BNEWS Đây là thông tin được Tổng Công ty Điện lực miền Bắc công bố tại lễ khánh thành Dự án cung cấp điện lưới Quốc gia cho các hộ dân chưa có điện tỉnh Sơn La.
“Hơn 9.100 hộ dân thuộc 120 bản của tỉnh Sơn La đã được cấp điện lưới Quốc gia trước dịp Tết Nguyên đán 2017”.
Đây là thông tin được Tổng Công ty Điện lực miền Bắc công bố tại lễ khánh thành Dự án cung cấp điện lưới Quốc gia cho các hộ dân chưa có điện tỉnh Sơn La năm 2015, 2016 và khởi động Dự án cấp điện cho các hộ dân ở các huyện Thuận Châu, Mường La, Bắc Yên, Phù Yên tổ chức ngày 17/12, tại tỉnh Sơn La.
Theo đó, trong thời gian từ năm 2015 – 2016, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã hoàn thành 2 dự án cung cấp điện lưới Quốc gia cho các hộ dân chưa có điện ở 9 xã của tỉnh Sơn La. Để hoàn thành các dự án này, các đơn vị thi công đã lắp đặt trên 85km đường dây 35kV; 35 trạm biến áp và hơn 9.100 công tơ cho người dân tại các huyện Mai Sơn, Thuận Châu và Sông Mã.
Ông Cầm Ngọc Minh Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cho biết, dự án cấp điện cho đồng bào các dân tộc tỉnh Sơn La được triển khai thực hiện và đi vào hoạt động sẽ tạo động lực cho chương trình mục tiêu về xóa đói giảm nghèo, gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa.
Qua đó, góp phần nâng cao đời sống vật chất tinh thần, tăng cường khối đại đoàn kết giữa các dân tộc; tạo điều kiện chuyển đổi cơ cấu sản xuất của người dân khu vực nông thôn, miền núi, thu hẹp khoảng cách phát triển giữa các vùng một cách bền vững.
Dự án cấp điện cho đồng bào tỉnh Sơn La được hoàn thành cũng góp phần thực hiện mục tiêu của Nghị quyết của Đại hội Đảng tỉnh Sơn La lần thứ 14, nâng số hộ có điện toàn tỉnh Sơn La năm 2016 lên 86,7% và mục tiêu đến 2020 là 97,5%.
Ông Hồ Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc cho biết thêm, dự án này còn mang tính nhân văn sâu sắc, mang tính tri ân của ngành điện tới nhân dân 4 huyện của tỉnh Sơn La, nơi có số hộ di dân lớn nhất trong quá trình xây dựng Nhà máy thủy điện Hòa Bình và Nhà máy thủy điện Sơn La.
Trong giai đoạn 2016 - 2018, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc tiếp tục thực hiện Dự án cấp điện cho các hộ dân chưa có điện tại 114 bản thuộc 4 huyện Thuận Châu, Mường La, Bắc Yên và Phù Yên. Quy mô của dự án gồm gần 248km đường dây 22kV, 35kV; 105 trạm biến áp và 160km đường dây 0,4kV với tổng mức đầu tư khoảng 378 tỷ đồng . Khi hoàn thành, sẽ có thêm 4.700 hộ dân sẽ được sử dụng điện lưới quốc gia./.
Tin liên quan
680 triệu cổ phiếu Tổng công ty Điện lực TKV - CTCP giao dịch trên UPCoM
Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 14.000 đồng/cổ phiếu.
Tin cùng chuyên mục
-
Phân tích doanh nghiệpKinh gốm đưa thanh âm an nhiên lên núi Bà Đen
Sáng 8/8, tại Khu du lịch Sun World Ba Den Mountain, Tây Ninh, Triển lãm “Kinh gốm – Thanh âm thế gian”khai mạc, với 414 tác phẩm điêu khắc gốm mang cảm hứng Phật giáo của nghệ sỹ Nguyễn Tuấn.
-
Phân tích doanh nghiệpXây dựng thương hiệu mạnh cho doanh nghiệp Việt
Trước bối cảnh yêu cầu về định vị giá trị doanh nghiệp trên cả thị trường trong nước và quốc tế tăng cao, việc xây dựng thương hiệu Việt mạnh càng trở nên cấp thiết.
-
Phân tích doanh nghiệpHướng đi bắt buộc để doanh nghiệp dệt may duy trì đơn hàng
Dệt may là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn, giữ vai trò xuất khẩu chủ lực và giải quyết việc làm cho hơn 3,3 triệu lao động.
-
Phân tích doanh nghiệp65% lợi nhuận của Petrolimex đến từ kinh doanh ngoài xăng dầu và kinh doanh quốc tế
Theo báo cáo tài chính vừa được Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex, mã chứng khoán PLX) công bố, khoảng 65% lợi nhuận của Petrolimex đến từ kinh doanh ngoài xăng dầu và kinh doanh quốc tế.







