Thất vọng với thông tin từ Fed, chứng khoán Mỹ xuống dốc khi chốt phiên
Động thái trên đã gây thất vọng cho các nhà đầu tư, những người đã kỳ vọng vào một sự thay đổi chính sách tiền tệ nhanh chóng.
Chốt phiên này, chỉ số tổng hợp S&P 500 giảm 1,6% xuống 4.845,65 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,8% xuống 38.150,30 điểm, trong khi chỉ số công nghệ Nasdaq Composite giảm 2,2% xuống 15.164,01 điểm.
Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết trong "cuộc chiến" lạm phát, Mỹ đã đạt được những kết quả nhất định song vẫn cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa.Tại buổi họp báo sau cuộc họp, ông Powell cho rằng lãi suất của Fed có thể đã đạt mức cao nhất trong chu kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ này. Ông cũng cho hay hầu hết các thành viên Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC) của Fed đều ủng hộ việc cắt giảm lãi suất trong năm 2024, nhưng việc thực hiện điều này ngay trong cuộc họp tiếp theo vào tháng Ba là khó xảy ra.
Chuyên gia Matt Weller của công ty dịch vụ tài chính Forex.com, có trụ sở tại Warren, New Jersey (Mỹ), nhận định những phát biểu từ quan chức Fed cho thấy chu kỳ cắt giảm lãi suất có thể bắt đầu muộn hơn so với dự đoán của nhiều nhà giao dịch. Phiên này, giá cổ phiếu Alphabet đóng cửa giảm 7,4% trong khi giá cổ phiếu Microsoft giảm 2,7% bất chấp báo cáo kinh doanh khả quan từ hai tập đoàn công nghệ này. Tại Việt Nam, chốt phiên 31/1, chỉ số VN-Index giảm 15,34 điểm (1,3%) xuống 1.164,31 điểm, còn chỉ số HNX-Index giảm 1,49 điểm (0,64%) xuống 229,18 điểm.- Từ khóa :
- chứng khoán châu á
- chứng khoán mỹ
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Chứng khoán Mỹ có tuần giảm đầu tiên sau nhiều tuần đi lên
12:05' - 06/01/2024
Thị trường chứng khoán Phố Wall đã ghi nhận mức tăng điểm trong phiên 5/1, ngay cả khi các chỉ số chính ghi nhận tuần giảm đầu tiên sau nhiều tuần.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Mỹ trượt dốc do đà giảm của cổ phiếu công nghệ
08:08' - 05/01/2024
Giá cổ phiếu của những “gã khổng lồ” như Apple và Amazon đều kết thúc phiên giao dịch trong sắc đỏ, nối dài đà giảm gần đây về giá trị thị trường của một số công ty công nghệ lớn nhất nước Mỹ.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Mỹ bất ngờ đi xuống sau thông tin mới
08:09' - 04/01/2024
Thị trường chứng khoán Mỹ sụt giảm trong phiên 3/1, sau khi biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cho thấy có thể cần phải giữ lãi suất cơ bản ở mức cao nếu lạm phát không hợp lý.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
VN-Index vượt đỉnh lịch sử: Nhóm cổ phiếu nào sẽ dẫn dắt thị trường sắp tới?
14:02'
VN-Index thiết lập đỉnh lịch sử 1.915,37 điểm sau chuỗi 7 tuần tăng điểm liên tiếp. Dòng tiền lan tỏa mạnh dù khối ngoại bán ròng và áp lực chốt lời gia tăng.
-
Chứng khoán
Tin chứng khoán: 18 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông tuần tới
13:17'
Trong tuần tới từ ngày 11-15/5, có 18 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông; trong đó có 5 doanh nghiệp trên HoSE; 4 doanh nghiệp trên HNX và 9 doanh nghiệp trên UPCoM.
-
Chứng khoán
Lịch chốt quyền trả cổ tức bằng tiền tuần tới (từ 11-15/5): DHG trả cổ tức cao nhất 50%
13:16'
Trong tuần tới từ ngày 11-15/5, có 47 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền, trong đó DHG trả cổ tức cao nhất 50%, trong khi TET trả cổ tức thấp nhất 1%.
-
Chứng khoán
Phố Wall lập đỉnh kỷ lục sau khi Nga và Ukraine nhất trí thực hiện lệnh ngừng bắn 3 ngày
11:15' - 09/05/2026
Thị trường chứng khoán Mỹ vừa khép lại một tuần giao dịch thăng hoa, đưa các chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite vươn lên các mức cao kỷ lục mới trong phiên cuối tuần 8/5.
-
Chứng khoán
Chứng khoán 8/5: VN-Index tiến lên mốc cao kỷ lục mới trong lịch sử
17:47' - 08/05/2026
VN-Index ngày 8/5 lập kỷ lục lịch sử 1.915,37 điểm nhờ nhóm bất động sản và tài chính nâng đỡ, bất chấp áp lực phân hóa mạnh và khối ngoại bán ròng 888 tỷ đồng.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á diễn biến trái chiều giữa căng thẳng Trung Đông
16:23' - 08/05/2026
Chiều 8/5, thị trường chứng khoán châu Á biến động trái chiều, giữa những diễn biến mới trong cuộc xung đột tại Trung Đông.
-
Chứng khoán
Rổ VN30 sắp "kết nạp" cổ phiếu BSR
15:03' - 08/05/2026
Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) vừa có thông báo về việc cổ phiếu BSR của Tổng Công ty Lọc hóa dầu Việt Nam được đưa vào rổ VN30.
-
Chứng khoán
Chứng khoán hôm nay 8/5: 8 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
08:33' - 08/05/2026
Hôm nay 8/5, có 8 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có hai giao dịch thoái vốn toàn bộ gồm: SCO và NAW.
-
Chứng khoán
Cổ phiếu cần quan tâm ngày 8/5: Nhận định mới về HT1 và POW
08:29' - 08/05/2026
Nhận định cổ phiếu HT1 và POW ngày 8/5: BVSC khuyến nghị trung lập HT1 với giá mục tiêu 16.900đ. SSI đánh giá khả quan POW nhờ tiềm năng từ nguồn cung khí nội địa.

Trong ảnh: Giao dịch viên trên thị trường chứng khoán New York, Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN