BNEWS Bộ Công Thương vừa chính thức thành lập Tổ công tác liên Bộ để triển khai Đề án tiếp nhận, vận hành, nâng cấp và phát triển Cổng thông tin điện tử về Hiệp định thương mại tự do của Việt Nam.
Bộ Công Thương vừa chính thức thành lập Tổ công tác liên Bộ để triển khai Đề án tiếp nhận, vận hành, nâng cấp và phát triển Cổng thông tin điện tử về Hiệp định thương mại tự do của Việt Nam (FTAP) giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn tới 2035.
Theo Quyết định số 2773/QĐ-BCT của Bộ Công Thương ban hành ngày 10/12/2021, Tổ công tác liên Bộ bao gồm 29 thành viên của 16 bộ, ngành liên quan dự kiến tham gia vào việc vận hành và phát triển FTAP sau khi bàn giao.
Danh sách các thành viên Tổ công tác liên Bộ của Quyết định số 2773/QĐ-BCT ngày 10/12/2021 được nêu tại Phụ lục I, bao gồm đại diện của các bộ, ngành, cơ quan sau: Công Thương, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Lao động – Thương binh và Xã hội, Khoa học và Công nghệ, Thông tin và Truyền thông, Ngoại giao, Tư pháp, Công an, Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Ngân hàng Nhà nước, Đài truyền hình Việt Nam, Đài tiếng nói Việt Nam và Thông tấn xã Việt Nam. Cơ quan thường trực của Tổ công tác được đặt tại Bộ Công Thương.
Nhiệm vụ và cơ chế phối hợp giải quyết công việc của các thành viên Tổ công tác được nêu trong Quy chế hoạt động tại Phụ lục 2 của Quyết định số 2773/QĐ-BCT ngày 10/12/2021.
FTAP được xây dựng và phát triển bằng nguồn hỗ trợ kỹ thuật của Chính phủ Úc do Ngân hàng Thế giới (WB) quản lý.
FTAP được khởi động nghiên cứu xây dựng từ tháng 3/2019. Ngày 23/12/2020 tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã khai trương phiên bản thử nghiệm của FTAP.
Ngày 8/5/2021 tại Công văn số 3027/VPCP-QHQT, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương và cơ quan có liên quan tiếp nhận, vận hành có hiệu quả FTAP.
Dự kiến trong tháng 2/2022, FTAP sẽ được chính thức bàn giao từ Ngân hàng Thế giới (WB) cho Bộ Công Thương để vận hành, nâng cấp và phát triển./.
Tin liên quan
Nhiều dư địa cho cà phê Việt Nam xuất khẩu vào Algeria
Cà phê Việt Nam còn nhiều dư địa xuất khẩu cà phê vào Algeria. Ngoài cà phê xô, doanh nghiệp Việt Nam có thể đẩy mạnh xuất khẩu cà phê chế biến, hòa tan có giá trị gia tăng cao hơn
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biếtKiểm soát an toàn phương tiện vận tải khách tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn
Nhằm bảo đảm an toàn cho người dân và du khách, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi đang tăng cường tuần tra, kiểm soát các điều kiện hoạt động của phương tiện trên tuyến đường thủy Sa Kỳ - Lý Sơn.
-
DN cần biếtHơn 650 doanh nghiệp tham gia chuỗi triển lãm công nghệ, năng lượng tại TP. Hồ Chí Minh
Chuỗi triển lãm Vietnam ETE, Greenergy Expo, Elecs Vietnam và Vietnam PFA 2026 quy tụ hơn 650 doanh nghiệp với trên 800 gian hàng giao thương, chuyển giao công nghệ và phát triển năng lượng xanh.
-
DN cần biếtDoanh nghiệp Mexico tìm nguồn hàng Việt tại VIS 2026
Sự hiện diện của ESFLO tại VIS 2026 cho thấy sức hút ngày càng lớn của hàng hóa Việt Nam đối với các nhà mua hàng Mexico đang tìm kiếm những nguồn cung mới, ổn định và có khả năng cạnh tranh.
-
DN cần biếtXử phạt nhiều doanh nghiệp vi phạm quy định về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
Qua kiểm tra, Uye ban Cạnh tranh quốc gia đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Tập đoàn Liên kết Việt Nam với số tiền 150 triệu đồng.
-
DN cần biếtTHACO, Tập đoàn TH chỉ loạt rào cản chăn nuôi ở An Giang
Sáng 14/7, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị "Đối thoại tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và giải pháp thúc đẩy tăng trưởng chăn nuôi năm 2026 trên địa bàn tỉnh An Giang".
-
DN cần biếtVietnam Medi-Pharm Expo 2026 thúc đẩy kết nối và giao thương ngành y dược
Vietnam Medi-Pharm Expo 2026 quy tụ 300 doanh nghiệp đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ, tạo diễn đàn kết nối giao thương, chuyển giao công nghệ và mở rộng hợp tác trong ngành y dược.
-
DN cần biếtNgành da giày chủ động chuyển đổi xanh, tự chủ chuỗi cung ứng
Trước áp lực từ các rào cản tiêu chuẩn xanh và biến động địa chính trị, ngành da giày đang khẩn trương tái cơ cấu theo chiều sâu, quyết tâm hoàn thành mục tiêu xuất khẩu 29 tỷ USD cho cả năm 2026.
-
DN cần biếtTăng cường kết nối kinh tế giữa các địa phương Việt Nam và tỉnh Biển Đỏ của Ai Cập
Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Nguyễn Nam Dương đã có buổi làm việc với Thống đốc tỉnh Biển Đỏ Walid Al Barqi nhằm trao đổi các biện pháp thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư và logistics.
-
DN cần biếtNghệ An yêu cầu doanh nghiệp khẩn trương giảm giá cước vận tải hành khách
Sở Xây dựng tỉnh Nghệ An tiếp tục yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải khẩn trương rà soát, kê khai điều chỉnh giá cước phù hợp với diễn biến của giá nhiên liệu.











