Thêm 2 quốc gia được EU công nhận "chứng chỉ xanh kỹ thuật số về COVID-19"
Du lịch đến các quốc gia và vùng lãnh thổ bên ngoài Liên minh châu Âu (EU) sẽ trở nên dễ dàng hơn nhờ việc công nhận hiệu lực của giấy chứng nhận an toàn với COVID-19 của các quốc gia EU.
Ủy ban châu Âu (EC) ngày 24/11 đã quyết định công nhận các "chứng chỉ xanh về COVID-19" do Togo và Singapore cấp là tương đương với chứng chỉ của châu Âu. Do đó, kể từ nay, các chứng nhận này có thể được sử dụng ở EU với giá trị tương đương với các chứng chỉ do các quốc gia thành viên EU cấp và ngược lại. Kể từ khi EU ra mắt hệ thống "chứng chỉ kỹ thuật số về COVID-19", EU đã tăng cường đưa ra các quyết định công nhận tương đương với các quốc gia bên ngoài liên minh. Ủy viên châu Âu phụ trách tư pháp Didier Reynders bày tỏ vui mừng khi "có quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á và quốc gia đầu tiên ở châu Phi phía Nam Sahara được kết nối về chứng chỉ số với hệ thống của EU".Quan chức này nói thêm: "Khi kỳ nghỉ lễ đến gần, tôi muốn khẳng định lại với du khách tầm quan trọng của công cụ này để xây dựng lòng tin khi đi du lịch trong và ngoài EU”.
Cho đến nay, EU đã ký kết thỏa thuận công nhận tương đương "chứng chỉ xanh kỹ thuật số về COVID-19" với 51 quốc gia và vùng lãnh thổ trên năm lục địa, trong đó có các quốc gia bên ngoài EU như Vương quốc Anh, Thụy Sỹ, Na Uy, Serbia, Ukraine, Albania, Bắc Macedonia hoặc thậm chí các quốc gia nhỏ như Monaco và Andorra.Thổ Nhĩ Kỳ, Panama, Morocco, Israel, Armenia và Gruzia cũng gia nhập hệ thống chứng chỉ xanh của EU về COVID-19./.
>>>Sống chung an toàn với COVID-19: Những vùng sáng-tối đan xenTin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Nhiều nước châu Âu "đau đầu" tìm cách chống dịch
20:27' - 18/11/2021
Hy Lạp đã yêu cầu các bác sĩ tư nhân ở 5 khu vực phía Bắc của đất nước hỗ trợ hệ thống y tế trong bối cảnh quốc gia châu Âu này đang phải chật vật đối phó với sự gia tăng số ca mắc COVID-19.
-
Kinh tế Thế giới
Những nguyên nhân tạo nên làn sóng COVID-19 mới ở châu Âu
15:49' - 16/11/2021
Các chuyên gia cho rằng có 4 lý do khiến tình hình dịch COVID-19 trong thời gian gần đây tiếp tục xấu đi trong Liên minh châu Âu (EU).
-
Kinh tế tổng hợp
Du lịch châu Âu sẽ không trở lại con số như trước đại dịch đến năm 2024
07:55' - 15/11/2021
Phóng viên TTXVN tại Praha dẫn báo Tin tức Séc (novinky.cz) cho hay, du lịch châu Âu sẽ không trở lại con số như trước đại dịch cho đến năm 2024.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Câu chuyện truyền cảm hứng cho cả thế giới
10:10'
Hai nước đã trải qua một giai đoạn lịch sử phi thường, xây dựng mối quan hệ song phương đạt được những tiến triển đầy ý nghĩa và đáng tự hào.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành rượu vang Đức lo ngại tác động tiêu cực từ thuế quan của Mỹ
21:56' - 11/07/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, các nhà sản xuất rượu vang nước này dự đoán sẽ có nhiều hậu quả tiêu cực lớn nếu Mỹ quyết định áp thuế quan đối với rượu vang nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế lớn thứ sáu thế giới tăng trưởng trì trệ
16:20' - 11/07/2025
Kinh tế Anh chỉ đạt mức tăng trưởng 0,1% trong tháng 5/2025 với sự sụt giảm cả trong hai lĩnh vực sản xuất và xây dựng.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Trung Quốc có thể khởi sắc trước thời hạn Mỹ tái áp thuế
15:45' - 11/07/2025
Xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 6/2025 nhiều khả năng tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái, khi các doanh nghiệp đẩy mạnh giao hàng trước thời hạn để tránh rủi ro thuế của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba đẩy mạnh sử dụng năng lượng Mặt trời trong sản xuất xì gà
14:45' - 11/07/2025
Để duy trì sản xuất xì gà, nông dân ở tỉnh miền Tây Pinar del Río đã chuyển sang sử dụng tấm pin Mặt trời để vận hành hệ thống tưới tiêu giữa cuộc khủng hoảng năng lượng.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ Ngoại giao Mỹ lên kế hoạch cắt giảm nhân sự quy mô lớn
12:50' - 11/07/2025
Ngày 10/7, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết sẽ sớm triển khai kế hoạch cắt giảm nhân sự, sau khi Tòa án Tối cao tạo điều kiện cho đợt tinh giản biên chế hàng loạt theo đề xuất của Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Brazil tuyên bố đáp trả tương xứng nếu Mỹ áp thuế 50%
11:33' - 11/07/2025
Tổng thống Brazil mong muốn tìm ra giải pháp ngoại giao nhưng cũng tuyên bố sẽ áp thuế đáp trả tương xứng nếu Mỹ áp thuế 50% với tất cả các mặt hàng nhập khẩu từ ngày 1/8 tới đây.
-
Kinh tế Thế giới
EU rút Panama khỏi danh sách các nước có nguy cơ cao về rửa tiền
10:49' - 11/07/2025
Chính phủ Panama mới đây tuyên bố nước này đã “khôi phục được niềm tin quốc tế” sau khi được Liên minh châu Âu (EU) rút khỏi danh sách các quốc gia có nguy cơ cao về rửa tiền và tài trợ khủng bố.
-
Kinh tế Thế giới
Canada đứng trước cơ hội trở thành siêu cường năng lượng của thế giới
10:34' - 11/07/2025
Ông Chris Cooper, Giám đốc điều hành Công ty LNG Canada, nhận định chuyến hàng đầu tiên của LNG Canada đã khẳng định được dấu mốc và cơ hội của ngành khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) trong tương lai.