Thành phố Hồ Chí Minh tạm giữ hơn 28,8 tấn thực phẩm đông lạnh
Tổng giá trị lô hàng ước tính hơn 2,3 tỷ đồng.
Căn cứ quy định của pháp luật, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ lô hàng, đồng thời buộc tiêu hủy toàn bộ 28.824 kg thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc, xuất xứ nhằm bảo đảm an toàn cho người tiêu dùng.
Theo đánh giá của cơ quan chức năng, vụ việc là lời cảnh báo về tình trạng thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc vẫn tìm cách len lỏi vào thị trường, đặc biệt trong dịp giáp Tết - thời điểm nhu cầu tiêu thụ tăng cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Công an Thành phố Hồ Chí Minh khuyến cáo người dân chỉ lựa chọn, sử dụng các sản phẩm thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm đã hết hạn, bị biến dạng như phồng, bẹp, hoen gỉ, không còn nguyên vẹn hoặc có dấu hiệu nghi ngờ biến chất như mùi vị, màu sắc bất thường, ôi thiu. Khi phát hiện các dấu hiệu nghi vấn, người dân cần kịp thời thông báo cho cơ quan Công an gần nhất hoặc qua đường dây nóng của Công an Thành phố Hồ Chí Minh để lực lượng chức năng nhanh chóng kiểm tra, xử lý theo quy định. Bên cạnh đó, đối với các cơ sở kinh doanh kho vận, bãi xe hoặc cho thuê kho chứa hàng hóa, cơ quan Công an yêu cầu chủ cơ sở tuân thủ nghiêm quy định pháp luật về hoạt động kinh doanh dịch vụ; tuyệt đối không tiếp tay lưu chứa, vận chuyển hàng hóa nhập lậu, hàng cấm, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ hoặc hàng nhập khẩu không có nhãn phụ tiếng Việt. Các đơn vị cần chủ động phối hợp, cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng khi phát hiện đối tượng có dấu hiệu nghi vấn trong hoạt động vận chuyển, bốc xếp hàng hóa để kịp thời ngăn chặn, xử lý, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và an toàn thực phẩm trên địa bàn.Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt nhóm đối tượng vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới
15:31' - 14/02/2026
Ngày 14/2, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai cho biết đã phối hợp với các lực lượng bắt giữ các đối tượng vận chuyển 10 vạn nhân dân tệ qua biên giới.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố, bắt tạm giam hai kế toán tham ô hơn 27 tỷ đồng
15:30' - 14/02/2026
Ngày 14/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh (Phòng Cảnh sát kinh tế) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam hai đối tượng về tội “Tham ô tài sản”.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây mua bán, nấu cao hổ
09:08' - 14/02/2026
Công an tỉnh Thanh Hóa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Hoàng Đình Đạt do liên quan đến việc mua bán, tàng trữ, nấu cao hổ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Bóc gỡ đường dây vận chuyển trái phép ma túy từ Campuchia về Việt Nam
10:49'
Các đối tượng nhận ma túy từ khu vực biên giới tiếp giáp giữa Campuchia và tỉnh Tây Ninh, sau đó vận chuyển về các xã thuộc tỉnh Tây Ninh giáp ranh Thành phố Hồ Chí Minh để cất giấu, phân chia.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây “thần y” giả lừa đảo hàng nghìn người trên toàn quốc
09:21'
Kết quả trích xuất từ phần mềm theo dõi bán hàng trực tuyến của các đối tượng cho thấy, từ năm 2023 đến năm 2025, nhóm này đã thực hiện gần 87.000 đơn hàng, thu lợi bất chính hơn 227 tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Những chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ giữa tháng 3/2026
16:04' - 11/03/2026
Doanh nghiệp thuộc Bộ Công an được sản xuất pháo hoa nổ; Tăng tiền thưởng với người có công phá án, chống tội phạm... là những chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ giữa tháng 3/2026.
-
Kinh tế và pháp luật
Bác thông tin sai sự thật về xe của lực lượng Cảnh sát giao thông gây tai nạn
12:40' - 11/03/2026
Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Cần Thơ khẳng định không xảy ra vụ việc như nội dung đang lan truyền trên mạng xã hội.
-
Kinh tế và pháp luật
Điều tra vụ dàn cảnh giật dây chuyền ở khu du lịch Tân Huê Viên
12:37' - 11/03/2026
Ngày 11/3, lãnh đạo xã An Ninh (Cần Thơ) xác nhận có vụ việc nhóm người tổ chức dàn cảnh giật dây chuyền của du khách tại điểm tham quan Liên Hoa Bảo Tháp trong khuôn viên Công ty Tân Huê Viên.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố vụ án sà lan va cầu Ghềnh khiến đường sắt Bắc – Nam gián đoạn
22:23' - 10/03/2026
Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường thủy” đối với vụ việc sà lan Thành Đạt 86 va vào cầu Ghềnh.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo thủ đoạn lôi kéo học sinh, sinh viên mở tài khoản ngân hàng tiếp tay cho tội phạm
20:46' - 10/03/2026
Ngày 10/3, Bộ Công an phát thông tin cảnh báo thủ đoạn lôi kéo học sinh, sinh viên mở tài khoản ngân hàng tiếp tay cho tội phạm.
-
Kinh tế và pháp luật
Từ 1/7/2026: Ai phải nộp thuế thu nhập cá nhân?
18:14' - 10/03/2026
Theo Luật Thuế thu nhập cá nhân, người nộp thuế thu nhập cá nhân là cá nhân có thu nhập chịu thuế phát sinh trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam và cá nhân không cư trú có thu nhập chịu thuế phát sinh.
-
Kinh tế và pháp luật
Thụy Sĩ mở rộng điều tra vụ cháy quán bar ở Crans-Montana
09:58' - 10/03/2026
Hiện có 9 người đang bị điều tra hình sự. Chủ quán bar người Pháp Jacques và bà Jessica Moretti đối mặt với cáo buộc ngộ sát do sơ suất, gây thương tích do sơ suất và đốt phá do sơ suất.

Lực lượng chức năng kiểm tra phát hiện 2 xe tải đông lạnh chứa hàng hóa không hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Ảnh: TTXVN phát
Tang vật thu giữ được. Ảnh: TTXVN phát