Thẩm phán Mỹ chặn lệnh cấm tải TikTok của Tổng thống Donald Trump
Thẩm phán Mỹ tại Washington Carl Nichols đã tạm thời chặn lệnh cấm của chính quyền Mỹ liên quan tới ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok của Trung Quốc, ngay trước thời điểm lệnh cấm trên có hiệu lực vào 23h59 phút ngày 27/9 (giờ Mỹ).
Theo lệnh cấm, Apple và Google sẽ phải gỡ bỏ ứng dụng trên khỏi kho trực tuyến tại Mỹ .
Theo phán quyết mới nhất, thẩm phán Nichols đã cho phép ứng dụng TikTok có mặt trên các cửa hàng ứng dụng tại Mỹ, song từ chối ra lệnh chặn biện pháp hạn chế của Bộ Thương mại Mỹ dự kiến có hiệu lực vào ngày 12/11 tới, mà TikTok lo ngại rằng sẽ khiến ứng dụng này không thể sử dụng tại Mỹ. Trước đó, công ty mẹ ByteDance (Trung Quốc) của TikTok đã đệ đơn xin tạm dừng lệnh cấm trên, được ban hành theo sắc lệnh của Tổng thống Trump hồi tháng trước nhắm vào nền tảng video của ByteDance, cũng như ứng dụng nhắn tin WeChat.Lệnh cấm đã bị Bộ Thương mại Mỹ trì hoãn một tuần sau khi các bên nhất trí hướng tới một thỏa thuận tái cơ cấu theo yêu cầu của ông Trump, khi trước đó Tổng thống Mỹ quan ngại rằng ứng dụng Tik Tok sẽ gây ra những lo ngại về an ninh quốc gia Mỹ.
Thỏa thuận tái cơ cấu quyền sở hữu ứng dụng TikTok hiện đang gây nhiều tranh cãi khi các bên liên quan đưa ra những thông tin trái ngược nhau.Tổng thống Trump tuyên bố sẽ ngăn chặn mọi thỏa thuận cho phép tập đoàn ByteDance giữ lại các quyền kiểm soát đối với ứng dụng này./.
Tin liên quan
-
Công nghệ
Phiên điều trần của TikTok diễn ra trước khi lệnh cấm của Tổng thống Mỹ có hiệu lực
09:13' - 27/09/2020
Một thẩm phán liên bang sẽ quyết định tại phiên điều trần vào sáng 27/9 (theo giờ địa phương) rằng liệu Chính phủ Mỹ có thẩm quyền cấm ứng dụng chia sẻ video TikTok hay không
-
Doanh nghiệp
Bộ Tư pháp Mỹ thúc đẩy cấm TikTok và WeChat
10:47' - 26/09/2020
Ngày 25/9, Bộ Tư pháp Mỹ đã gửi văn bản lên tòa án để thúc đẩy lệnh cấm các ứng dụng TikTok và WeChat của Trung Quốc trên các kho ứng dụng dành cho điện thoại thông minh của Apple và Google.
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ cấm người dân tải ứng dụng WeChat và TikTok
20:35' - 18/09/2020
Bộ Thương mại Mỹ ngày 18/9 đã công bố quyết định cấm người dân nước này tải các ứng dụng WeChat và TikTok của Trung Quốc trên điện thoại di động nhằm "đảm bảo an ninh quốc gia".
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
ByteDance ra mắt công cụ xử lý hình ảnh AI cạnh tranh với Google
06:00'
Theo South China Morning Post ngày 10/2, ByteDance - công ty mẹ của TikTok, đã ra mắt mô hình xử lý hình ảnh trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất.
-
Công nghệ
Samsung khẳng định hiệu suất sản xuất chip nhớ HBM4 đạt mức tốt
10:37' - 11/02/2026
Samsung dự kiến bắt đầu sản xuất hàng loạt và giao chip HBM4 cho các khách hàng chủ chốt ngay trong tháng này.
-
Công nghệ
Số hóa trong quản lý Di sản văn hóa thế giới Yên Tử
10:16' - 11/02/2026
Ban Quản lý Di sản thế giới vịnh Hạ Long – Yên Tử triển khai vé điện tử, AI, QR và dữ liệu số hóa, nâng cao trải nghiệm du khách, đồng thời miễn phí tham quan khu di tích đến hết năm 2028.
-
Công nghệ
Alphabet vay nợ quy mô lớn để đầu tư vào trí tuệ nhân tạo
06:05' - 11/02/2026
Để đáp ứng nhu cầu điện toán ngày càng tăng cho việc huấn luyện và vận hành các mô hình AI, Alphabet cho biết họ đang ký kết những hợp đồng thuê dài hạn quy mô lớn với các nhà khai thác bên thứ ba.
-
Công nghệ
Malaysia tăng cường pháp lý quản trị AI
13:00' - 10/02/2026
Một trong những yếu tố quan trọng của dự luật này là đề cao trách nhiệm giải trình, thiết lập trách nhiệm rõ ràng cho các tổ chức phát triển hoặc triển khai hệ thống AI.
-
Công nghệ
AI giúp các doanh nghiệp Trung Quốc vươn ra toàn cầu
06:00' - 10/02/2026
Là “lực lượng chủ lực”, các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) đóng vai trò là những người thực hiện khâu cuối cùng trong việc triển khai AI.
-
Công nghệ
Thái Nguyên thúc đẩy chuyển đổi số
13:00' - 09/02/2026
Chiều 8/2, tại xã Văn Lang, tỉnh Thái Nguyên, UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Chương trình công bố hoàn thành xóa thôn, xóm trắng sóng trên địa bàn tỉnh.
-
Công nghệ
Hướng tới xã hội học tập toàn diện, thích ứng chuyển đổi số
06:00' - 09/02/2026
Việc phát triển học liệu số, tài nguyên giáo dục mở, các nền tảng học tập trực tuyến được xem là giải pháp quan trọng nhằm mở rộng cơ hội tiếp cận tri thức cho người dân.
-
Công nghệ
Samsung sắp sản xuất chip HBM thế hệ mới nhất
17:18' - 08/02/2026
Theo các nguồn tin, “gã khổng lồ” công nghệ Hàn Quốc dự kiến bắt đầu giao các chip HBM4 vào tuần tới, ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Biểu tượng TikTok bên ngoài văn phòng tại thành phố Culver, bang California, Mỹ ngày 27/8/2020. Ảnh: AFP/TTXVN