1. >

Thành phố Hồ Chí Minh: Cháy lớn tại 3 kho xưởng chứa phế liệu

Facebook Share

BNEWS.VN Sáng 10/12, hoả hoạn đã thiêu rụi 3 kho xưởng chứa phế liệu liền kề rộng hàng ngàn mét vuông nằm trên đường Nữ Dân Công, ấp 4, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh: Cháy lớn tại 3 kho xưởng chứa phế liệu

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: TTXVN phát

Vụ hỏa hoạn đã khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi, kết cấu kho xưởng bị đổ sập. May mắn không có thiệt hại về người.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 6 giờ cùng ngày. Sau khi phát hiện đám cháy, người dân đã nhanh chóng tri hô, tuy nhiên chỉ trong ít phút, ngọn lửa bùng phát dữ dội do bên trong kho xưởng chứa toàn những vật liệu dễ cháy.

Người dân và công nhân của xưởng huy động bình chữa cháy khống chế ban đầu nhưng bất thành, đám cháy có nguy cơ lan rộng.

Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã điều động 24 xe chuyên dụng và gần 150 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường.

Do khu vực này là đường nông thôn, đường đất, việc tiếp cận hiện trường gặp rất nhiều khó khăn. Ngay khi tiếp cận đám cháy, lực lượng chức năng đã nhanh chóng cô lập đám cháy. Đến 10 giờ cùng ngày, đám cháy cơ bản được dập tắt.

Ghi nhận tại hiện trường, vụ cháy không gây thiệt hại về người. Hơn 500 m2 nhà xưởng đã bị đổ sập. Các đơn vị chức năng đã bảo vệ được hơn 1.300m2 nhà kho và ngăn chặn cháy lan ra khu dân cư.

Nguyên nhân, thiệt hại do vụ cháy gây ra đang được điều tra làm rõ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ cuối năm 1990 đến nay, thành phố Hà Nội cùng các tổ chức xã hội trong và ngoài nước đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp làm sạch sông Tô Lịch nhưng đến nay vẫn ô nhiễm. Vậy đâu là giải pháp căn cơ để "hồi sinh" dòng sông này?

ncif