1. >

Thanh tra tỉnh Lâm Đồng kết luận có nhiều sai phạm tại Khu Du lịch hồ Tuyền Lâm

Facebook Share

BNEWS.VN Sau khi TTXVN và một số cơ quan báo chí khác thông tin về những sai phạm tại Khu nghỉ dưỡng Đà Lạt Star, các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã tiếp tục tổ chức kiểm tra, xử lý các sai phạm này.

Thanh tra tỉnh Lâm Đồng kết luận có nhiều sai phạm tại Khu Du lịch hồ Tuyền Lâm

Hồ Tuyền Lâm (Đà Lạt). Ảnh: TTXVN.

Đến ngày 18/9 /2017, Thanh tra tỉnh Lâm Đồng đã có thông báo kết luận về những mặt tồn tại trong quản lý của Ban Quản lý Khu du lịch hồ Tuyền Lâm - đơn vị đã cho Công ty cổ phần Đà Lạt Star và một số tổ chức khác thuê đất mà mặt nước tại khu vực hồ Tuyền Lâm (thành phố Đà Lạt) để kinh doanh du lịch.

Thông báo của Thanh tra tỉnh Lâm Đồng nêu rõ: Qua kiểm tra ngẫu nhiên 15 dự án tại Khu Du lịch hồ Tuyền Lâm cho thấy cả 15 dự án đều chậm tiến độ đầu tư theo giấy chứng nhận đầu tư ban đầu, trong đó 12 dự án đã hết thời gian gia hạn theo tiến độ đầu tư theo văn bản chấp thuận của UBND tỉnh; 14 dự án chưa hoàn thành, 04 dự án chưa thực hiện nộp tiền gia hạn tiến độ thực hiện dự án với tổng số tiền trên 1,358 tỷ đồng; 14 dự án chưa hoàn thành các thủ tục thuê đất...

Đáng chú ý trong đó, hai dự án xây dựng các công trình không phép là Dự án Đường hầm điêu khắc do Công ty Cổ phần Sao Đà Lạt làm chủ đầu tư; Dự án Khu trung tâm giải trí du lịch, hội nghị cao cấp do Công ty Trách nhiệm hữu hạn May thêu - Thương mại Lan Anh làm chủ đầu tư. Dự án Khu nghỉ dưỡng và an dưỡng cao cấp quốc tế do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đất Việt - Đà Lạt làm chủ đầu tư, được thuê đất từ năm 2008 nhưng đến nay không triển khai thực hiện, không có địa chỉ liên lạc, hiện nay tại cửa ngõ của hồ Tuyền Lâm có điểm sửa chữa du thuyền tạm, gây mất mỹ quan của Khu du lịch. Ngoài ra, công tác phối hợp giữa Ban Quản lý Khu du lịch và các chủ đầu tư để quản lý, bảo vệ rừng tại các dự án còn chưa chặt chẽ, để xảy ra các vi phạm về Luật Bảo vệ và Phát triển rừng…

Thanh tra tỉnh Lâm Đồng đề nghị Giám đốc Ban Quản lý Khu du lịch hồ Tuyền Lâm phối hợp với UBND thành phố Đà Lạt lập các thủ tục để xử lý các công trình xây dựng không phép tại dự án Đường hầm điêu khắc do Công ty Cổ phần Sao Đà Lạt làm chủ đầu tư; Dự án Khu trung tâm giải trí du lịch, hội nghị cao cấp do Công ty Trách nhiệm hữu hạn May thêu - Thương mại Lan Anh làm chủ đầu tư; lập các thủ tục để tiến hành giải tỏa các hộ dân nằm trong dự án Khu nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí dã ngoại Sài Gòn - Đà Lạt do Công ty Cổ phần Du lịch Sài Gòn - Lâm Đồng làm chủ đầu tư.

Trước các tồn tại nêu trên, ngày 12/9/2017, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành văn bản chỉ đạo Ban Giám đốc Ban Quản lý Khu Du lịch hồ Tuyền Lâm tổ chức họp kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong Ban Giám đốc về các tồn tại, hạn chế, không để xảy ra các sai phạm tương tự trong thời gian tới./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chuyến bay thử nghiệm lần thứ 3 của dòng phi cơ MC-21-300 vừa được thực hiện thành công tại sân bay của Nhà máy sản xuất máy bay Irkutsk, Liên bang Nga. MC 21 sẽ là dòng máy bay thay thế cho Boeing 737 Max trong thời gian rà soát lại kỹ thuật của Boeing.

ncif