Thái Nguyên hợp tác với SAIGONTEL

19:07' - 20/01/2021
BNEWS Ngày 20/1, UBND tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác với Công ty cổ phần công nghệ viễn thông Sài Gòn (SAIGONTEL).

Tham dự Lễ ký kết có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Trịnh Việt Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh. Về phía SAIGONTEL có bà Nguyễn Cẩm Phương, Tổng Giám đốc Công ty, đại diện Microsoft Việt Nam và một số doanh nghiệp là đối tác của SAIGONTEL.

Theo đó, trong năm 2021, SAIGONTEL tài trợ tỉnh Thái Nguyên thực hiện một số chương trình, dự án gồm: lập quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn tới 2050; hực hiện “chuyển đổi số” hướng tới xây dựng thành phố thông minh; nghiên cứu lập quy hoạch và đầu tư vào một số dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển chung của tỉnh.

Phát biểu tại Lễ ký kết, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên và đồng chí Trịnh Việt Hùng, Chủ tịch UBND cho rằng: sự quan tâm, tạo điều kiện của Công ty sẽ giúp tỉnh có thêm điều kiện thuận lợi để hiện thực hóa nhiều nội dung mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX đã đề ra, mà cao nhất chính là nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên nhấn mạnh: Tỉnh luôn mong muốn và tạo mọi điều kiện tốt nhất để các nhà đầu tư yên tâm đầu tư, mở rộng sản xuất, kinh doanh tại tỉnh; thành công của các nhà đầu tư cũng chính là thành công của tỉnh. Do đó, Thái Nguyên kỳ vọng SAIGONTEL và các đối tác sẽ tiếp tục dành sự quan tâm, tìm hiểu để triển khai các dự án trên địa bàn tỉnh.

Dưới góc nhìn của nhà đầu tư, Thái Nguyên được xem là cửa ngõ giao lưu kinh tế giữa vùng trung du miền núi với vùng Đồng bằng Bắc Bộ có cơ sở hạ tầng phát triển đồng bộ, giao thông tại tỉnh thuận lợi để liên kết với các vùng và hội tụ đủ tiềm năng để trở thành một thành phố phát triển công nghiệp, điểm đến hấp dẫn cho nhiều Tập đoàn đầu tư, sản xuất lớn trong và ngoài nước.

Đặc biệt, trong bối cảnh Việt Nam sau hai lần kiểm soát tốt dịch bệnh COVID - 19, đã và đang được các nhà đầu tư trên thế giới quan tâm với hình ảnh “Việt Nam – quốc gia đáng sống, đáng đầu tư”, dự kiến sẽ tạo ra một làn sóng dịch chuyển đầu tư lớn vào Việt Nam trong những năm tới.

Thông qua việc cam kết tài trợ quy hoạch tỉnh và cam kết thực hiện một số dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh lần này, SAIGONTEL kỳ vọng sẽ nhanh chóng xây dựng chiến lược phát triển cho tỉnh trong tầm nhìn 10 năm, 30 năm...

SAIGONTEL cũng phối hợp với đối tác của mình là Microsoft và NGS để hỗ trợ tỉnh thực hiện chương trình  “Chuyển đổi số” ứng dụng công nghệ trong công tác quản lý nhà nước và triển khai môi trường làm việc số trên địa bàn tỉnh nhằm hướng tới xây dựng “thành phố thông minh” theo xu hướng thế giới và và góp phần xây dựng đưa tỉnh Thái Nguyên trở thành “tâm điểm vàng” phát triển bất động sản công nghiệp, tạo đà bứt phá trên đường đua thu hút vốn, doanh nghiệp đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục