Thêm 6 ngân hàng cho phép chuyển tiền nhanh bằng mã VietQR

08:36' - 17/11/2021
BNEWS Đã có thêm 6 ngân hàng tiếp tục phối hợp với Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) triển khai dịch vụ Chuyển nhanh Napas247 bằng mã VietQR.

Theo đó, Techcombank, BaoViet Bank, OCB, Kienlongbank, Vietbank và Saigonbank là những ngân hàng thành viên mới nhất tham gia triển khai dịch vụ Chuyển nhanh Napas247 bằng mã VietQR. Như vậy, đến nay đã có 27 ngân hàng tham gia kết nối dịch vụ. 
Khách hàng mở tài khoản tại 27 ngân hàng này có thể thực hiện chuyển và nhận tiền thông qua dịch vụ Chuyển nhanh Napas247 bằng mã VietQR ngay trên ứng dụng mobile banking của các ngân hàng. 
Ngoài ra, khách hàng mở tài khoản tại 51 ngân hàng thành viên trong mạng lưới NAPAS cũng dễ dàng tạo mã VietQR cá nhân tại website vietqr.net để nhận tiền từ người khác.  

Chuyển nhanh Napas247 bằng mã VietQR là phương thức thanh toán mới được phát triển trên nền tảng dịch vụ Chuyển nhanh Napas247 đã triển khai nhiều năm qua, cho phép khách hàng thực hiện chuyển tiền giữa các ngân hàng thông qua quét mã VietQR thay vì phải nhập tên, số tài khoản, số tiền cần chuyển. 
Với hình thức chuyển tiền nhanh Napas247 bằng mã VietQR, việc chuyển và nhận tiền được thực hiện tức thời, mọi nơi, mọi lúc kể cả ngoài giờ hành chính và cuối tuần, đồng thời thông tin giao dịch được xử lý tự động, chính xác, hạn chế rủi ro nhập sai thông tin trong quá trình thực hiện chuyển tiền. 
Ông Nguyễn Đăng Hùng – Phó Tổng Giám đốc NAPAS cho biết, NAPAS đang tích cực mở rộng độ phủ đến 100% ngân hàng thành viên trong mạng lưới Chuyển nhanh Napas247 cũng như phối hợp với đối tác để thực hiện các chương trình thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt. 
Trong xu hướng thanh toán di động ngày càng phổ cập hiện nay, NAPAS mong muốn phương thức thanh toán bằng mã VietQR sẽ trở thành xu hướng thanh toán ở Việt Nam trong tương lai không xa, góp phần tạo thói quen thanh toán không dùng tiền mặt của người dân, nâng cao hiệu quả các hoạt động kinh tế và thực hiện các mục tiêu của Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt giai đoạn 2021 – 2025 của Chính phủ.  
Trước đó, NAPAS đã phối hợp với 14 ngân hàng thành viên đầu tiên ra mắt thị trường dịch vụ Chuyển nhanh Napas247 bằng mã VietQR vào ngày 15/6/2021, gồm: Vietcombank, VietinBank, BIDV, MB, TPBank, Sacombank, VPBank, VIB, MSB, ACB, SeABank, LienVietPostBank, NamABank, Vietcapital Bank. 
Từ 23/9, dịch vụ “Chuyển nhanh Napas247” bằng mã VietQR mở rộng kết nối với 7 ngân hàng gồm: GPBank, PVcomBank, NCB, PGB, Shinhan Bank, HDB, SCB. 

Việc phối hợp thêm với 6 ngân hàng trên cũng là lần triển khai mở rộng thứ 3 của NAPAS kể từ khi thương hiệu VietQR và dịch vụ Chuyển nhanh Napas247 bằng mã VietQR được ra mắt phục vụ khách hàng. Sau gần 4 tháng (15/6 – 30/10/2021), dịch vụ Chuyển nhanh Napas247 bằng mã VietQR đã đạt mức tăng trưởng đáng kể cả về số lượng giao dịch và giá trị giao dịch./.

>>>Đại dịch khiến 85% người tiêu dùng Việt Nam sử dụng ngân hàng số nhiều hơn

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục