Thanh Hóa đẩy mạnh thu hút vốn đầu tư nước ngoài
Theo đó, Thanh Hóa đẩy mạnh việc cải thiện môi trường đầu tư, đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng một số khu công nghiệp, đặc biệt là hạ tầng khu công nghiệp trong khu kinh tế Nghi Sơn. Tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành tham mưu cho UBND tỉnh, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư đặc biệt tỉnh lựa chọn các dự án đầu tư phù hợp với quy hoạch, điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và có tính khả thi cao.
Các đơn vị này cũng xây dựng kế hoạch tiếp cận, xúc tiến, giới thiệu với các tập đoàn lớn của châu Âu, nhất là những doanh nghiệp đã, đang hoạt động và có nhu cầu mở rộng sản xuất tại Việt Nam.
UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung rà soát các quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng và các quy hoạch có liên quan khác của địa phương, chủ động đề xuất cấp có thẩm quyền điều chỉnh những bất cập, chồng chéo, chưa thống nhất giữa các loại quy hoạch, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc thu hút các dự án đầu tư.Các đơn vị này cũng rà soát, chuẩn bị các điều kiện về mặt bằng, đất đai, hạ tầng, lao động, năng lượng… để sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của các dự án đầu tư nước ngoài đang có nhu cầu dịch chuyển địa điểm đầu tư kinh doanh về địa phương.
Cùng với đó là việc, rà soát các khu công nghiệp, cụm công nghiệp để chuẩn bị quỹ đất sạch, sẵn sàng đón làn sóng đầu tư nước ngoài; đẩy mạnh nâng cấp cơ sở hạ tầng đồng bộ, tạo ưu thế cạnh tranh thu hút đầu tư trong dài hạn. Đối với các dự án FDI đang triển khai trên địa bàn tỉnh, các sở, ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố đẩy nhanh xử lý các thủ tục về đầu tư, quy hoạch, xây dựng, đất đai, môi trường và triển khai các dịch vụ hành chính công điện tử cho các nhà đầu tư. Kết quả hoạt động thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài của Thanh Hóa trong 9 tháng qua chưa đạt được kỳ vọng. Tính đến thời điểm hiện tại Thanh Hóa mới chỉ thu hút được 5 dự án FDI với số vốn khoảng 45 triệu USD./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thành phố Sông Công (Thái Nguyên) tạo động lực mới trong thu hút đầu tư
17:00' - 17/10/2022
Trung tuần tháng 10/2022 vừa qua, thành phố Sông Công đã chính thức khởi công Dự án đường du lịch Sông Công - Núi Cốc. Đây là một trong những hạng mục thuộc tuyến đường Sông Công - Núi Cốc
-
Tài chính
Quỹ đầu tư quốc gia của Indonesia thu hút hơn 20 tỷ USD
14:30' - 09/10/2022
INA- Quỹ đầu tư quốc gia Indonesia đã thu hút hơn 20 tỷ USD vốn đầu tư từ các quỹ trong đó có GIC của Singapore và Cơ quan đầu tư Abu Dhabi, và đang tích cực xem xét các tài sản cơ sở hạ tầng.
-
Kinh tế xã hội
Bắc Giang thu hút đầu tư phát triển công nghiệp chế biến nông, lâm, thủy sản
09:44' - 04/10/2022
Theo UBND tỉnh Bắc Giang, thời gian tới tỉnh quan tâm thu hút đầu tư phát triển mạnh công nghiệp chế biến nông, lâm, thủy sản trên địa bàn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
An Giang định hình không gian phát triển mới tới năm 2050
11:10'
An Giang đặt mục tiêu đến năm 2030, là tỉnh phát triển khá của cả nước, là trung tâm kinh tế biển mạnh của quốc gia; đặc khu Phú Quốc đạt tầm cỡ quốc tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Doanh nghiệp “kéo” nông nghiệp miền núi vào chuỗi giá trị
09:46'
Sản xuất manh mún, phụ thuộc thương lái, thiếu đầu ra ổn định từng khiến nông sản miền núi Quảng Ngãi quanh quẩn trong vòng luẩn quẩn nghèo khó.
-
Kinh tế Việt Nam
Sự kiện kinh tế Việt Nam nổi bật tuần qua
08:25'
Bnews giới thiệu những sự kiện kinh tế Việt Nam nổi bật tuần qua
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ trưởng Trịnh Việt Hùng: Thay đổi tư duy thích ứng thiên tai theo quy luật tự nhiên
21:04' - 09/05/2026
Bộ trưởng Trịnh Việt Hùng yêu cầu các địa phương Đồng bằng sông Cửu Long chuyển từ ứng phó bị động sang chủ động thích ứng, siết quản lý tài nguyên và tăng liên kết vùng để ứng phó sụt lún, hạn mặn.
-
Kinh tế Việt Nam
Thổ Nhĩ Kỳ coi Việt Nam là đối tác quan trọng tại Đông Nam Á
16:24' - 09/05/2026
Chủ tịch Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ Numan Kurtulmus khẳng định coi Việt Nam là đối tác quan trọng tại Đông Nam Á, đồng thời mong muốn thúc đẩy hợp tác nghị viện và giao lưu nhân dân giữa hai nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Thường trực: Dự án khai thác và tuyển quặng mỏ sắt Thạch Khê xử lý dứt điểm trong tháng 5/2026
15:31' - 09/05/2026
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc cho biết, Bộ Chính trị đã có kết luận rất rõ về dự án khai thác và tuyển quặng sắt mỏ Thạch Khê.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng Nai xây dựng ngành thép trở thành ngành công nghiệp nền tảng
14:10' - 09/05/2026
Đồng Nai vừa ban hành kế hoạch phát triển ngành thép đến năm 2030, định hướng nâng cao năng suất, tăng tỷ trọng thép chất lượng cao và đáp ứng nhu cầu từ các dự án hạ tầng trọng điểm.
-
Kinh tế Việt Nam
Áo phao thành “vé thông hành” tại bến khách ngang sông
12:06' - 09/05/2026
Lực lượng Cảnh sát đường thủy Hà Nội đang đồng loạt siết chặt công tác kiểm tra, giám sát tại các bến khách ngang sông trên địa bàn.
-
Kinh tế Việt Nam
TP. Hồ Chí Minh: Doanh thu bán lẻ hàng hóa tăng mạnh nhất trong vòng 1 năm
11:45' - 09/05/2026
Theo đánh giá của Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh, hoạt động thương mại – tiêu dùng của thành phố trong tháng 4 và 4 tháng đầu năm tiếp tục ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực.

Tàu container quốc tế cập cảng Nghi Sơn, Thanh Hóa. Ảnh: TTXVN