Tháo gỡ vướng mắc về giá đất cho doanh nghiệp

20:42' - 25/02/2019
Bnews Chiều 25/2, Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang tổ chức buổi làm việc với một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nhằm tháo gỡ các khó khăn trong thời gian qua.
Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang thăm nhà máy nước Aquaone Hậu Giang chiều 25/2/2019. Ảnh: Hồng Thái - TTXVN
Tại buổi làm việc, ông Lê Tiến Châu - Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đề nghị các sở, ngành, địa phương có liên quan đến dự án của doanh nghiệp phối hợp tham mưu, tháo gỡ khó khăn và xác định thời gian cụ thể.
Đối với dự án mở rộng 46 ha của Công ty cổ phần Nước Aquaone, các sở, ngành liên quan phải đưa ra giá đất gần nhất với số thực tế và thông báo bằng văn bản đến công ty với thời hạn tối đa 30 ngày; sau 15 ngày kể từ ngày nhận văn bản, nhà đầu tư phải có văn bản trả lời quyết định đầu tư.
Về khu đất dự kiến thực hiện dự án nhà ở công nhân của Công ty cổ phần Thủy sản Minh Phú, tỉnh sẽ nghiên cứu trả lời bằng văn bản sau khi xin ý kiến các bộ có liên quan.
Với dự án của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Xi măng Cần Thơ - Hậu Giang và Công ty Sunpro Capital Group Limited, Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương xác định giá đất để áp giá bồi thường theo quy định, chậm nhất là ngày 15/3; xây dựng lộ trình thực hiện áp giá bồi thường theo lộ trình của dự án Công ty Sunpro Capital Group Limited cam kết thực hiện với tỉnh.
Theo Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Hậu Giang, dự án của Công ty cổ phần thủy sản Minh Phú - Hậu Giang, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Xi măng Cần Thơ - Hậu Giang, Công ty Sunpro Capital Group Limited và Công ty cổ phần Nước Aquaone Hậu Giang còn gặp một số vướng mắc do chưa có giá đất cụ thể nên chưa thực hiện được việc áp giá bồi thường; cùng đó là vướng mắc về thủ tục pháp lý như bổ sung ngành nghề trong cụm công nghiệp tập trung và kinh phí giải phóng mặt bằng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục