Thái Lan tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng trong vụ chìm tàu ở Phuket

16:21' - 16/07/2018
BNEWS Theo thông báo ngày 15/7 của Cơ quan quan hệ công chúng Phuket, lực lượng cứu hộ của Thái Lan đã tìm thấy toàn bộ số người mất tích trong vụ tai nạn thảm khốc này sau hơn 1 tuần nỗ lực tìm kiếm.
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong vụ chìm tàu du lịch ở ngoài khơi Phuket ngày 8/7. THX/ TTXVN

Giới chức Thái Lan đã tìm thấy thi thể nạn nhân sau cùng trong vụ chìm tàu du lịch Phoenix xảy ra hôm 5/7 vừa qua gần khu vực đảo nghỉ dưỡng Phuke, qua đó xác nhận tổng số nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn đường biển này là 47 người.

Theo thông báo ngày 15/7 của Cơ quan quan hệ công chúng Phuket, lực lượng cứu hộ của Thái Lan đã tìm thấy toàn bộ số người mất tích trong vụ tai nạn thảm khốc này sau hơn 1 tuần nỗ lực tìm kiếm.

Tàu Phoenix chở 105 người, phần lớn là du khách Trung Quốc, gặp nạn vào chiều 5/7 tại Koh Hei khi đang trên đường từ Koh Racha - một điểm lặn biển nổi tiếng, về Phuket. Báo cáo ban đầu cho thấy con tàu trên đã được đăng ký đầy đủ và không chở quá số người quy định. Sóng biển dâng cao đến 5 mét là nguyên nhân khiếu tàu bị chìm.

Trước đó, tàu này đã nhận được cảnh báo tình hình thời tiết bất lợi nhưng vẫn thực hiện hành trình. Đây là một trong những thảm họa tồi tệ nhất trong ngành du lịch của Thái Lan kể từ năm 2004 sau vụ sóng thần khiến hàng nghìn người thiệt mạng.

Ngay sau khi con tàu trên gặp nạn, các thợ lặn đã được huy động để tìm kiếm những người mất tích bên trong con tàu. Các máy bay trực thăng cũng được huy động tham gia tìm kiếm. Thân nhân của các nạn nhân đã đến Phuket để nhận dạng người thân.

Một buổi lễ mặc niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn đã diễn ra với sự tham gia của Đại sứ Trung Quốc tại Thái Lan. Bộ Du lịch Thái Lan trước đó thông báo sẽ đền bù cho mỗi gia đình nạn nhân 1 triệu baht (hơn 30 nghìn USD)./.

>> Thái Lan chuẩn bị trục vớt tàu du lịch bị chìm ở ngoài khơi Phuket

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục