, mặc dù Thái Lan đang bước vào mùa thấp điểm và lượng khách du lịch dự kiến sẽ giảm dần nhưng vẫn có nhiều ưu đãi để thu hút khách du lịch nước ngoài.
Tuy nhiên, ngành du lịch Thái Lan cũng bị ảnh hưởng các yếu tố bên ngoài, bao gồm nền kinh tế thế giới đang phải đối mặt với áp lực tiêu cực từ các cuộc đàm phán về mức trần nợ công của Mỹ, lạm phát cao và xung đột Nga - Ukraine.
Bà Marisa Sukosol Nunbhakdi, Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Thái Lan, nhận định ngành du lịch nước này có thể tăng trưởng chậm lại trong nửa cuối năm nay./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Xúc tiến đầu tư phát triển du lịch “Hà Nam - Hành trình kết nối”
17:30' - 19/05/2023
Ngày 19/5, tại Khu Du lịch Tam Chúc, UBND tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư phát triển du lịch năm 2023. Hội nghị có chủ đề “Hà Nam - Hành trình kết nối”.
-
Kinh tế & Xã hội
Xúc tiến đầu tư phát triển du lịch Hà Nam
12:43' - 19/05/2023
Mở màn cả nước triển khai thực hiện Nghị quyết số 82/NQ-CP của Chính phủ ngày 19/5, tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư phát triển du lịch tỉnh Hà Nam với chủ đề “Hà Nam-Hành trình kết nối”.
-
Tài chính
Thâm hụt thu nhập của ngành du lịch Hàn Quốc tăng cao
09:24' - 19/05/2023
Trong quý I/2023, thâm hụt thu nhập trong ngành du lịch Hàn Quốc lên đến 3,24 tỷ USD, tăng 1,81 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Kinh tế & Xã hội
Chính phủ ra Nghị quyết về tăng tốc phát triển du lịch bền vững
19:43' - 18/05/2023
Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 82/NQ-CP ngày 18/5/2023 về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển du lịch hiệu quả, bền vững.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
SEA Games 33: Điền kinh Việt Nam phá sâu kỷ lục Đại hội
21:12' - 13/12/2025
Điền kinh tiếp tục là điểm tựa vững chắc của đoàn Thể thao Việt Nam khi đội tiếp sức 4x400m hỗn hợp xuất sắc mang về HCV thứ 30 tại SEA Games 33, đồng thời thiết lập cột mốc kỷ lục mới của đại hội.
-
Kinh tế & Xã hội
Thần tốc xây nhà, ấm lòng dân đón Tết
20:45' - 13/12/2025
Những ngày cuối năm, khi không khí lạnh vẫn mang theo những cơn mưa dai dẳng phủ xuống thành phố Huế, công trường dựng nhà ở Lộc An, Khe Tre vẫn diễn ra rộn ràng và khẩn trương.
-
Kinh tế & Xã hội
Vĩnh Long xuất khẩu vượt kế hoạch, đạt hơn 3,66 tỷ USD
20:44' - 13/12/2025
Theo Sở Công Thương tỉnh Vĩnh Long, năm 2025, tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hoá của tỉnh đạt hơn 3,66 tỷ USD, đạt gần 104 % so kế hoạch năm và tăng 16,41% so với năm 2024 (tương đương 3,144 tỷ USD).
-
Kinh tế & Xã hội
TP. Hồ Chí Minh siết chặt quản lý tàu cá không đủ điều kiện ra khơi
20:44' - 13/12/2025
Theo UBND Thành phố Hồ Chí Minh, dù các cảng cá đã thực hiện nghiêm kiểm tra, kiểm soát tàu cá ra vào cảng và có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, số tàu cá vi phạm chống khai thác IUU vẫn còn.
-
Kinh tế & Xã hội
Hải Phòng ứng dụng công nghệ trong sản xuất nông nghiệp
20:43' - 13/12/2025
Việc ứng dụng khoa học, công nghệ vào sản xuất nông nghiệp như tưới tự động, cảm biến, nhật ký số, mã QA, kiểm soát chất lượng đất, nhiệt độ,.. giúp hình thành nền nông nghiệp hiện đại.
-
Kinh tế & Xã hội
Ngày của Phở 2025: Nâng tầm gạo Việt - Lan tỏa năm châu
20:27' - 13/12/2025
Ngày của Phở được khởi xướng từ năm 2017 từ một sáng kiến, sau đó năm 2018 ngày 12/12 đã chính thức được xác lập là “Ngày của Phở”.
-
Kinh tế & Xã hội
SEA Games 33: HCV thứ 29 của Thể thao Việt Nam gọi tên Nguyễn Thị Oanh
20:22' - 13/12/2025
Ở nội dung đòi hỏi sức bền và bản lĩnh chiến thuật này, Nguyễn Thị Oanh xuất sắc bảo vệ thành công ngôi vô địch với thành tích 16 phút 27 giây 13.
-
Kinh tế & Xã hội
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ: Hòa bình không còn xa đối với xung đột Nga- Ukraine
20:20' - 13/12/2025
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết hy vọng sẽ thảo luận với Tổng thống Mỹ Donald Trump về kế hoạch hòa bình cho cuộc xung đột Nga-Ukraine, đồng thời cho rằng “hòa bình không còn xa nữa”.
-
Kinh tế & Xã hội
Công đoàn Ngân hàng VDB phát huy vai trò, đồng hành cùng người lao động
20:20' - 13/12/2025
Chiều 13/12, tại Đà Nẵng, Công đoàn Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) tổ chức Đại hội Công đoàn VDB lần thứ V, nhiệm kỳ 2025–2030 với chủ đề “Đoàn kết – Dân chủ – Kỷ cương – Đổi mới – Phát triển”.

Du khách thăm quan bên ngoài Hoàng cung Thái Lan ở Bangkok. Ảnh: THX/TTXVN