Thành phố Vũ Hán ban hành các quy định phòng dịch mới

14:35' - 11/02/2020
BNEWS Từ ngày 11/2, chính quyền thành phố Vũ Hán thực hiện quy định phong tỏa các khu vực dân cư, giảm tối đa hoạt động đi lại.
Tiến hành khử trùng xe cứu thương chở bệnh nhân nhiễm virus Corona chủng mới tại bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc ngày 8/2/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Chính quyền thành phố Vũ Hán, nơi khởi phát dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (2019-nCoV) và cũng là địa phương ghi nhận số ca tử vong và nhiễm bệnh cao nhất tại Trung Quốc đại lục hiện nay, tiếp tục đưa ra khuyến cáo phòng chống sự lây lan dịch bệnh.

Trong thông báo ngày 11/2, cơ quan y tế thành phố nêu rõ các trường hợp nghi nhiễm bệnh khi có triệu chứng sốt cần phải cách ly và điều trị tại các cơ sở y tế gần nơi sinh sống, hạn chế đi lại để tránh lây lan ra cộng đồng.

Ngoài ra, nhằm tăng cường kiểm soát dịch bệnh, từ ngày 11/2, chính quyền thành phố thực hiện quy định phong tỏa các khu vực dân cư, giảm tối đa hoạt động đi lại.

Trong khi đó, toàn bộ các khu vực có bệnh nhân nhiễm 2019-nCoV hoặc xuất hiện các trường hợp nghi nhiễm sẽ được giám sát chặt chẽ và cách ly hoàn toàn. 

Theo báo cáo mới nhất của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, trong ngày 10/2, thành phố Vũ Hán đã ghi nhận thêm 1.552 ca nhiễm mới và 67 ca tử vong.

Trong sáng 11/2, Vũ Hán đã tiếp nhận gần 220 tấn thịt lợn đông lạnh trong gói cứu trợ 2.000 tấn thịt lợn cứu trợ đầu tiên của chính quyền trung ương. Chuyến hàng này được vận chuyển bằng đường sắt, xuất phát từ Thượng Hải.

Đây là nỗ lực của chính quyền trung ương nhằm hỗ trợ Vũ Hán khắc phục khó khăn và thiếu thốn do lệnh phong tỏa toàn thành phố được đưa ra sau khi bùng phát dịch bệnh.

Vũ Hán có hơn 10 triệu dân và số ca nhiễm bệnh tại địa phương này đã lên tới hơn 18.000 người./.

>>Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục