Các nhà bán lẻ lớn tại Hong Kong(Trung Quốc) đóng hàng loạt cửa hàng do virus Corona
Hãng kinh doanh mỹ phẩm Sa Sa International ngày 10/2 thông báo để đảm bảo an toàn cho nhân viên và khách hàng, cộng thêm nhu cầu tiêu dùng của khách hàng hiện nay sụt giảm, doanh nghiệp này sẽ tạm thời đóng 21 cửa hàng tại Hong Kong (Trung Quốc) và Khu Hành chính đặc biệt Macau (Trung Quốc) cho đến khi có thông báo mới.
Trong đó, Hong Kong (Trung Quốc) có 18 cửa hàng. Sa Sa International không tiết lộ có cắt giảm nhân viên hay không, chỉ cho biết sẽ căn cứ nhu cầu để sắp xếp nhân sự một cách linh hoạt.
Nhà phân tích Mark Huang của Bright Smart Securities cho biết việc tạm đóng một số cửa hàng lần này là biện pháp bất đắc dĩ và cũng là một trong những cách để giảm bớt chi phí. Nhưng nếu dịch bệnh trong thời gian ngắn vẫn chưa có dấu hiệu giảm bớt thì hoạt động kinh doanh của Sa Sa sẽ chịu tác động lớn. Ngoài ra, Chow Tai Fook- công ty kinh doanh nữ trang lớn thứ 2 trên thế giới tính theo giá trị thị trường sau Tiffany&Co - cũng cho biết trước tình hình dịch bệnh hiện nay, công ty đã tạm thời đóng hơn 40 cửa hàng tại Hong Kong và Macau.Các cửa hàng còn lại cũng rút ngắn thời gian kinh doanh hàng ngày (đóng cửa vào 19h). Chow Tai Fook cũng nhấn mạnh hiện không có kế hoạch cắt giảm nhân viên và sẽ sắp xếp cho nhân viên nghỉ phép linh hoạt hoặc đến các cửa hàng khác làm việc.
Tương tự, Tse Sui Luen- công ty bán lẻ trang sức có trụ sở tại Hong Kong (Trung Quốc) - cũng công bố sẽ tạm thời đóng 16 cửa hàng Chỉ còn 15 cửa hàng của Tse Sui Luen tại Hong Kong (Trung Quốc) và Macau (Trung Quốc) sẽ tiếp tục mở cửa, để phối hợp với thành phố ngăn chặn dịch bệnh, giảm bớt rủi ro lây nhiễm bệnh, đảm bảo an toàn cho khách hàng và nhân viên.Người phát ngôn của Tse Sui Luen cho biết môi trường kinh doanh của ngành bán lẻ Hong Kong (Trung Quốc) đã rất khó khăn trong nửa cuối năm 2019 và hiện còn phải đối mặt thêm những tác động tiêu cực của dịch bệnh do nCov bùng phát.
Hong Kong (Trung Quốc) từng được coi là “cửa ngõ” cho những thương hiệu xa xỉ tiếp cận người tiêu dùng Trung Quốc. Tuy vậy, khi số lượng du khách đến đây hiện sụt giảm do dịch bệnh lan rộng các nhà bán lẻ của Hong Kong (Trung Quốc) có thể sẽ phải đối mặt với một giai đoạn kinh doanh khó khăn trong thời gian tới./.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Hàng nghìn người trên 2 du thuyền tại Nhật Bản và Hong Kong (Trung Quốc) bị cách ly
08:09' - 07/02/2020
Hàng nghìn khách trên hai du thuyền tại Nhật Bản và Hong Kong (Trung Quốc) đang bị cách ly để ngăn chặn nguy cơ chủng mới của virus Corona.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch do virus Corona: Bệnh nhân tử vong tại Hong Kong từng tới Vũ Hán
13:11' - 04/02/2020
Bệnh nhân vừa tử vong là trường hợp xác nhận nhiễm virus 2019-nCoV thứ 13 tại Hong Kong và mẹ của người này là bệnh nhân thứ 15.
-
Phân tích doanh nghiệp
Vietnam Airlines hỗ trợ vận chuyển khách trở về từ Hong Kong (Trung Quốc)
10:42' - 04/02/2020
Bắt đầu từ 5/2/2020, Vietnam Airlines hỗ trợ vận chuyển khách Việt Nam trở về từ Hong Kong (Trung Quốc).
-
Kinh tế Thế giới
Hong Kong ghi nhận ca tử vong do virus Corona mới
09:47' - 04/02/2020
Sáng 4/2, Hong Kong (Trung Quốc) ghi nhận trường hợp tử vong do virus Corona mới (2019-nCoV)./.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Hong Kong (Trung Quốc) đứng trước nguy cơ suy thoái do nCoV
08:35' - 04/02/2020
Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, ngày 3/2, Cục trưởng Cục Tài chính Hong Kong Trần Mậu Ba cho biết dự báo thâm hụt tài chính của đặc khu này có thể vượt 80 tỷ HKD (10,3 tỷ USD).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột Trung Đông và tác động kinh tế: Hơn 12.000 chuyến bay đã bị hủy
06:30'
Theo Flightradar24, hơn 12.300 chuyến bay đến Trung Đông bị hủy do xung đột lan rộng trong ngày thứ tư, bao gồm cả tại các trung tâm trung chuyển lớn như Dubai và Doha.
-
Kinh tế Thế giới
Khủng hoảng LNG tại Qatar rung chuyển thị trường toàn cầu
05:30'
Qatar đã chính thức đình chỉ hoạt động sản xuất khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) tại tổ hợp xuất khẩu lớn nhất thế giới sau một cuộc tấn công bằng thiết bị bay không người lái của Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 3/3/2026
21:04' - 03/03/2026
Bản tin ngày 3/3/2026 phản ánh nhiều chuyển động lớn của kinh tế toàn cầu: Chuỗi cung ứng toàn cầu đối mặt rủi ro lớn khi eo biển Hormuz bị phong tỏa; Giá dầu Brent vượt mốc 85 USD/thùng...
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột Trung Đông và tác động kinh tế: ECB cảnh báo cú sốc năng lượng có thể tác động mạnh đến Eurozone
18:33' - 03/03/2026
ECB cảnh báo một cuộc xung đột kéo dài ở Trung Đông và sự sụt giảm liên tục nguồn cung năng lượng có thể khiến lạm phát ở Khu vực sử dụng đồng euro tăng vọt và ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột Trung Đông và tác động kinh tế: Algeria là nguồn cung khí đốt hóa lỏng chiến lược thay thế
17:41' - 03/03/2026
Chính phủ Algeria dự kiến đẩy mạnh sự hiện diện trên thị trường khí đốt giao ngay, với các bước chuẩn bị vận hành nhằm tăng tốc độ bốc xếp LNG trong những ngày tới.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột tại Trung Đông: Thái Lan, Campuchia ứng phó rủi ro nguồn cung năng lượng
17:40' - 03/03/2026
Lo ngại về căng thẳng chiến sự tại Trung Đông có thể dẫn tới gián đoạn thị trường năng lượng, Thái Lan và Campuchia đang tìm cách ứng phó với những rủi ro về nguồn cung năng lượng trong thời gian tới.
-
Kinh tế Thế giới
Thương mại Trung Quốc tăng trưởng kỷ lục trước khi xung đột tại Trung Đông bùng phát
17:02' - 03/03/2026
Hoạt động thương mại của Trung Quốc ghi nhận sự bùng nổ mạnh mẽ, vượt mức kỷ lục của năm 2025 trong những tuần trước khi xung đột tại Trung Đông bùng phát.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột Trung Đông và tác động kinh tế: Thái Lan ước tính thiệt hại hơn 1 tỷ USD/tháng do gián đoạn vận chuyển
14:11' - 03/03/2026
Xuất khẩu của Thái Lan sang Trung Đông chiếm khoảng 5% tổng kim ngạch xuất khẩu toàn cầu của Thái Lan, trị giá khoảng 400 tỷ baht mỗi năm.
-
Kinh tế Thế giới
Thêm nhiều nước khẩn trương bảo hộ công dân
13:07' - 03/03/2026
Không phận Trung Đông bị phong tỏa do xung đột Mỹ – Israel – Iran leo thang, hàng chục nghìn người mắc kẹt; nhiều nước tăng cảnh báo an ninh, tổ chức chuyến bay hồi hương khẩn cấp.
