Thành phố Vĩnh Yên kết thúc cách ly xã hội

08:24' - 19/05/2021
BNEWS UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa ban hành Quyết định số 1238/QĐ-UBND về việc kết thúc thời gian thực hiện cách ly xã hội thành phố Vĩnh Yên kể từ 00h ngày 19/5.

Theo đó, UBND thành phố Vĩnh Yên, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Vĩnh Yên chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố tiếp tục duy trì và triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị 06 của Chủ tịch UBND tỉnh.
Tỉnh Vĩnh Phúc giao Sở Y tế chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan có trách nhiệm hướng dẫn, chỉ đạo UBND thành  phố Vĩnh Yên tiếp tục triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 06.
Trước đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành Quyết định số 1239 về việc chấm dứt thực hiện cách ly y tế vùng có dịch tại thôn Tiền Phong (xã Tân Phong, huyện Bình Xuyên) kể từ 20h01 phút ngày 18/5.

Chỉ thị 06 của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc gồm: dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; thực hiện tuyệt đối việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và trong suốt thời gian làm việc trong các cơ quan, công sở, siêu thị, chợ, trường học, bệnh viện, khi tham gia các phương tiện giao thông tại các nơi công cộng.

Bên cạnh đó, dừng triệt để các nghi lễ tín ngưỡng, tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí tại các địa điểm công cộng, khu du lịch; tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh, trừ cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu...
Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc, đến 16h ngày 18/5 địa phương ghi nhận 87 ca mắc COVID-19, trong đó, thành phố Vĩnh Yên có 13 ca. Các ca mắc COVID-19 ở Vĩnh Phúc đều được xác định nguồn lây và đã được cách ly tập trung trước đó./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục