Thành Phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ có ngưỡng chỉ số tia cực tím rất cao
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 7/11, nhiều thành phố có ngưỡng chỉ số tia cực tím rất cao, trong đó Thành phố Đà Nẵng 7.4, Thành Phố Hồ Chí Minh 8.4, Cần Thơ 7.8. Thời điểm xuất hiện chỉ số tia cực tím cực đại thường xảy ra từ 10 giờ đến 13 giờ.
Chỉ số tia cực tím từ 2.5-5.4 là có nguy cơ gây hại trung bình, từ 5.5-7.4 có nguy cơ gây hại cao, từ 7.5 -10.4 có nguy cơ gây hại rất cao, từ 10.5 trở lên là đặc biệt cao.
Ngày 7/11, chỉ số tia cực tím tại thành phố Hà Nội là 5.3; thành phố Hải Phòng là 6.3; thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) là 6.2; thành phố Huế (Thừa Thiên-Huế) là 7.4; thành phố Hội An (Quảng Nam) là 6.8; thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) là 5.4; thành phố Cà Mau (Cà Mau) là 6.4
Từ ngày 8-10/11, chỉ số tia cực tím tại thành phố Hà Nội lần lượt là 5; 7;7 thành phố Hải Phòng là 6; 7; 7; thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) là 5;6;6 thành phố Huế (Thừa Thiên-Huế) là 3;2;2; thành phố Đà Nẵng là 3;3;2 thành phố Hội An (Quảng Nam) là 3;5;2 thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) là 5;3;8 Thành phố Hồ Chí Minh là 9;6;8 thành phố Cần Thơ là 8;8;7 thành phố Cà Mau (Cà Mau) là 9;7;7
Các chuyên gia y tế khuyến cáo, để phòng tránh tác hại tia cực tím, người dân cần mặc quần áo bảo hộ, bao gồm các loại áo có khả năng chống nắng như áo dài tay, áo khoác có cổ, quần dài, mũ rộng vành để che mặt, cổ và tai. Người dân nên đeo kính râm bảo vệ mắt, lựa chọn chất liệu tròng kính có khả năng chống nắng.../.
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 7/11: Không khí lạnh tăng cường Bắc Bộ trời chuyển rét
08:39' - 07/11/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam, nên trưa và chiều ngày 7/11 sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Khả năng xuất hiện áp thấp nhiệt đới, bão ở khu vực Nam Biển Đông
16:13' - 06/11/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khoảng ngày 7-8/11, khả năng xuất hiện xoáy thuận nhiệt đới (bão, áp thấp nhiệt đới) trên khu vực Nam Biển Đông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Khánh Hoà ứng phó với gió mạnh trên biển và mưa lớn
20:30' - 05/11/2021
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 7/11 từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa có thể xảy ra một đợt mưa lớn ở diện rộng, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 2/7: Hà Nội ngày có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có nơi mưa to
08:00'
Thủ đô Hà Nội nhiệt độ thấp nhất từ 23–25°C; cao nhất từ 29–31°C. Trời nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có nơi mưa to; đêm có lúc có mưa rào và dông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Tháng 7, khả năng xảy ra nhiều hình thái thời tiết nguy hiểm
17:25' - 01/07/2025
Thiên tai trong thời gian qua xảy ra hết sức cực đoan, bất thường, gây thiệt hại về người, tài sản nhiều địa phương, đặc biệt là trong tháng 6/2025.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 2/7: Nhiều nơi mưa dông
17:24' - 01/07/2025
Dự báo thời tiết ngày mai 2/7 theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết tại các khu vực trên cả nước có nhiều biến động, nhiều nơi có mưa vừa, mưa to kèm theo dông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
3 tỉnh vùng núi phía Bắc đề phòng nguy cơ lũ quét, sạt lở đất
15:18' - 01/07/2025
Để phòng chống lũ quét, sạt lở đất, các chuyên gia về phòng chống thiên tai cho rằng, các tỉnh, thành phố cần phải sử dụng các giải pháp về công trình và phi công trình.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có nơi mưa trên 250 mm
12:08' - 01/07/2025
Khu vực này tiếp tục có mưa kéo dài, có điểm mưa có cường suất lớn, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất đe dọa đến tính mạng và tài sản người dân là lớn.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thiên tai làm 2 người chết với nhiều thiệt hại tại các địa phương
10:13' - 01/07/2025
Mưa lớn đã gây sạt lở 3 điểm trên các tuyến đường thuộc huyện Bắc Quang, Xín Mần; ngập cục bộ 4 điểm trũng thấp tại tỉnh Tuyên Quang mới. Ước tính thiệt hại khoảng 200 triệu đồng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở 3 tỉnh Bắc Bộ do mưa lớn
08:52' - 01/07/2025
Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 1/7: Mưa dông và mưa lớn cục bộ từ Nghệ An đến Lâm Đồng
08:17' - 01/07/2025
Dự báo thời tiết hôm nay 1/7 theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, n từ Nghệ An đến Lâm Đồng, Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 1/7: Cảnh báo ngập lụt tại nội thành Hà Nội
17:27' - 30/06/2025
Dự báo thời tiết đêm 30/6 và ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Cảnh báo ngập lụt tại khu vực nội thành Hà Nội.