BNEWS Số người thất nghiệp của Pháp đang có mức giảm mạnh nhất về kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2007.
Theo báo cáo của Bộ Lao động Pháp, số người thất nghiệp tại Pháp trong tháng Chín giảm 23.800 người (tức giảm 0,7%), đưa tổng số người thất nghiệp toàn thời gian trên toàn lãnh thổ Pháp xuống còn 3,81 triệu người.
Đây là mức giảm mạnh nhất về số người thất nghiệp tại Pháp kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2007.
Tuy nhiên, nếu tính cả số người thất nghiệp bán thời gian thì tỷ lệ thất nghiệp tại Pháp trong tháng Chín không giảm và tổng số người thất nghiệp tại Pháp vẫn ở mức cao kỷ lục với 5,73 triệu người, bao gồm cả các vùng lãnh thổ hải ngoại.
So với cùng kỳ năm ngoái, tỷ lệ thất nghiệp cũng vẫn tăng 3,1%. Dù sao đây cũng là thông tin tích cực đối với Chính phủ Pháp.
Bộ trưởng Lao động Pháp Myriam El Khomri nhận định có thể nói đây là xu hướng giảm, vì là lần đầu tiên kể từ đầu năm 2011, lượng người thất nghiệp toàn thời gian giảm trong bốn tháng và số người trẻ dưới 25 tuổi thất nghiệp giảm 2,6%, cho thấy hiệu quả của các chính sách nhằm tạo thuận lợi về việc làm cho giới trẻ.
Hiện Tổng thống Pháp Francois Hollande đang đặt mục tiêu giảm số lượng người thất nghiệp xuống dưới ngưỡng 3 triệu người tính tới cuối nhiệm kỳ của ông vào năm 2017.
Việt Sơn – Kim Dung
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiIran, Oman họp lần đầu về quản lý eo biển Hormuz
Lưu lượng giao thông qua eo biển Hormuz đã chậm lại vào cuối tuần qua sau khi một tàu bị tấn công trên tuyến đường thủy này vào ngày 27/6 và một loạt vụ tấn công trả đũa lẫn giữa Mỹ và Iran.
-
Kinh tế Thế giớiPhát hiện nhiều sản phẩm của Shein chứa hóa chất vượt ngưỡng an toàn của EU
Một số sản phẩm quần áo do nền tảng thương mại điện tử Shein phân phối chứa hàm lượng hóa chất vượt giới hạn cho phép của Liên minh châu Âu (EU).
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 29/6/2026
Kinh tế Thế giới ngày 29/6/2026 nổi bật với những thông tin như: Biến động địa chính trị thúc đẩy làn sóng đầu tư năng lượng, Lưu lượng tàu qua eo biển Hormuz sụt giảm do các vụ tấn công mới
-
Kinh tế Thế giớiLưu lượng tàu qua eo biển Hormuz sụt giảm do các vụ tấn công mới
Lưu lượng tàu thương mại qua eo biển Hormuz vẫn ở mức thấp, sau khi các vụ tấn công nhằm vào hai con tàu gần đây làm dấy lên những lo ngại về mức độ an toàn khi di chuyển qua tuyến đường thủy này.
-
Kinh tế Thế giớiIran và Liban lập đơn vị giám sát việc thực thi biên bản ghi nhớ với Mỹ
Iran và Liban thống nhất thành lập cơ chế giám sát thực thi bản ghi nhớ giữa Tehran và Washington, kêu gọi Israel rút quân khỏi Liban và cảnh báo tàu thuyền tuân thủ quy định tại eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giớiIran nối lại đường bay tới UAE
Các chuyến bay giữa thủ đô Tehran và thành phố Dubai của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) dự kiến sẽ được nối lại trong ngày 29/6.
-
Kinh tế Thế giớiSự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
Thế giới tuần qua ghi nhận nhiều diễn biến nổi bật về địa chính trị, kinh tế và tài chính, với những biến động đáng chú ý trên thị trường năng lượng, tiền tệ và công nghệ toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ sẽ gửi thêm gói viện trợ trị giá hàng trăm triệu USD tới Venezuela
Mỹ dự kiến gửi thêm gói viện trợ trị giá hàng trăm triệu USD cho Venezuela trong tuần này.
-
Kinh tế Thế giớiLợi nhuận công nghiệp Trung Quốc bất ngờ giảm tốc do nhu cầu nội địa yếu
Theo số liệu do Tổng cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc (NBS) công bố ngày 27/6, mức tăng lợi nhuận công nghiệp của Trung Quốc đã giảm lần đầu tiên kể từ tháng 11/2025.









