Thành Phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ có ngưỡng chỉ số tia cực tím rất cao
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 7/11, nhiều thành phố có ngưỡng chỉ số tia cực tím rất cao, trong đó Thành phố Đà Nẵng 7.4, Thành Phố Hồ Chí Minh 8.4, Cần Thơ 7.8. Thời điểm xuất hiện chỉ số tia cực tím cực đại thường xảy ra từ 10 giờ đến 13 giờ.
Chỉ số tia cực tím từ 2.5-5.4 là có nguy cơ gây hại trung bình, từ 5.5-7.4 có nguy cơ gây hại cao, từ 7.5 -10.4 có nguy cơ gây hại rất cao, từ 10.5 trở lên là đặc biệt cao.
Ngày 7/11, chỉ số tia cực tím tại thành phố Hà Nội là 5.3; thành phố Hải Phòng là 6.3; thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) là 6.2; thành phố Huế (Thừa Thiên-Huế) là 7.4; thành phố Hội An (Quảng Nam) là 6.8; thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) là 5.4; thành phố Cà Mau (Cà Mau) là 6.4
Từ ngày 8-10/11, chỉ số tia cực tím tại thành phố Hà Nội lần lượt là 5; 7;7 thành phố Hải Phòng là 6; 7; 7; thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) là 5;6;6 thành phố Huế (Thừa Thiên-Huế) là 3;2;2; thành phố Đà Nẵng là 3;3;2 thành phố Hội An (Quảng Nam) là 3;5;2 thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) là 5;3;8 Thành phố Hồ Chí Minh là 9;6;8 thành phố Cần Thơ là 8;8;7 thành phố Cà Mau (Cà Mau) là 9;7;7
Các chuyên gia y tế khuyến cáo, để phòng tránh tác hại tia cực tím, người dân cần mặc quần áo bảo hộ, bao gồm các loại áo có khả năng chống nắng như áo dài tay, áo khoác có cổ, quần dài, mũ rộng vành để che mặt, cổ và tai. Người dân nên đeo kính râm bảo vệ mắt, lựa chọn chất liệu tròng kính có khả năng chống nắng.../.
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 7/11: Không khí lạnh tăng cường Bắc Bộ trời chuyển rét
08:39' - 07/11/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam, nên trưa và chiều ngày 7/11 sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Khả năng xuất hiện áp thấp nhiệt đới, bão ở khu vực Nam Biển Đông
16:13' - 06/11/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khoảng ngày 7-8/11, khả năng xuất hiện xoáy thuận nhiệt đới (bão, áp thấp nhiệt đới) trên khu vực Nam Biển Đông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Khánh Hoà ứng phó với gió mạnh trên biển và mưa lớn
20:30' - 05/11/2021
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 7/11 từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa có thể xảy ra một đợt mưa lớn ở diện rộng, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo lũ trên sông Krông Ana và sông Cam Ly
10:10' - 05/12/2025
Nguy cơ ngập lụt tại các vùng trũng thấp ven sông Krông Ana và Cam Ly và lũ quét trên các sông suối và sạt lở đất trên các sườn dốc tại Đắk Lắk, Lâm Đồng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đề án Trồng một tỷ cây xanh: Vượt xa mục tiêu đề ra
10:09' - 05/12/2025
Thành công này góp phần thiết thực vào việc thực hiện các cam kết quốc tế về môi trường và khí hậu của Việt Nam những năm qua.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đề phòng lũ quét, sạt lở đất ở các tỉnh, thành phố từ Huế đến Gia Lai
08:44' - 05/12/2025
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy cấp 1.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 5/12: Cảnh báo mưa lớn ở miền Trung
08:04' - 05/12/2025
Dự báo thời tiết ngày 5/12, khu vực từ Quảng Trị đến Tp. Đà Nẵng và phía Đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Gia Lai có mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to đến rất to và dông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở 7 tỉnh, thành phố khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên
19:33' - 04/12/2025
Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo xuất hiện lũ trên các sông từ Huế đến Khánh Hòa
17:53' - 04/12/2025
Hiện nay, lũ trên các sông ở Lâm Đồng đang xuống; mực nước trên các sông ở thành phố Huế biến đổi chậm, mực nước các sông từ thành phố Đà Nẵng đến Khánh Hòa có xu thế lên.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Triều cường cao ở ven biển Đông Nam Bộ, đề phòng ngập vùng thấp
15:42' - 04/12/2025
Các chuyên gia về thủy văn lưu ý, triều cường cao sẽ làm chậm quá trình thoát lũ trên các sông phía Đông Nam Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Khả năng xuất hiện bão số 16 trên Biển Đông
13:59' - 04/12/2025
Dự báo, khoảng ngày 6-7/12, áp thấp nhiệt đới có khả năng vượt qua khu vực miền Trung của Philippines và đi vào Biển Đông, có khả năng mạnh lên thành bão (bão số 16).
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Ngành nông nghiệp phấn đấu xuất khẩu nông, lâm, thủy sản gần 70 tỷ USD
13:37' - 04/12/2025
Ngành hỗ trợ địa phương trong tổ chức, vận hành chính quyền địa phương 2 cấp; đẩy mạnh cải cách hành chính, tháo gỡ rào cản về cơ chế, chính sách, thủ tục hành chính gắn với chuyển đổi số.

Thành Phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ có ngưỡng chỉ số tia cực tím rất cao. Ảnh minh họa: Phan Tuấn Anh - TTXVN