BNEWS Giới chức Thái Lan ngày 25/5 cho biết ba hòn đảo ngoài khơi bờ biển Phuket ở miền Nam Thái Lan đã ngừng đón tiếp khách du lịch nhằm bảo vệ các rạn san hô đang gặp nguy hiểm.
Các hòn đảo trên, gồm Koh Khai Nai, Khai Nok và Khai Nui, bao phủ tổng cộng 246 rạn san hô ngầm. Tất cả các cơ sở hạ tầng phục vụ hoạt động du lịch tại đây đã bị dỡ bỏ sau khi 80% san hô ngầm bị hủy hoại.
Khách du lịch ưa thích khu vực này vì được trải nghiệm lặn ngắm san hô và cho cá ăn. Tuy nhiên, khu vực này phải chứng kiến quá trình san hô bị nhạt màu, vốn diễn ra một cách tự nhiên nhưng có thể nhanh hơn khi có sự tác động của con người.
Theo Bộ Tài nguyên Biển và Duyên hải (DMCR), các đảo trên sử dụng ít nhất 60 xuồng máy tốc độ cao phục vụ du khách hàng ngày. Ngày càng nhiều cửa hàng cửa hiệu được xây dựng sau khi lượng du khách gia tăng.
Các hoạt động khác như thả neo trên san hô, con người đi trên san hô khi chơi các trò chơi trên nước, hay lấy san hô mang về làm kỷ niệm cũng tác động xấu tới hệ sinh thái biển.
Chính quyền địa phương cho biết sẽ cử thêm người tới giám sát khu vực này nhằm ngăn chặn mọi hoạt động có thể gây tác hại tới hệ sinh thái san hô./.
Tin liên quan
Hội chợ hàng Thái Lan 2016: Cơ hội thúc đẩy hợp tác thương mại
Hội chợ bán lẻ hàng Thái Lan 2016 diễn ra từ ngày 26 – 29/5, tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Hà Nội, thu hút 120 doanh nghiệp hàng đầu của Thái Lan, với 150 gian hàng, sản phẩm chất lượng cao, nổi tiếng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiMỹ cảnh báo áp thuế 100% các nước đánh thuế dịch vụ số đối với doanh nghiệp Mỹ
Hiện chưa rõ chính quyền Mỹ sẽ triển khai cảnh báo mới theo cơ chế pháp lý nào cũng như phạm vi áp dụng sẽ đối với toàn bộ các nước ban hành thuế dịch vụ số hay chỉ một số quốc gia cụ thể.
-
Kinh tế Thế giớiArgentina gia nhập liên minh công nghệ của Mỹ để thúc đẩy AI
Pax Silica hiện quy tụ 35 quốc gia, trong đó có Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Israel, Anh, Đức, Chile, New Zealand và Paraguay.
-
Kinh tế Thế giớiChỉ số việc làm của Đức lần đầu tiên rơi vào vùng âm kể từ sau COVID-19
Chỉ số việc làm của Đức đã lần đầu tiên giảm xuống mức âm, kể từ khi các biện pháp hạn chế để phòng chống dịch bệnh COVID-19 được áp dụng.
-
Kinh tế Thế giớiNga gia hạn sắc lệnh chống phương Tây áp trần giá dầu
Sắc lệnh lần đầu tiên có hiệu lực ngày 1/2/2023 cấm bán dầu mỏ và các sản phẩm dầu khí của Nga cho các pháp nhân và cá nhân nước ngoài nếu hợp đồng có điều khoản về trần giá.
-
Kinh tế Thế giớiNhững tiếc nuối của người Anh sau 10 năm Brexit
Nhiều chỉ số cho thấy Brexit tiếp tục tạo sức ép lên tăng trưởng, đầu tư và thương mại của nền kinh tế Anh.
-
Kinh tế Thế giớiThiệt hại kinh tế từ đợt nắng nóng cực đoan tại châu Âu
Theo ước tính, thiệt hại GDP có thể lên tới 240 tỷ USD đối với Pháp, 147 tỷ USD tại Italy, 131 tỷ USD ở Đức và 120 tỷ USD tại Tây Ban Nha.
-
Kinh tế Thế giớiSức sống đô thị ven sông - Câu chuyện nước Anh: Khi dòng sông là tài sản của mọi người dân
Nước Anh đã mất nhiều thập kỷ để học một điều giản dị: dòng sông chảy qua thành phố là tài sản của mọi người dân.
-
Kinh tế Thế giớiNhật Bản hủy hơn 100 chuyến bay do bão nhiệt đới
Ngày 26/6, hai hãng hàng không lớn của Nhật Bản đã hủy hơn 100 chuyến bay trong ngày do hai cơn bão nhiệt đới áp sát quần đảo này, làm gia tăng nguy cơ lũ quét và sạt lở.
-
Kinh tế Thế giớiIMO tạm dừng sơ tán tàu tại eo biển Hormuz
Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) ngày 25/6 thông báo tạm dừng hoạt động sơ tán các tàu bị mắc kẹt tại khu vực eo biển Hormuz, sau khi một con tàu bị tấn công tại vịnh Oman.













