1. >

Thay thế 25-30% nhiệt lượng trong sản xuất xi măng

Facebook Share

BNEWS.VN Mục tiêu của Vicem là đến 15/12/2019, các đơn vị thành viên sẽ đốt rác thay thế từ 25 - 30% nhiệt lượng trong sản xuất theo định hướng và ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Thay thế 25-30% nhiệt lượng trong sản xuất xi măng

Một góc nhà máy vicem Hạ Long. Ảnh: Thu Hằng/BNEWS/TTXVN

Theo Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (Vicem), trong những tháng cuối năm, đơn vị tập trung tái cấu trúc, đầu tư chiều sâu nhằm giảm chi phí biến đổi, kiểm soát tốt các chỉ số về môi trường, tối ưu hóa năng lực sản xuất hiện tại. 

Mục tiêu Vicem phấn đấu đến 15/12/2019 là các đơn vị thành viên như: Vicem Hà Tiên 1, Hoàng Thạch, Bút Sơn đốt rác thay thế từ 25 - 30% nhiệt lượng trong sản xuất theo định hướng và ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Tiếp tục ứng dụng các thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư vào sản xuất, Vicem hướng tới số hóa trong lĩnh vực sản xuất, đóng bao, xuất hàng tự động, tự động hóa phòng thí nghiệm.

Đặc biệt, Vicem chỉ đạo các đơn vị thành viên thực hiện xử lý rác thải, bùn thải, tro xỉ của nhà máy nhiệt điện để thay thế một phần nguyên liệu nhằm tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Kết thúc quý III/2019, tổng sản phẩm tiêu thụ của Vicem ước đạt 21,82 triệu tấn, tăng 3% so với cùng kỳ; trong đó, tiêu thụ xi măng (bao gồm cả xuất khẩu) đạt 18,83 triệu tấn, tăng 7% so với cùng kỳ.

Lợi nhuận trước thuế toàn Vicem (chưa tính chênh lệch tỷ giá cuối kỳ) ước đạt 2.101 tỷ đồng, tăng 35% so với cùng kỳ; trong đó, lợi nhuận của khối các công ty sản xuất xi măng đạt 1.346 tỷ đồng, tăng 20% so với cùng kỳ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Năm 2019 đánh dấu nhiều bước ngoặt trong lĩnh vực y học trên toàn thế giới, trong đó đặc biệt phải kể đến những thành tựu trong công nghệ chỉnh sửa gien, góp phần chữa trị hoặc hỗ trợ điều trị những căn bệnh hiếm gặp hay chưa có phương pháp điều trị dứt điểm.

ncif