1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Thái Lan kiểm soát nội dung các bộ phim tái hiện chiến dịch giải cứu đội bóng thiếu niên

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ trưởng Văn hóa Thái Lan sẽ đề xuất thành lập một ủy ban đặc biệt nhằm giám sát quá trình thực hiện các bộ phim truyện, phim tài liệu và video liên quan tới chiến dịch giải cứu đội bóng thiếu niên.

Thái Lan kiểm soát nội dung các bộ phim tái hiện chiến dịch giải cứu đội bóng thiếu niên

Đội bóng thiếu niên Thái Lan xuất hiện trước công chúng. TTXVN phát

Chính quyền quân sự Thái Lan cho biết nước này muốn kiểm soát nội dung các bộ phim tái hiện chiến dịch giải cứu đội bóng thiếu niên bị mắc kẹt trong hang Tham Luang vốn thu hút sự quan tâm của toàn thế giới và đang là nguồn cảm hứng của các nhà làm phim nước ngoài.

Phát biểu với báo giới, Bộ trưởng Văn hóa Thái Lan Vira Rojpochanarat nêu rõ, tại cuộc họp nội các vào tuần tới, ông sẽ đề xuất thành lập một ủy ban đặc biệt nhằm giám sát quá trình thực hiện các bộ phim truyện, phim tài liệu và các đoạn video liên quan tới vụ 12 cầu thủ thiếu niên cùng huấn luyện viên bị mắc kẹt sâu trong hang Tham Luang trước khi được phát hiện và giải cứu. Ủy ban này gồm các quan chức đến từ nhiều bộ, có nhiệm vụ kiểm duyệt các nội dung, cấp giấy phép và đảm bảo quyền riêng tư của thành viên đội bóng và gia đình.

Cục Điện ảnh Thái Lan hiện đang giám sát quá trình sản xuất các thước phim của các hãng phim truyện nước ngoài quay tại nước này.

Cả 12 cầu thủ nhí cùng huấn luyện viên đã cùng nhau xuất hiện, mỉm cười và vẫy chào trong buổi họp báo được tường thuật trực tiếp trên toàn quốc từ tỉnh Chiang Rai. TTXVN phát

Đội bóng "Wild Boars" gồm 12 thành viên trong độ tuổi từ 11-16 và một huấn luyện viên 25 tuổi đã đi vào hang Tham Luang ngày 23/6 và bị mắc kẹt trong hang do mưa lớn. 10 ngày sau đó, 2 thợ lặn người Anh đã tìm thấy nhóm mắc kẹt ở địa điểm cách cửa hang 4 km.

Nhà chức trách sau đó đã tập hợp 90 thợ lặn, trong đó có 50 người nước ngoài, giúp giải cứu đội bóng ra khỏi hang, nơi một số khu vực rất nhỏ hẹp và hoàn toàn bị ngập nước. Điều kiện khắc nghiệt đã khiến một cựu đặc nhiệm hải quân Thái Lan thiệt mạng ngày 6/7 trong khi thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ.

Tuy nhiên, chiến dịch cứu hộ đã kết thúc thành công khi thành viên thiếu niên cuối cùng trong đội bóng được lực lượng cứu hộ đưa ra ngoài an toàn vào tối 10/7./.

>> Hang Tham Luang sẽ trở thành bảo tàng sau hành trình giải cứu đội bóng nhí

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại dự thảo Nghị định quy định về điều kiện kinh doanh vận tải bằng ôtô thay thế Nghị định 86 cũ, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) yêu cầu kích thước tối thiểu của hộp đèn gắn cố định là 12*30 cm quy định chung cho tất cả taxi truyền thống và taxi công nghệ.

ncif