Thanh toán trực tuyến tăng kỷ lục trong dịp lễ tháng Năm ở Trung Quốc

21:57' - 06/05/2021
BNEWS Trong kỳ nghỉ lễ kéo dài 5 ngày, thanh toán trực tuyến qua NetsUnion và China UnionPay đã đạt mức cao kỷ lục 6,97 nghìn tỷ NDT.

Công ty thanh toán trực tuyến Trung Quốc NetsUnion và gã khổng lồ thanh toán thẻ China UnionPay vừa thông báo các khoản thanh toán trực tuyến đã tăng kỷ lục trong kỳ nghỉ lễ tháng Năm khi người dân đi du lịch, ăn uống và lưu trú.
Trong kỳ nghỉ lễ kéo dài 5 ngày kết thúc vào ngày 5/5, thanh toán trực tuyến qua hai nền tảng này đã đạt mức cao kỷ lục 6,97 nghìn tỷ NDT (khoảng 1,07 nghìn tỷ USD), theo số liệu từ hai nền tảng này cho thấy.
NetsUnion đã xử lý hơn 8,53 tỷ giao dịch thanh toán trực tuyến với trị giá 5,06 nghìn tỷ NDT trong kỳ nghỉ lễ này và các giao dịch qua China UnionPay đạt tổng cộng 1,91 nghìn tỷ NDT, tăng 5,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Chi tiêu trong lĩnh vực ăn uống tăng hơn 30%, các khách sạn và trung tâm mua sắm cũng có lượng khách tăng mạnh.
Các lĩnh vực văn hóa và giải trí cũng tăng trưởng mạnh mẽ, với các khoản thanh toán trực tuyến liên quan đến phim ảnh, truyền hình và các hoạt động giải trí khác cũng tăng 161% so với cùng kỳ năm ngoái trong kỳ nghỉ lễ này, số liệu từ NetsUnion cho thấy./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục