Thái Lan lập ủy ban đặc biệt giải quyết khủng hoảng kinh tế, năng lượng
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha ngày 4/7 cho biết Chính phủ nước này đang lên kế hoạch thành lập hai ủy ban đặc biệt để có thể đưa ra các biện pháp hiệu quả giải quyết các cuộc khủng hoảng kinh tế và năng lượng, cũng như giúp giảm bớt chi phí sinh hoạt của người dân.
Ủy ban đầu tiên trực tiếp do Thủ tướng Prayut Chan-o-cha lãnh đạo và sẽ tập trung vào điều tiết nền kinh tế của đất nước.
Ủy ban thứ hai, do Bộ trưởng Năng lượng Supattanapong Punmeechaow đứng đầu với nhiệm vụ theo dõi tình hình kinh tế và năng lượng toàn cầu, đồng thời phân tích tác động của nó đối với Thái Lan.
Thông tin về hai ủy ban này được ông Prayut chính thức công bố ngày 4/7 sau khi ông tham dự cuộc họp kéo dài 3 giờ với Hội đồng An ninh Quốc gia để giải quyết các vấn đề kinh tế.
Bên cạnh đó, ông Prayut Chan-o-cha khẳng định sẽ rà soát và đánh giá lại hiệu quả của các biện pháp đã thực hiện nhằm giúp người dân giảm chi phí sinh hoạt, qua đó tính toán mở rộng nhóm đối tượng được hỗ trợ cho đến cuối năm nay trên cơ sở ngân sách hiện có. Đối với những biện pháp không còn cần thiết hoặc không hiệu quả, ông Prayut cho rằng cần dừng lại để không tạo thêm gánh nặng cho ngân sách quốc gia.
Thủ tướng Thái Lan cũng cho biết ông đã chỉ thị cho Bộ Năng lượng nước này tìm kiếm các nguồn nhiên liệu thay thế để đảm bảo Thái Lan có đủ năng lượng sử dụng trong tất cả các lĩnh vực bất chấp cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu đang diễn ra./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan dự kiến đón hơn 9 triệu lượt du khách nước ngoài trong năm nay
14:02' - 03/07/2022
Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã bày tỏ lạc quan về triển vọng hồi phục ngành du lịch của “Xứ sở chùa Vàng” sau khi nhận được thông tin dự báo có thể thu hút hơn 9 triệu lượt du khách quốc tế.
-
Công nghệ
Thái Lan muốn trở thành nước đi đầu về công nghệ metaverse
10:21' - 01/07/2022
Thái Lan kỳ vọng sẽ thành một trong những nước đầu tiên khai thác tiềm năng của công nghệ metaverse (vũ trụ ảo) và tận dụng lợi ích từ thương mại hóa công nghệ này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Lợi nhuận công nghiệp tăng mạnh nhất trong gần hai năm
17:34' - 27/10/2025
Ông Yu Weining, chuyên gia thống kê trưởng tại NBS, cho biết lĩnh vực sản xuất công nghệ cao đã giúp thúc đẩy tăng trưởng lợi nhuận chung, với thu nhập của ngành này tăng vọt 26,8% trong tháng 9.
-
Kinh tế Thế giới
Khả năng diễn ra cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ và nhà lãnh đạo Triều Tiên
16:49' - 27/10/2025
Trước thềm Hội nghị APEC, dư luận quốc tế đang quan tâm nhiều đến khả năng diễn ra cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường
15:34' - 27/10/2025
Ngày 27/10, nhân dịp tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 47 và các Hội nghị cấp cao liên quan tại Kuala Lumpur, Malaysia, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp với Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng dự Hội nghị cấp cao ASEAN với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc
13:49' - 27/10/2025
Sáng 27/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Lãnh đạo các nước ASEAN, Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc đã tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN+3 lần thứ 28 tại Trung tâm Hội nghị Kuala Lumpur.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Canada cảnh báo thương mại có thể chuyển hướng khỏi Mỹ
13:28' - 27/10/2025
Phản ứng trước việc Tổng thống Mỹ Donald Trump áp thuế mới 10% với hàng hóa Canada, Thủ tướng Mark Carney cảnh báo các dòng chảy thương mại có thể tạm thời chuyển hướng khỏi Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Khai mạc Tuần lễ Cấp cao APEC 2025 tại Hàn Quốc
13:27' - 27/10/2025
Ngày 27/10, Tuần lễ Cấp cao APEC 2025 chính thức khai mạc tại thành phố Gyeongju (Hàn Quốc) với Phiên họp tổng kết các Quan chức Cấp cao, mở đầu chuỗi sự kiện 2 ngày hướng tới Hội nghị Cấp cao APEC.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN – Hàn Quốc
12:54' - 27/10/2025
Sáng 27/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng các nhà Lãnh đạo Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN-Hàn Quốc lần thứ 26.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc và Mỹ vẫn bế tắc trong đàm phán thương mại
10:55' - 27/10/2025
Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung cho biết các cuộc thảo luận giữa nước này và Mỹ về nội dung chính của gói đầu tư 350 tỷ vào Mỹ vẫn đang bế tắc.
-
Kinh tế Thế giới
Đàm phán thương mại Hàn Quốc-Mỹ vẫn bế tắc
07:54' - 27/10/2025
Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung cho biết cuộc thảo luận giữa Hàn Quốc và Mỹ về nội dung gói đầu tư 350 tỷ USD vào Mỹ, điểm bất đồng lớn nhất trong các cuộc đàm phán thương mại hai nước, vẫn bế tắc.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha. Ảnh: Reuters