Thanh Hóa: Nhiều hộ khá giả vẫn được nhận tiền hỗ trợ khó khăn do dịch COVID-19
Ngày 23/5, thông tin từ UBND huyện Yên Định (tỉnh Thanh Hóa) cho biết: huyện đã ban hành kết luận số 03/KL-UBND về việc xác minh nội dung tố cáo lãnh đạo, cán bộ xã Yên Thọ sai phạm trong thực hiện triển khai gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ của Chính phủ.
Theo đó, kết quả kiểm tra 11 hộ cận nghèo theo nội dung đơn thư tố cáo, phát hiện 9/11 hộ có nhà tầng kiên cố, có xe ô tô, ...
Đây là những hộ không thuộc hộ cận nghèo nhưng vẫn nằm trong danh sách hộ cận nghèo của xã và thuộc diện được nhận hỗ trợ khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Kết luận này cũng chỉ rõ nhiều hộ gia đình có quan hệ họ hàng với lãnh đạo, cán bộ thôn, xã Yên Thọ.
Trong đó có 3 hộ thuộc diện khá giả nhưng vẫn nằm trong diện hộ cận nghèo và được hỗ trợ khó khăn do đại dịch COVID- 19.
Đây đều là những gia đình có họ hàng với ông Hồ Xuân Bình Chủ tịch UBND xã Yên Thọ.
Ngoài ra Phó Chủ tịch UBND xã Yên Thọ, Chủ tịch Hội phụ nữ, Trưởng Ban mặt trận thôn Tư Mục cũng có người thân thuộc diện khá giả nhưng đã được bình xét vào hộ cận nghèo.
Kết luận cũng khẳng định, để xảy ra các vi phạm trên, trách nhiệm thuộc về Ban Chỉ đạo giảm nghèo xã và cá nhân ông Hồ Xuân Bình Chủ tịch UBND xã, cùng nhiều cán bộ khác có liên quan.
UBND huyện Yên Định cũng tiến hành kiểm điểm đối với các cá nhân, tập thể nói trên vì đã để xảy ra các vi phạm, gây bức xúc trong nhân dân.
Qua rà soát huyện Yên Định cũng phát hiện có 6 hộ hoàn cảnh khó khăn nhưng lại không thuộc diện được hỗ trợ.
Chủ tịch UBND huyện Yên Định cũng yêu cầu UBND xã Yên Thọ hướng dẫn các hộ gia đình có điều kiện kinh tế, hoàn cảnh khó khăn viết đơn đề nghị xét duyệt bổ sung hộ nghèo, hộ cận nghèo để các hộ này được hưởng các chế độ của nhà nước, chính phủ./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Phát hiện nhiều sai phạm trong chi trả gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng
16:14' - 21/05/2020
Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã phát hiện và xử lý một số vụ việc sai phạm trong việc thực hiện chi trả chính sách từ gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng cho người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.
-
Kinh tế & Xã hội
Thanh Hóa: Xử lý nghiêm các sai phạm liên quan đến việc hỗ trợ dịch COVID-19
08:54' - 20/05/2020
Tỉnh Thanh Hoá đang rà roát lại hộ nghèo và kiên quyết xử lý nghiêm các cán bộ vi phạm trong triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19
-
Kinh tế Việt Nam
Đề nghị kiểm chứng tin hàng ngàn người dân Thanh Hóa không nhận tiền hỗ trợ dịch COVID-19
21:49' - 12/05/2020
Trên một số phương tiện truyền thông đại chúng và mạng xã hội có đưa tin, bình luận về việc “Một huyện có 2.400 người tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ do dịch COVID-19”.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Người dân Đầm Môn khẩn trương thu hoạch thủy sản, ứng phó bão KALMAEGI
08:12'
Trước khi bão KALMAEGI đổ bộ, ngư dân Đầm Môn (Khánh Hòa) tất bật thu hoạch tôm, cá, di chuyển lồng bè vào nơi an toàn, chủ động ứng phó để giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản.
-
Kinh tế & Xã hội
Trung Quốc khôi phục tour du lịch theo đoàn tới Canada sau 2 năm gián đoạn
08:02'
Trung Quốc chính thức cho phép nối lại các tour du lịch theo đoàn tới Canada sau cuộc gặp song phương giữa lãnh đạo hai nước, mở ra cơ hội phục hồi mạnh mẽ cho ngành du lịch Canada.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 5/11/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 5/11, sáng mai 6/11 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
Ông Nguyễn Quốc Đoàn giữ chức Phó Tổng Thanh tra Thường trực Thanh tra Chính phủ
21:27' - 04/11/2025
Ngày 4/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định số 2435/QĐ-TTg về việc tiếp nhận, bổ nhiệm ông Nguyễn Quốc Đoàn giữ chức Phó Tổng Thanh tra Thường trực Thanh tra Chính phủ.
-
Kinh tế & Xã hội
Philippines tiếp tục chịu nhiều thiệt hại về người và tài sản do bão KALMAEGI
20:30' - 04/11/2025
Ngày 4/11, ít nhất 26 người thiệt mạng và hàng trăm nghìn người phải sơ tán khi bão KALMAEGI đổ bộ gây mưa lớn, làm ngập lụt trên diện rộng ở miền Trung Philippines.
-
Kinh tế & Xã hội
Huế: Tiếp nhận hơn 329 tỷ đồng hỗ trợ khắc phục hậu quả mưa lũ
20:29' - 04/11/2025
Tối 4/11, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự thành phố Huế cho biết, địa phương đã tiếp nhận trên 329 tỷ đồng từ ngân sách Trung ương, Mặt trận Tổ quốc và các địa phương để khắc phục hậu quả mưa lũ.
-
Kinh tế & Xã hội
Trực tiếp cúp C1 châu Âu: PSG vs Bayern Munich 03h00 ngày 5/11- Trực tiếp Champions League
20:19' - 04/11/2025
Trực tiếp Nhận định bóng đá PSG vs Bayern, nhận định bóng đá PSG vs Bayern, trực tiếp Champions League 2025/26, lúc 3h00 ngày 5/11 - Thông tin lực lượng, đội hình dự kiến, dự đoán tỷ số.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội kiểm tra, rà soát hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô
20:14' - 04/11/2025
Sở Xây dựng Hà Nội cũng phân công triển khai thực hiện tại các bến xe khách liên tỉnh, Bến xe Mỹ Đình, Đội Kiểm tra Giao thông vận tải khu vực 2, Bến xe Giáp Bát,...
-
Kinh tế & Xã hội
Huế còn trên 15.000 ngôi nhà bị ngập
20:14' - 04/11/2025
Đến chiều cùng ngày, toàn thành phố Huế còn hơn 15.000 ngôi nhà bị ngập với độ sâu ngập từ 0,3 - 0,7m.
